Pepsi mua lại nhà bán lẻ đồ ăn nhẹ Be&Cherry của Trung Quốc với giá 705 triệu đô la

25-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - PepsiCo đang mua một công ty Trung Quốc bán đồ ăn nhẹ trực tuyến khi họ cố gắng vượt qua nhiều thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới.

PepsiCo mua lại công ty đồ ăn nhẹ Trung Quốc Be & Cheery với giá 705 triệu đô la.

Hôm chủ nhật, công ty soda và đồ ăn nhẹ của Mỹ cho biết thỏa thuận mua Be&Cheery - trị giá 705 triệu USD - sẽ giúp Pepsi trở thành 'công ty thực phẩm và đồ uống lấy người tiêu dùng làm trung tâm hàng đầu của Trung Quốc'.

Giá trị của thị trường đồ ăn nhẹ của Trung Quốc đã tăng hơn 400% trong giai đoạn 2006-2016, theo ước tính năm 2019 từ Bộ Thương mại nước này. Bộ này cho biết họ hy vọng thị trường sẽ trị giá gần 3 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 427 tỷ USD) trong năm nay.

Khoản đầu tư mới nhất của Pepsi vào Trung Quốc diễn ra khi các công ty đấu tranh để trở lại làm việc sau khi dịch vi rút corona buộc nhiều người phải đóng cửa trong nhiều tuần và hoạt động kinh doanh chán nản. Các quan chức Trung Quốc đã kêu gọi mọi người mua sắm trực tuyến nhiều hơn như một cách để hạn chế sự lây lan của vi rút.

 

PepsiCo Inc đã đồng ý mua thương hiệu đồ ăn nhẹ Trung Quốc Be&Cheery từ nhà sản xuất táo tàu địa phương Haoxiangni Health Food Co Ltd.

Be&Cheery, có trụ sở tại thành phố Hàng Châu phía đông Trung Quốc, chủ yếu bán các loại hạt, trái cây sấy khô và đồ ăn nhẹ khác trực tuyến. Nó đã ghi nhận 171 triệu nhân dân tệ (24,3 triệu đô la) lợi nhuận ròng trong năm ngoái, tăng 32% so với năm 2018.

Chủ sở hữu hiện tại của thương hiệu, Haoxiangni Health Food, đã mua Be & Cheery vào tháng 8 năm 2016 với giá 960 triệu nhân dân tệ (136,5 triệu USD). Giá bán ngày chủ nhật cho thấy mức định giá tắng gấp năm lần số tiền trước đó.

Pepsi đã hoạt động ở Trung Quốc trong nhiều thập niên, và đã thực hiện các giao dịch ở đó. Năm ngoái, Pepsi đã tham gia vào một trong những nhà sản xuất thực phẩm tự nhiên lớn nhất của đất nước khi họ tìm cách tận dụng cơn sốt thực phẩm sức khỏe toàn cầu.

Công ty cho biết hồi đầu tháng này đã ghi nhận 'tăng trưởng hai chữ số mạnh mẽ' ở nước này vào năm 2019, mặc dù nó cáo hơn mức doanh thu đã đạt trước đó.

Việc mua lại Be&Cheery vẫn cần sự chấp thuận từ các cổ đông của Haoxiangni và các nhà quản lý thị trường hàng đầu của Trung Quốc.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS / CNN

 

content

Các tin khác

0_VCB-120012438.jpg

JP Morgan đang tăng giá ở các ngân hàng Việt Nam: Lĩnh vực ngân hàng mang lại tăng trưởng và lợi nhuận cao

NHASANGNGHIEP.VN - Ngành ngân hàng Việt Nam là một cơ hội đầu tư hấp dẫn bởi vì nó đang tạo ra rất nhiều vốn và tăng trưởng nhanh, theo Harsh Modi tại J.P. Morgan. Đó là một sự kết hợp hiếm hoi mà các

24-02-2020

0_tesla-download.jpg

Tesla được phép phá rừng để xây dựng Gigafactory tại Đức

NHASANGNGHIEP.VN - Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ 5 để tiếp tục chặt phá rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin châu Âu đầu tiên, trong một thất bại đối...

23-02-2020

0_Solar_Roof_Hero_2880x1800.jpg

Founder&Tech: Kinh doanh Năng lượng mặt trời - một vũ khí bí mật của Tesla

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các nhà đầu tư chỉ nghĩ về xe điện khi họ nghĩ về Tesla. Nhưng kinh doanh năng lượng mặt trời và pin lưu trữ của công ty có thể là một yếu tố chính trong hiệu suất của cổ...

22-02-2020

0_apple-maps-opener-hero.jpg

Founder&Tech: Apple có thể cho phép Google Maps và Gmail làm ứng dụng mặc định trên iPhone

NHASANGNGHIEP.VN - Apple có thể sắp cung cấp cho khách hàng của mình nhiều quyền kiểm soát hơn đối với iPhone và iPad.

21-02-2020