Vietcombank chỉ định nhà điều hành nước ngoài đứng đầu các hoạt động bán lẻ

31-10-2017

NHASANGNGHIEP - Kinh nghiệm và hiểu biết của Tobin về thị trường Việt Nam và toàn cầu sẽ giúp Vietcombank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2020.

Vietcombank đã có một bước đi bất thường để cho phép một người nước ngoài vào cuộc chiến tài chính.

Vietcombank đã chỉ định một nhà điều hành Canada làm giám đốc ngân hàng bán lẻ mới tại một quốc gia hiếm khi thuê các nhà quản trị nước ngoài trong khu vực ngân hàng thương mại.

Ông Thomas William Tobin (Tom Tobin) - Tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank

 

Thomas William Tobin có bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh về Tài chính Quốc tế từ Đại học MacMaster. Theo hồ sơ LinkedIn của mình, ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, từng là giám đốc điều hành và người đứng đầu của HSBC tại Việt Nam trước khi dẫn đầu các chi nhánh Hồng Công, Ma Cao và Đông Bắc Á của Công ty Dịch vụ Tài chính Visa Inc.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành cho biết trong buổi bổ nhiệm, kinh nghiệm và hiểu biết của Tobin về thị trường Việt Nam và toàn cầu sẽ giúp Vietcombank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2020.

Chủ tịch HĐQT ngân hàng Vietcombank Nghiêm Xuân Thành.

 

Vietcombank, ngân hàng lớn thứ ba của Việt Nam được niêm yết bằng tài sản, cho biết lợi nhuận ròng trong quý 3 đã tăng 30,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,15 nghìn tỷ đồng (94,6 triệu USD).

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 12,18 nghìn tỷ đồng (536 triệu USD), tăng 14,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một tỷ lệ nợ xấu cũng giảm đến 1,13% của tất cả các khoản vay, theo nguồn từ ngân hàng.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP

 

content

Các tin khác

0_xedoisong_yamaha_cross_hub_6_mksq.jpg

Yamaha bất ngờ ra mắt xe bán tải cỡ nhỏ Cross Hub

Yamaha Cross Hub Concept sẽ mở ra khái niệm mới về xe bán tải cỡ nhỏ, phù hợp với lối sống năng động ở thành thị.

31-10-2017

0_ngay-thanh.JPG

Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới - Số 7: Ngày Thánh Patrick, Ireland

WCSA.WORLD/Kyluc.vn - Ngày Saint Patrick là một kỳ nghỉ lễ chính thức tại Cộng hòa Ireland, Bắc Ailen, tỉnh Canada và Labrador của Canada và Lãnh thổ Anh ở Montserrat.

30-10-2017

0_jack-ma.jpg

Tỷ phú Jack Ma đóng phim kong-fu để khuyến khích môn Thái Cực

NHASANGNGHIEP – Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cũng có mặt trong bộ phim sẽ ra mắt vào tháng tới.

30-10-2017

0_billionaires-in-the-world.jpg

CNBC: Cứ 2 ngày, châu Á có thêm 1 tỷ phú

NHASANGNGHIEP- Theo một nghiên cứu cho biết, mức tăng 17% hàng năm trong số những người giàu có được chống đỡ bởi sự gia tăng số lượng tỷ phú đang nổi lên ở châu Á. UBS (công ty dịch vụ tài chính Thụy

30-10-2017