Startup của tác giả ca khúc “Việt Nam ơi' nhận 8 triệu USD từ nhà đầu tư Nhật

17-06-2020

Ngày 15/6/2020, Beta Media công bố chính thức hoàn tất thoả thuận góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản - Daiwa PI Partners. Với thoả thuận này, Beta Media đạt được mức định giá doanh nghiệp là 1.000 tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2015, Beta Media đã nhận vốn đầu tư từ VIG (Vietnam Investment Group), và đến năm 2017 nhận được 2,5 triệu USD từ Tập đoàn tài chính Blue HK (Hồng Kông) với mức đ��nh giá doanh nghiệp 600 tỷ đồng.

Beta Media là công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 12 cụm rạp và gần 60 rạp chiếu trên toàn quốc. Dự kiến công ty sẽ đạt mốc 50 rạp chiếu phim trong vài năm tới đây.

Startup của tác giả ca khúc “Việt Nam ơi' nhận 8 triệu USD từ nhà đầu tư Nhật
Beta Media chính thức hoàn tất thoả thuận góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản - Daiwa PI Partners.

Ông Bùi Quang Minh (được biết đến với biệt danh Minh Beta) – nhà sáng lập Beta Media cho biết, việc gọi vốn đầu tư đã được tiến hành từ nửa đầu 2019 và có kết quả vào cuối năm 2019, nhưng dịch Covid-19 đã khiến mọi việc tưởng chừng như sẽ không thể hoàn thành.

Tuy nhiên, Minh Beta và tập thể công ty đã kiên nhẫn chứng minh cho nhà đầu tư thấy những kết quả kinh doanh ấn tượng nhiều năm qua, một tương lai đầy tiềm năng của ngành công nghiệp điện ảnh tại Việt Nam. Hiện tại, chuỗi rạp của Beta Cinemas đã hoạt động trở lại, và hợp đồng đầu tư đã chính thức hoàn thành. 

Với sự bùng nổ về số lượng rạp chiếu phim trên toàn quốc (200 cụm rạp tính đến cuối năm 2019) và các chính sách chiến lược của Chính phủ, dự tính đến năm 2030 Việt Nam sẽ đạt số lượng 1.050 rạp chiếu phim, với 210 triệu khán giả mỗi năm. Thị trường rạp chiếu phim là một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng và hấp dẫn đối với nhà đầu tư.

Startup của tác giả ca khúc “Việt Nam ơi' nhận 8 triệu USD từ nhà đầu tư Nhật
Một điểm rạp chiếu phim của Beta Cinimas.
 

Nhận thấy tiềm năng đó, Minh Beta đã quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp khoá học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Harvard (Mỹ) vào năm 2014. Minh Beta là một doanh nhân trẻ được biết đến với chuỗi bánh ngọt DOCO Donuts & Coffee, một trong những hình mẫu tiên phong, khởi xướng cho mô hình kinh doanh chuỗi ẩm thực những năm gần đây. Ngoài sự nghiệp kinh doanh, Minh Beta còn được biết đến với vai trò nghệ sĩ, thành danh với ca khúc nổi tiếng “Việt Nam ơi" đầy tình yêu và tính tự hào dân tộc. 

Nhận thấy tiềm năng của thị trường điện ảnh tại Việt Nam, Minh Beta mong muốn thúc đẩy sự phát triển này bằng việc tham gia vào thị trường với mô hình Beta Cinemas vào năm 2014. Minh Beta cũng đồng thời hiểu rõ các rạp chiếu phim ở Việt Nam tại thời điểm đó đa số chỉ tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp với mức giá vé khá cao so với thu nhập của đại đa số người dân. 

Startup của tác giả ca khúc “Việt Nam ơi' nhận 8 triệu USD từ nhà đầu tư Nhật
CEO Beta Media Bùi Quang Minh (Minh Beta).

Hiện tại, nhà đầu tư của Beta Media gồm có Vietnam Investments Group (quỹ đầu tư của Mỹ) và Blue HK (quỹ đầu tư đến từ Hong Kong). Với sự tham gia lần này của quỹ đầu tư Daiwa PI Partners đến từ Nhật Bản, Beta Media sẽ có thêm sức bật để phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Beta Media mới đây đã cho ra đời mô hình kinh doanh nhượng quyền rạp chiếu phim duy nhất tại Việt Nam. Sự ra đời của Beta Cinemas Franchise mang đến cho các chủ đầu tư một mô hình kinh doanh rạp hiện đại chuẩn Hollywood, trẻ trung năng động với vốn đầu tư thấp, lợi nhuận cao, hoàn vốn nhanh. Hiện tại đã có 3 cụm rạp chiếu phim tại Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mô hình hợp tác mới lạ này.

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/thi-truong/startup/startup-cua-tac-gia-ca-khuc-viet-nam-oi-nhan-8-trieu-usd-tu-nha-dau-tu-nhat-256279.html


Theo Infonet

 

content

Các tin khác

0_o1c_knsr.jpg

Sức bật khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Từ những kết quả đạt được trong giai đoạn vừa qua, Sở KH-CN TPHCM đang hoàn thiện Đề án hỗ trợ phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) thành phố giai đoạn 2021-2025. Từ đó làm nền...

15-06-2020

2939_images1396861_Mai_Huong__Chuong_trinh_Ca_phe_khoi.jpg

Chương trình Cà phê khởi nghiệp tháng 6

Sáng 12/6, Tỉnh đoàn- Hội Liên hiệp thanh niên VN tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Cà phê khởi nghiệp tháng 6, triển khai cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh lần thứ III năm...

13-06-2020

0_dai-gia-viet-va-nhung-phat-ngon-de-doi-ai-cung-pha.jpg

Bloomberg: Người giàu nhất Việt Nam và khát vọng vươn tầm quốc tế

Báo tài chính hàng đầu của Mỹ Bloomberg ngày 9-6 đã có bài viết về ông Phạm Nhật Vượng – người giàu nhất Việt Nam muốn đưa Tập đoàn Vingroup và Việt Nam vươn tầm quốc tế. Chúng tôi giới thiệu bản dịch

12-06-2020

0_images2894756_1.jpg

Tổ chức cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh Đắk Lắk năm 2020

Nhằm triển khai thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia năm 2025”, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức và thể lệ Cuộc thi khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh tỉnh...

12-06-2020