Bản đồ chuyển đổi số của Startup Việt

03-03-2020

Một trong những thông tin hấp dẫn nhất trong cộng đồng khởi nghiệp tuần rồi, là sự… rò rỉ của dự án “bản đổ chuyển đổi số” do liên minh hơn 10 startup Việt ngồi lại để kết nối thành một hệ sinh thái giúp quá trình digital transformation (DX) của doanh nghiệp diễn ra thuận lợi hơn.

Hoàng Vương, đồng sáng lập BASE.vn.

Hoàng Vương, đồng sáng lập BASE.vn.

 

Vì sao các bạn làm cái bản đồ “kho báu” này, và điều thú vị nhất mà các bạn nhận ra là gì?

Bản đồ “kho báu” được một liên minh các chuyên gia và các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam xây dựng nên, trong đó BASE vinh dự được tham gia cùng. Mục tiêu của liên minh là giúp các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Chúng tôi sẽ xây dựng nhiều nội dung chi tiết hơn cho từng lĩnh vực và bài toán cụ thể, giúp các chủ doanh nghiệp không bị lạc giữa vô vàn thông tin, không biết bắt đầu đi từ đâu và kết quả ra sao.

Điều thú vị nhất đó là sự phát triển cực kỳ sôi động trên các mặt trận mà doanh nghiệp chuyển đổi số đang gặp phải. Các doanh nghiệp làm dịch vụ hay outsource cũng dần chuyển sang làm sản phẩm chuyển đổi số, đây là dấu hiệu rất tích cực đối với nền công nghiệp phần mềm.

Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển bản đồ này với nhiều phiên bản và cải tiến thêm nội dung cũng như các hoạt động cộng đồng thiết thực. Thông tin về liên minh và các hoạt động sẽ được bật mí trong tháng 03/2020 tới.

 

.

 

Chuyển đổi số (DX) giờ ai cũng nói, nhưng thực tế thì sao?

So với xu hướng trước đó từng được nhắc đến rất nhiều là về cách mạng 4.0, thì DX đang khá thực tế với bối cảnh phát triển của Việt Nam.

Sự bành trướng của các công ty công nghệ cũng như tần suất xã hội đề cập, khiến nhận thức của tầng lớp lãnh đạo về việc áp dụng công nghệ để nâng cao doanh thu và cắt giảm chi phí ngày càng rõ rệt. Rất nhiều các doanh nghiệp đã và đang thực sự tìm hiểu và triển khai được các hoạt động nhằm chuyển đổi số.

Có thể nói rằng DX đã và đang diễn ra khá tích cực trong đời sống chứ không chỉ nói cho vui nữa.

Là một startup “đời đầu” và vẫn trụ vững cho tới nay, BASE tham gia như thế nào vào quá trình DX tại VN?

Trong quá trình DX tại Việt Nam, BASEphục vụ đối tượng chính là các doanh nghiệp. Hiện tại đã có hơn 3000 doanh nghiệp đang sử dụng các ứng dụng của chúng tôi về các giải pháp quản trị và điều hành. Các giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay là về xây dựng quy trình làm việc, cộng tác trong công việc và quản lý nhân sự.

Rất nhiều đơn vị đã áp dụng thành công các giải pháp xây dựng tự động hóa trong công việc, giúp doanh nghiệp làm việc năng suất và chính xác hơn. Đối với doanh nghiệp SME, quá trình này kéo dài từ 3-6 tháng là có thể thấy ngay kết quả triển khai.

Về tổng thể, BASEPlatform được xây dựng để tích hợp được với rất nhiều ứng dụng của các nhà cung cấp khác tại Việt Nam cũng như quốc tế. Các khách hàng sẽ là những người mua sắm thông minh và chọn các giải pháp phù hợp nhất với họ. Đương nhiên BASEkhông thể giải quyết toàn bộ bài toán của khách hàng mà sẽ cần kết hợp với các giải pháp từ bên khác. Theo kế hoạch trong năm nay, BASE sẽ liên kết cùng các đối tác trong nhóm liên minh chuyển đổi số, nhằm đem lại giá trị toàn diện hơn cho khách hàng.


Theo: KH&PT

 

content

Các tin khác

0_Tran-lam-42-630x358x300.jpg

PER-FECTIV Việt Nam: Định vị thương hiệu đúng đắn mang lại sự tăng trưởng bền vững

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Để đảm bảo thành công và tăng trưởng bền vững, PER-FECTIV còn xây dựng một hệ thống giá trị cốt lõi hoàn toàn khác biệt với các đối thủ với năm yếu tố: tinh thần không...

23-09-2019

0_nguyen-tuan-quynh-2.jpg

CEO Saigon Books Nguyễn Tuấn Quỳnh: Để khởi nghiệp bớt… đau thương!

Có rất nhiều doanh nhân thành công khi tuổi đời còn rất trẻ. Họ có thể học hỏi từ những cố vấn giàu kinh nghiệm và những cuốn sách. Nên tinh thần học hỏi là điều không thể thiếu ở người doanh nhân...

14-03-2018

0_le-nguyen-1.jpg

Phạm Lê Nguyên, CEO 5Desire: Trái tim luôn 'hát' với start-up

Gần chục năm nay, nhiều người thường biết đến Phạm Lê Nguyên (thường gọi Lê Nguyên) với vai trò là người xây dựng Kênh 14, 5Desire và nhà đầu tư “ươm mầm” cho nhiều start-up. Nhưng từ năm 2018, “nàng”

22-02-2018

0_buihaian_hwkl.jpg

CEO Bùi Hải An: 32 tuổi và 3 lần khởi nghiệp

32 tuổi, ghi dấu ấn đậm nét với hai công ty khởi nghiệp thành công là TGM Corrporation, chuyên về đào tạo và phát triển bản thân và Silicon Strais Saigon (SSS), chuyên hợp tác với các đối tác lớn và...

04-02-2018