"Căn cước công dân số" dành cho thú cưng đầu tiên tại Việt Nam

09-06-2020

Ứng dụng PetsPort giúp chủ nuôi chăm sóc sức khoẻ thú cưng toàn diện hơn và giúp định danh những thú nuôi trong gia đình.

Theo số liệu thống kê, số lượng chó mèo có đăng kí tại Việt Nam khoảng hơn 6 triệu cá thể.
Những năm gần đây, phúc lợi động vật tại Việt Nam tăng cao, người nuôi ngày càng có nhu cầu cao hơn và tìm các giải pháp chăm sóc toàn diện cũng như định danh cho thú nuôi của mình. Để đáp ứng nhu cầu đó, một nhóm người trẻ đã tạo ra ứng dụng PetsPort hướng tới cộng đồng người nuôi thú cưng.
"Petsport và Pet Tags sẽ là bộ đôi đồng hành cùng với người nuôi để chăm sóc thú cưng một cách toàn diện nhất. Đây sẽ là công cụ giúp định danh cá nhân dành cho thú cưng, quản lý hoàn toàn bằng công nghệ số, giúp người nuôi theo dõi thú cưng từng ngày” – Anh Nguyễn Lê Trung - CEO Công ty Cổ Phần PetsPort chia sẻ.
“Giai đoạn đầu của dự án chúng tôi cũng không đặt nặng vấn đề doanh thu và lợi nhuận. Mọi hoạt động của start-up sẽ luôn vì người dùng và cộng đồng sử dụng app” – anh Nguyễn Lê Trung chia sẻ thêm.
Chủ sở hữu đăng ký tài khoản của mình lên hệ thống của PetsPort bằng số điện thoại của mình. Sau đó chủ thú cưng sẽ đăng ký thú cưng của mình lên hệ thống PetsPort bao gồm tên, giống vật nuôi và khu vực lưu trú hiện tại theo cấp quận.
“Mọi thông tin của thú cưng được mã hóa và đưa lên nền tảng số và được quản lý bởi PetsPort. người dùng có thể dùng mọi chức năng miễn phí khi đăng ký 2 thú cưng. Với những người dùng có trên 2 thú cưng chúng tôi thu một mức phí nhỏ hàng tháng” – anh Nguyễn Lê Anh Tuấn (Co-Founder ứng dụng PetsPort chia sẻ”.
Bên cạnh ứng dụng PetsPort là công cụ quản lý điện tử giúp chủ vật nuôi có thể quản lý thú cưng của mình một cách dễ dàng thì PetTag chính là chiếc “Chứng minh nhân dân” luôn đi theo các bé thú cưng phục vụ mục đích định danh cho các bé mọi lúc mọi nơi.
Chiếc "chứng minh thư" này được in khắc 3D Laser trên chất liệu nhôm siêu nhẹ vừa đảm bảo độ bền, không gây nặng lại an toàn cho thú cưng.
Chị Lan Phương (Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ: “Với ứng dụng Pets Port, từ giờ tôi có thể chăm sóc, quản lý người bạn nhỏ của mình tốt hơn. Đồng thời có chiếc thẻ định danh đeo ở cổ cún cưng cũng giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng phần nào nếu không may làm thất lạc chú cún. Hơn nữa, nó cũng là một vật trang trí rất đẹp”
"Với ứng dụng Pets Port, từ giờ tôi có thể chăm sóc, quản lý người bạn nhỏ của mình tốt hơn. Đồng thời có chiếc thẻ định danh đeo ở cổ cún cưng cũng giúp tôi cảm thấy bớt lo lắng phần nào nếu không may làm thất lạc chú cún", chị Hải Anh (Bạch Mai) chia sẻ.
Với ứng dụng này, ngoài việc chăm sóc sức khoẻ toàn diện cho thú cưng bằng cách lên lịch theo từng ngày, các thú cưng bị thất lạc cũng có tỉ lệ cao được tìm thấy thông qua mã QR code hoạt động trên mọi ứng dụng quét mã.
Hiện tại, App PetsPort này mới đang phát triển tại Việt Nam mà cụ thể là tại Hà Nội. Với tính ứng dụng cao, đội ngũ những người phát triển mong muốn sẽ có thêm nhiều người dùng trong thời gian tới, tạo lập một cộng đồng nuôi thú cưng lành mạnh, văn minh cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích.

Nguồn: https://phapluatxahoi.vn/can-cuoc-cong-dan-so-danh-cho-thu-cung-dau-tien-tai-viet-nam-196368.html


Theo Pháp Luật Và Xã Hội

 

content

Các tin khác

0_unnamed.jpg

Chàng trai trẻ với dự án khởi nghiệp văn hóa độc đáo

Với “Đại Nam hội quán’, Tính không dám khẳng định có thể kéo cộng đồng quay về với văn hóa truyền thống mà chỉ hi vọng đây là cầu nối giúp người trẻ có cái nhìn lạc quan hơn về văn hóa Việt xưa.

08-06-2020

0_images2291231_T6c.jpg

'Đẻ' hàng trăm loại sen đá, chàng thanh niên thu tiền tỷ mỗi năm

Vườn sen đá của chàng trai trẻ Phùng Văn Nghĩa, thôn Đa Lộc, xã Xuân Thọ (Đà Lạt) mở hướng khởi nghiệp đầy tiềm năng trong phát triển kinh tế.

06-06-2020

0_khoi-nghiep-cuu-giam-doc-hoang-ha-2.jpg

Câu chuyện khởi nghiệp của cựu Giám đốc bán hàng và marketing Yamaha Việt Nam: Đứng dậy từ thất bại triệu đô

Hoàng Hà – cựu Giám đốc bán hàng và marketing Yamaha Việt Nam, khởi nghiệp thành công với chuỗi trà sữa Gong Cha ở tỉnh nhưng lại “vấp ngã” với dự án beer club triệu đô Kool Klub. Sau thất bại, anh...

05-06-2020

0_Co-Gai-Vang-Bong-Da.jpg

Cựu nữ thủ môn Kiều Trinh : Viết tiếp đam mê cùng cà phê Ông Bầu

Kiều Trinh, nữ thủ môn “huyền thoại” của bóng đá nữ Việt Nam vừa khai trương quán cà phê Ông Bầu vào sáng ngày 30.5 tại số 007 lô A chung cư Ngô Quyền (Quận 5, TPHCM).

03-06-2020