Starbucks thử nghiệm cốc tái sử dụng tại Sân bay Gatwick ở London

12-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Khách hàng tại Sân bay Gatwick (London) sẽ có thể chọn một cốc có thể tái sử dụng hoặc cốc giấy tiêu chuẩn tại địa điểm Nhà ga phía Nam Starbuck. Nếu họ chọn một cốc giấy, họ sẽ trả một khoản phí nhỏ. Khách hàng có thể trả lại các cốc có thể tái sử dụng tại năm địa điểm bố trí trên khắp sân bay.

 

Starbucks đã đưa ra một thử nghiệm kéo dài một tháng về chương trình cốc có thể tái sử dụng tại Sân bay Gatwick ở London.

Khách hàng tại địa điểm South Terminal của sân bay sẽ có thể yêu cầu một cốc có thể tái sử dụng miễn phí hoặc trả 5 pence (6 xu) cho một cốc giấy. Nếu khách hàng chọn loại cốc có thể tái sử dụng, họ sẽ có thể vứt bỏ nó tại năm địa điểm trên toàn nhà ga trước khi lên máy bay, đại gia cà phê tuyên bố trong một thông cáo báo chí vào Chủ nhật vừa qua.

Năm ngoái, Starbucks đã triển khai thu phí cốc giấy tại tất cả các quán cà phê tại Anh quốc của mình. Số tiền thu được từ khoản phí này đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện môi trường Hubbub của Hoa Kỳ, nơi đang tài trợ cho thử nghiệm cốc tái sử dụng và các dự án môi trường khác.

Khoảng 7 triệu ly giấy được sử dụng tại sân bay hàng năm, trong đó khoảng 5,3 triệu được tái chế. Thông qua chương trình mới, khoảng 2.000 cốc tái sử dụng sẽ được sử dụng tại nhà ga.

"Mục đích làm việc với Hubbub và Gatwick là để giúp tạo ra một văn hóa tái sử dụng mới khi đang di chuyển bằng cách cho khách hàng lựa chọn một cái ly có thể tái sử dụng thay vì ly giấy miễn phí", Jaz Rabadia, giám đốc năng lượng của Starbucks UK và tính bền vững, trong một tuyên bố. "Mục tiêu của chúng tôi là tiết kiệm 7.000 cốc dùng một lần trong suốt tháng để tìm ra cách tốt nhất để thúc đẩy tái sử dụng ở nơi thường khó thực hiện hơn - chẳng hạn như sân bay."

Để đạt được mục tiêu này, 250 khách hàng sẽ phải yêu cầu cốc tái sử dụng mỗi ngày.

Nhân viên Gatwick sẽ thu hồi các cốc từ các điểm trả, rửa và trả lại cho Starbucks để tái sử dụng.

Người đứng đầu về tính bền vững của sân bay, Rachel Thompson bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ cho thử nghiệm này, cô cho rằng phù hợp với các mục tiêu môi trường rộng lớn hơn của Gatwick.

Giám đốc điều hành Hubbub Trewin Restorick cho biết sân bay là môi trường lý tưởng cho thử nghiệm này vì đây là môi trường khép kín và thường thải ra nhiều chất thải giấy. Ngoài ra còn có kế hoạch theo đuổi các chương trình bổ sung.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

NHASANGNGHIEP.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có

04-07-2019

0_do-ba-duc-3.jpg

Doanh nhân trẻ Đỗ Bá Đức trên con đường giáo dục công nghệ tiên phong tại Nhật Bản

NHASANGNGHIEP.VN - Với mười hai năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, Đỗ Bá Đức hiện điều hành trung tâm tư vấn và đào tạo công nghệ Tokyo Techies. Tokyo Techies có trụ sở tại khu thương mại sầm uất...

12-06-2019

0_raytheon-5.jpg

United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

NHASANGNGHIEP.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

11-06-2019

0_THE-HIEN-7.png

Kỷ lục gia, Nhà sáng nghiệp Âm nhạc Thế Hiển: 'Trái tim còn đập, còn rung động là còn miệt mài sáng tác...'

NHASANGNGHIEP.VN - Câu nói trên là tâm sự của NSƯT – Nhạc sĩ, Kỷ lục gia Thế Hiển khi nghĩ và hướng về những người yêu nhạc, yêu mến anh… Gần 40 năm hoạt động trong ngành âm nhạc. Vừa là ca sĩ, vừa là

10-06-2019