Kazuhisa Hashimoto, người phát minh ra Konami Code được sử dụng trong nhiều trò chơi video, qua đời

27-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Kazuhisa Hashimoto, người tạo ra Konami Code có mặt khắp nơi được sử dụng trong nhiều trò chơi video, đã qua đời ở tuổi 79.

Người tạo ra cheat code nổi tiếng nhất thế giới đã qua đời trong tuần này.

Hashimoto được biết đến nhiều nhất khi phát minh ra ↑ ↑ ↓ ← → ← → B A hack được tìm thấy trong nhiều trò chơi video đã trở thành một viên đá quý trong cộng đồng game. Mã cheat cung cấp cho bạn các đặc quyền khác nhau, tùy thuộc vào trò chơi.

"Chúng tôi rất buồn khi nghe về sự ra đi của Kazuhisa Hashimoto, một nhà sản xuất tài năng xuất sắc, người lần đầu tiên giới thiệu thế giới với 'Konami Code', công ty giải trí Konami cho biết trong một tuyên bố trên Twitter.

 

Konami Code được sử dụng trong nhiều trò chơi video.

Konami là một công ty giải trí được giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Tokyo.

Sự qua đời của Hashimoto được xác nhận bởi người bạn Yuji Takenouchi, một nhà soạn nhạc và nhà thiết kế âm thanh trò chơi video.

Bảng Mã được tạo bởi Hashimoto vào năm 1985, khi ông đang cố gắng điều chỉnh trò chơi Gradius khó của Konami cho Hệ thống giải trí Nintendo. Trong những năm qua, bảng Code đã được sử dụng như một Easter Egg và một phím tắt.

Để làm cho trò chơi dễ kiểm tra hơn, ông đã giới thiệu một mã, lên, xuống, xuống, trái, phải, trái, phải, B và A sẽ cho phép ông bắt đầu trò chơi đầy đủ vũ khí. Konami Code tiếp tục xuất hiện trong hàng chục trò chơi trong suốt những năm qua.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_corona-02.jpg

Hoa Kỳ: Vắc-xin vi rút corona của Moderna sẵn sàng cho các thử nghiệm đầu tiên

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Moderna đã chuyển một loại vắc-xin vi rút corona thử nghiệm cho các nhà nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ chỉ sáu tuần sau khi hãng bắt đầu công tác...

27-02-2020

0_solar_power.jpg

Hơn 1.000 công ty tại TP HCM phát triển năng lượng mặt trời trên sân thượng

NHASANGNGHIEP.VN - Hơn 1.000 doanh nghiệp tại các khu chế biến, công nghiệp và công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà trong vài năm tới trong nỗ lực...

27-02-2020

0_Grab.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Grab bơm 850 triệu đô la vào các dịch vụ tài chính

NHASANGNGHIEP.VN - Grab vừa chi gần 1 tỷ đô la để giúp nó đạt được tham vọng về một 'siêu ứng dụng' cho khách hàng.

26-02-2020

0_warren-buffett-lxLIx.jpg

Cuối cùng, Warren Buffett cũng có iPhone mới thay cho điện thoại nắp gập cũ

NHASANGNGHIEP.VN - Warren Buffett, một trong những cổ đông lớn nhất của Apple, cuối cùng sở hữu một trong những sản phẩm phổ biến nhất của công ty này.

26-02-2020