Jeff Bezos và 4 bí mật cho sự nổi tiếng và thành công từ người giàu nhất thế giới

14-11-2017

NHASANGNGHIEP - Trong một cuộc phỏng vấn tại Lễ hội Ý tưởng LA17 tại Los Angeles vào tháng 11, Bezos đã tiết lộ một số bí mật về danh vọng và tài sản của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Summit LA17, Jeff Bezos đã chia sẻ những bí quyết và thói quen làm thên sự thành công của ông.

  • Ví dụ, anh ấy không bao giờ làm nhiều việc cùng lúc, “Nếu như tôi đang đọc email, thì lúc đó tôi chỉ đọc email thôi”, Bezos chia sẻ.
  • Bezos nói anh ấy bắt đầu Amazon bởi vì anh ấy biết rằng anh ấy sẽ hối hận nếu không cố gắng suốt quãng đời còn lại.
  • Jeff Bezos là người giàu nhất trên thế giới. Giám đốc điều hành Amazon cũng sở hữu The Washington Post và một công ty hàng không mang tên Blue Origin.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Lễ hội Ý tưởng LA17 tại Los Angeles vào tháng 11, Bezos đã tiết lộ một số bí mật về danh vọng và tài sản của mình.

Chọn được đối tác phù hợp là quan trọng đối với sự thành công của Jeff Bezos

Jeff và MacKenzie Bezos đã kết hôn 24 năm. Họ gặp nhau khi Bezos phỏng vấn MacKenzie tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw.

Sau một loạt các cuộc hẹn hò với những người khác, Bezos nói rằng anh ta biết rằng anh ta đã tìm được người bạn đời của anh ta khi anh ta thấy MacKenzie là người tháo vát. 'Tôi muốn một người có thể đưa tôi ra khỏi nhà tù thế giới thứ ba', ông nói tại hội nghị.

Tránh việc kiêm nhiệm nhiều việc để đạt được thành công

'Khi tôi ăn tối với bạn bè hoặc gia đình, tôi thích làm bất cứ điều gì tôi đang làm', Bezos nói. 'Tôi không thích nhiều công việc. Nếu tôi đọc email của mình, tôi muốn được đọc email của tôi 'với sự tập trung và năng lượng toàn bộ của mình.

Thực tế, các nhà khoa học cho biết chỉ có khoảng 2% dân số có khả năng đa nhiệm. Số còn lại, cố gắng để làm quá nhiều cùng một lúc thường gây ra các trở ngại.

Biết được tài năng mình đến đâu

Bezos nói: “Tôi có một tưởng tượng là một thằng pha rượu.”

'Tôi tự hào về món cocktail thủ công của tôi.' Điều đó nói rằng, Bezos thừa nhận anh ta rất chậm. Trong tưởng tượng của mình, sẽ có một dấu hiệu cho biết, 'Bạn có muốn công việc nó tốt hay bạn muốn nó nhanh?'

Lựa chọn mạo hiểm để thoát khỏi sự nhàn nhã

Bezos cho biết mọi người đều có hai lựa chọn để tạo ra 'câu chuyện cuộc đời của họ'. Hoặc là bạn có một cuộc sống 'dễ dàng và thoải mái' hoặc một cuộc sống của 'phụng vụ và phiêu lưu.' Bezos là rõ ràng về sự lựa chọn đúng: Ông nói rằng bạn sẽ được tự hào về cuộc sống mạo hiểm khi bạn 80 tuổi.

Bezos cho biết quyết định khi thành lập Amazon: 'Tôi biết rằng khi tôi 80 tuổi, tôi sẽ không hối hận vì đã cố gắng làm điều này (lập nên Amazon), tôi sẽ không hối hận vì đã tham gia vào những thứ gọi à Internet mà tôi nghĩ là một việc rất lớn. Tôi biết rằng nếu tôi thất bại, tôi sẽ không hối hận về điều này.”

'Nhưng tôi biết một điều tôi có thể làm mình hối hận là không bao giờ cố gắng. Tôi biết điều đó sẽ ám ảnh tôi mỗi ngày.'


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP

 

content

Các tin khác

0_tue-nghi.jpg

Tuệ Nghi: Nữ doanh nhân xinh đẹp 9X làm sếp công ty chiến lược của Mỹ

MTD International vừa bổ nhiệm nữ doanh nhân Phan Thanh Bảo Ngọc (Tuệ Nghi) vào vị trí giám đốc vùng, đồng thời là người đại diện pháp lý tại thị trường Việt Nam của công ty này.

14-11-2017

0_dinh-van-loc.jpg

Doanh nhân Đinh Văn Lộc: Mơ thành tỷ phú công nghệ đầu tiên trên đất Việt

Sở hữu nhiều nhân tài cứng, đánh vào thị trường ngách trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là chìa khóa vạn năng giúp doanh nhân Đinh Văn Lộc, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Onnet, đã dẫn dắt Onnet đi...

13-11-2017

0_thai-huong.jpg

Bà Thái Hương đối thoại với nguyên thủ tại CEO Summit 2017

2 phiên thảo luận trong khuôn khổ CEO SUMMIT- APEC sáng 10/11 để lại nhiều ấn tượng với giới doanh nhân quốc tế. 2 nữ doanh nhân- bà Thái Hương- CEO TH Group và Sheryl Sandberg - COO Facebook đã tham...

11-11-2017

0_ceo-thao.jpg

APEC CEO Summit 2017: Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bật mí chiến lược độc đáo mà Vietjet sắp thực hiện

CEO Vietjet là một trong 4 diễn giả tham gia phiên thảo luận Kết nối để tăng trưởng, trong khuôn khổ APEC CEO Summit 2017 diễn ra sáng nay tại Đà Nẵng. Bà Thảo tiết lộ, Vietjet sẽ cho phép khách hàng...

10-11-2017