[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Hai doanh nhân 9X sáng lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

30-06-2022

(Nhasangnghiep.vn) - Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam vừa được thành lập bởi hai doanh nhân trẻ 9X và nhận cam kết đầu tư từ 15 nhà đầu tư quốc tế với tổng số vốn hơn 30 triệu USD.

 

Theo tài liệu Search Fund Primer do trường Kinh Doanh Stanford xuất bản vào năm 2020, Quỹ Tìm Kiếm hay còn gọi là Search Fund là một hình thức đầu tư cho phép các doanh nhân trẻ có cơ hội mua lại, quản lý và phát triển một doanh nghiệp tại nước sở tại. Mô hình này xuất hiện lần đầu tiên tại Mỹ vào năm 1984; đến năm 2018, có hơn 300 Quỹ Tìm Kiếm đã được triển khai trên khắp thế giới.

 

Năm 2021, hai bạn trẻ Thái Nguyễn và Eduardo Batista đã sáng lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam và là một trong những Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Đông Nam Á mang tên LT Partners. Trong lần đầu gọi vốn, bộ đôi cộng sự đã huy động thành công hơn 15 nhà đầu tư nổi tiếng với số vốn cam kết lên đến 30 triệu USD.

Bộ đôi sở hữu bề dày kinh nghiệm trong ngành tài chính và đầu tư tại thị trường Việt Nam. Thái Nguyễn từng đảm nhiệm vị trí Quản lý phòng Đầu tư tại công ty BW Industrial, một liên doanh giữa quỹ đầu tư Warburg Pincus và tập đoàn Becamex. Trước đó, anh làm việc tại Ernst & Young Việt Nam và đóng góp vào các sự kiện  IPO cho các công ty trong nhóm VN30.

Bạn đồng hành của Thái Nguyễn, Eduardo Batista, sinh ra và lớn lên tại Brazil, và từng là nghiên cứu sinh tiến sĩ lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp tại Đại học Stanford. Eduardo sở hữu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn quản lý tại Boston Consulting Group và quỹ đầu tư tư nhân (Private Equity Fund).

LT Partners nhận được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới trong lĩnh vực Quỹ Tìm Kiếm. Nổi bật trong đó là Ambit Partners - một quỹ đầu tư đã thành công với các khoản đầu tư ở châu Phi, châu Âu, châu Mỹ và châu Á. Đầu năm 2021, Ambit Partners đầu tư vào Africa Search Capital (ASC), một Quỹ Tìm Kiếm khác ở châu Phi. Gần đây, ASC đã công bố mua lại phần lớn cổ phần trong công ty Falcon Security Hub (Falcon) – doanh nghiệp bảo mật điện tử ở Bờ Biển Ngà, đánh dấu thương vụ thành công đầu tiên của Quỹ Tìm Kiếm tại châu lục này.

Thái và Eduardo đồng thời nhận được sự hậu thuẫn từ bà Noriko Shimazu, quản lý Japan Search Fund Accelerator (JasFA), một quỹ ươm mầm được đầu tư bởi “ông lớn" Nomura Holdings (Nhật Bản).

Đại diện cho JasFA, bà Noriko Shimazu chia sẻ: “Tôi vinh dự được đóng góp công sức trong hành trình khởi nghiệp của hai bạn trẻ xuất sắc – Eduardo và Thái, trong việc thành lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam. Là một nhà đầu tư, tôi nhìn thấy tiềm năng to lớn tại thị trường này cho các Quỹ Tìm Kiếm. Tôi hy vọng nỗ lực của 2 bạn sẽ được đền đáp và mở ra một chương mới cho mô hình Quỹ Tìm Kiếm trong khu vực”.

 

Bộ đôi doanh nhân được tin tưởng sẽ đặt nền móng cho hoạt động của Quỹ Tìm Kiếm tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á

 

Được truyền cảm hứng từ thành công của các doanh nhân trẻ trên thế giới kết hợp với kinh nghiệm làm việc tại thị trường Việt Nam, hai nhà sáng lập LT Partners đặt mục tiêu tiếp nối thành công của các Quỹ Tìm Kiếm quốc tế, biến Việt Nam trở thành trung tâm về mô hình Quỹ Tìm Kiếm của khu vực Đông Nam Á.

Theo baodautu.vn

Link: https://baodautu.vn/hai-doanh-nhan-9x-sang-lap-quy-tim-kiem-dau-tien-tai-viet-nam-tri-gia-30-trieu-usd-d168626.html

 

content

Các tin khác

0_Changpengzhao-1641797401-7196-1641797459.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Hành trình trở thành tỷ phú tiền số của Changpeng Zhao

(Nhasangnghiep.vn) - Nhờ người bạn chơi poker, Changpeng Zhao biết đến Bitcoin vào năm 2013 và đó là bước ngoặt giúp ông trở thành người có ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử.

28-06-2022

0_base1-1.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHẤN] CEO Base.vn Phạm Kim Hùng và bài học "nỗ lực đến cùng" để thành công

(Nhasangnghiep.vn) - Theo vị CEO 35 tuổi này, không có sự thành công nào đáng kể mà được gây dựng ít hơn 10 năm, và trong suốt thời gian đó, bạn không được phép ngừng nỗ lực.

24-06-2022

0_cnbc3.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Cô gái 28 tuổi trở thành CEO startup triệu USD khởi nguồn từ cảm giác thèm ăn và 700 USD

(Nhasangnghiep.vn) - Aruna hiện là công ty huy động được nhiều vốn nhất ở vòng Series A trong các startup ở Indonesia, nhưng ai biết rằng số tiền khởi nghiệp chỉ là 700 USD nhận được khi tham gia một...

10-06-2022

0_for.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Alexandr Wang - Chàng trai "nói dối" cha mẹ bỏ học để nghiên cứu AI trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 25

(Nhasangnghiep.vn) - Với 15% cổ phần tại Scale trị giá khoảng 1 tỷ USD đã giúp Alexandr Wang trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới hiện nay.

03-06-2022