[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Doanh nhân Thái Hương: được vinh danh Top 10 ‘Phụ nữ vì sự phát triển bền vững’

10-05-2022

(Nhasangnghiep.vn) - CSRWorks International vinh danh Anh hùng Lao động Thái Hương trong danh sách Top 10 “Phụ nữ vì sự phát triển bền vững” 2021 tại châu Á. Bà Thái Hương là một đại diện của Việt Nam được vinh dự vinh danh trong danh sách này.

Ngày 9.5.2022, tại Singapore, bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Chiến lược Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã được CSRWorks International vinh danh là một trong 10 lãnh đạo nữ tại châu Á trong danh sách những “Phụ nữ vì Phát triển Bền vững” (Asia’s Top Sustainability Superwoman 2021), ghi nhận những thành tựu của bà trong hành trình dẫn dắt phát triển bền vững trong doanh nghiệp cũng như những đóng góp cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế, xã hội, môi trường.

Vinh danh những “nữ siêu nhân” trong phát triển bền vững tại châu Á

“Phụ nữ tiêu biểu vì sự Phát triển Bền vững” là danh sách bình chọn uy tín, thu hút sự tham gia của hàng trăm đề cử đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines… Danh sách được các chuyên gia hàng đầu bình chọn thường niên từ năm 2005, tổ chức bởi CSR Works International - đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ, tư vấn và đào tạo thực hành phát triển bền vững tại châu Á.

Danh sách top 10 này vinh danh những phụ nữ truyền cảm hứng và có đóng góp nổi bật nhất đối với phát triển bền vững ở châu Á, đặc biệt là những nữ lãnh đạo, những người đang dẫn dắt sự thay đổi trong và ngoài tổ chức của mình thông qua các chiến lược, sáng kiến phát triển bền vững và các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm.

Doanh nhân Thái Hương: được vinh danh Top 10 ‘Phụ nữ vì sự phát triển bền vững’ - ảnh 1

 
Doanh nhân Thái Hương được vinh danh Phụ nữ vì sự phát triển bền vững châu Á 2021
 
 

Bà Thái Hương là đại diện của Việt Nam được bình chọn vào danh sách. Tập đoàn TH - đơn vị do bà Thái Hương sáng lập và dẫn dắt, có chiến lược phát triển bền vững với 6 trụ cột: Dinh dưỡng - Sức khỏe, Môi trường, Con người, Giáo dục, Cộng đồng, Phúc lợi Động vật.

Tại Việt Nam, bà xây dựng thương hiệu TH: “True Happiness - hạnh phúc đích thực” dựa trên giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng”, tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ; tìm thấy chiếc chìa khóa vàng trong nông nghiệp bằng cuộc cách mạng ứng dụng công nghệ cao, khởi dựng Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa năm 2008, xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới (chứng nhận bởi World Records Union năm 2020) với quy mô đàn bò sữa tiệm cận 70.000 con.

Doanh nhân Thái Hương: được vinh danh Top 10 ‘Phụ nữ vì sự phát triển bền vững’ - ảnh 2

TH xác lập kỷ lục Cụm Trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao khép kín lớn nhất Thế giới

Người phụ nữ truyền cảm hứng về phát triển bền vững, trân quý Mẹ Thiên nhiên

Bà Thái Hương được coi là người góp phần thay đổi cơ cấu ngành sữa, giúp tăng tỷ trọng sữa tươi từ khoảng 8% năm 2009 - thời điểm TH ra đời, lên đến gần 54% hiện nay. Những đóng góp của bà được tạp chí tài chính danh tiếng Forbes bình chọn Top 50 nữ doanh nhân quyền lực châu Á hai năm liên tiếp 2015, 2016.

Năm 2021, thương hiệu sữa tươi sạch TH true MILK chiếm khoảng 45% thị phần ngành hàng sữa tươi tại Việt Nam với 120 loại sản phẩm, đã mở rộng thị trường ra Trung Quốc và các nước ASEAN. Sau Nghệ An, bà tiếp tục phát triển mô hình trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Thanh Hóa, Phú Yên, Kon Tum, An Giang… Cùng với đó, bà cũng đang phát triển mô hình liên kết với nông dân trong chăn nuôi bò sữa với thương hiệu Dalatmilk.

Doanh nhân Thái Hương: được vinh danh Top 10 ‘Phụ nữ vì sự phát triển bền vững’ - ảnh 3

Tập đoàn TH tiên phong xây dựng nền nông nghiệp sạch, hữu cơ đạt chuẩn quốc tế

Dưới sự dẫn dắt của bà, các sản phẩm mang thương hiệu TH true MILK đã đoạt nhiều giải thưởng cao trong nước và quốc tế. Hiện bà tiếp tục thành công khi tư vấn triển khai hàng loạt Dự án lớn khác như: Tổ hợp chăm sóc sức khỏe công nghệ cao TH Medical; Hệ thống trường quốc tế TH School; Dự án bảo tồn và phát triển tinh hoa thảo dược nghìn năm của Việt Nam - với thương hiệu TH True HERBAL; sữa hạt cao cấp TH true NUT; các dự án sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe như nước tinh khiết TH true WATER; TH true TEA, TH true JUICE…

Hiện bà Thái Hương tiếp tục phát triển các dòng sản phẩm thực phẩm thiết yếu khác của Việt Nam như gạo sạch, rau sạch, nước mắm, dầu ăn, tương ớt, tương cà chua…

Doanh nhân Thái Hương: được vinh danh Top 10 ‘Phụ nữ vì sự phát triển bền vững’ - ảnh 4

Các sản phẩm TH ghi dấu ấn trong lòng người tiêu dùng với tiêu chí “vì sức khỏe cộng đồng”

Ngoài kinh doanh, sản xuất, bà Thái Hương cũng là người tiên phong, đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam thực hiện các chương trình an sinh xã hội lớn, các hoạt động xã hội, xoá đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh… đặc biệt là chương trình Sữa học đường Quốc gia và chương trình Sức khỏe Học đường Quốc gia, góp phần cải thiện thể lực, tầm vóc người Việt.

Với những cống hiến đặc biệt, bà đã nhận được nhiều giải thưởng, vinh danh trong nước và quốc tế: Huân chương Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng thưởng, Giải Gulfood Outstanding Achievement (Giải thành tựu nổi bật cho đóng góp cộng đồng) tại Dubai; Giải Nữ doanh nhân quyền lực (tại Diễn đàn Tri thức Thế giới); Giải Đại sứ thương mại toàn cầu (do Hội doanh nghiệp nữ Los Angeles, Mỹ trao tặng); Giải Lãnh đạo có trách nhiệm cộng đồng Châu Á, Top Doanh nhân quyền lực châu Á (Forbes), Top 20 những người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam (Forbes), “Doanh nhân xuất sắc của năm” (Stevie Awards), “Lãnh đạo truyền cảm hứng” (International Finance Magazine), Top 50 phụ nữ châu Á trên 50 tuổi có sức ảnh hưởng lớn, tích cực ở tầm quốc tế (Forbes)...

Theo Thanh Niên

Link: https://thanhnien.vn/doanh-nhan-thai-huong-duoc-vinh-danh-top-10-phu-nu-vi-su-phat-trien-ben-vung-post1457058.html

content

Các tin khác

0_musk-1-1651678323-3537-1651678606.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Elon Musk – tỷ phú kinh doanh bằng sự ngẫu hứng và niềm tin

(Nhasangnghiep.vn) - Người giàu nhất thế giới hành động theo ý tưởng bất chợt, sở thích cá nhân và niềm tin rằng ông đúng 100%.

05-05-2022

0_nguyen-lan-anh-1.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Nguyễn Lan Anh, nhà sáng lập Buôn Mê Farmer: Khởi nghiệp từ tình yêu với Tây Nguyên đại ngàn

(Nhasangnghiep.vn) - Dù quy mô Buôn Mê Farmer còn nhỏ, nhưng nhà sáng lập Nguyễn Lan Anh tự tin về chất lượng nông sản với giá trị cốt lõi mà mình theo đuổi.

27-04-2022

0_vbvbv.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] CEO Biti's được trao giải nhà lãnh đạo xuất sắc châu Á năm 2021

(Nhasangnghiep.vn) - Tuần qua, CEO Biti's Vưu Lệ Quyên là doanh nhân Việt Nam duy nhất được xướng tên trong hạng mục Nhà lãnh đạo xuất sắc châu Á thuộc Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững...

09-04-2022

0_doanh-nhan-nguyen-thi-nga-chu-tich-tap-doan-brg-vi.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Chủ tịch BRG nhận danh hiệu 'Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng'

(Nhasangnghiep.vn) - Ngày 29.12.2021, Madame Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG đã vinh dự nhận danh hiệu cao quý “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Cúp Bông Hồng Vàng” lần thứ 5 do Phòng Thương...

09-04-2022