[ĐIỂM TIN DOANH NGHIỆP] Vinamilk giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu

19-08-2022

(Nhasangnghiep.vn) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk được định giá 2,8 tỉ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

 

 

Vinamilk giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu - Ảnh 1.

Giá trị thương hiệu của Vinamilk liên tục tăng trong 3 năm được đánh giá bởi Brand Finace

 

Đặc biệt, Vinamilk vượt qua 2 thương hiệu lớn khác để giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu. Vinamilk cũng là thương hiệu tiên phong đến từ khu vực Đông Nam Á trong các danh sách này.

Liên tục gia tăng giá trị thương hiệu

Trong lĩnh vực "Thực phẩm và đồ uống", năm nay Vinamilk lại tiếp tục "lập kỷ lục mới" khi gia tăng giá trị thương hiệu của mình 18%, đạt 2,8 tỉ USD, vươn lên vị trí thương hiệu tiềm năng bậc nhất trong ngành sữa toàn cầu. Đây cũng là một điểm nhấn trong báo cáo năm nay, khi thương hiệu sữa đến từ Việt Nam đạt được kết quả này.

Vinamilk cũng hiện diện trong các bảng xếp hạng lớn của lĩnh vực thực phẩm nói chung như Top 30 thương hiệu thực phẩm giá trị nhất (vị trí thứ 24), Top 10 thương hiệu thực phẩm mạnh nhất (vị trí thứ 8).

Kết quả này đặc biệt có ý nghĩa hơn khi năm 2021 là một năm chứng kiến hàng loạt thách thức của đại dịch tác động lên mọi doanh nghiệp. Điều này cũng cho thấy những nền tảng chắc chắn của thương hiệu không chỉ giúp Vinamilk vượt qua các biến động của thị trường, mà còn gia tăng về giá trị và sức mạnh nhờ vào chiến lược đúng đắn và bền vững đang kiên định theo đuổi.

 

Vinamilk giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu - Ảnh 2.

 

So với báo cáo 2021 của Brand Finance, có nhiều sự thay đổi trong các vị trí trên nhiều bảng xếp hạng, và cũng có nhiều thương hiệu mới lần đầu xuất hiện. Có thể thấy những thương hiệu có sự đầu tư vào sức mạnh nội tại, và tầm nhìn dài hạn cũng cần sự đổi mới, liên tục cải tiến nhằm đáp ứng các nhu cầu mới của người tiêu dùng, đặc biệt trong một ngành hàng có tốc độ thay đổi nhanh như thực phẩm và đồ uống (F&B).

Đối với Vinamilk, kết quả này tương xứng với sự đầu tư và định hướng của công ty trong việc xây dựng thương hiệu để ngày càng tiến xa hơn đến nhiều thị trường trên thế giới.

Vinamilk giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu - Ảnh 3.

Các sản phẩm của Vinamilk được phát triển đa dạng để phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng

 

Ông Nguyễn Quang Trí, giám đốc điều hành marketing Vinamilk, nhìn nhận kết quả này vừa là sự khích lệ nhưng cũng là động lực cho công ty phải luôn tự làm mới mình để có thể đạt được những thành tựu mới. "So với lịch sử của ngành sữa toàn cầu, chúng tôi còn khá non trẻ. Nhưng với vị thế và giá trị của thương hiệu xây dựng được, chúng tôi tin rằng thương hiệu Vinamilk sẽ tiếp tục tiến xa và tiến nhanh cùng nhiều tiềm năng lớn".

 

Vinamilk giành vị trí dẫn đầu trong Top 3 thương hiệu sữa tiềm năng nhất toàn cầu - Ảnh 4.

Vinamilk liên tục được "điểm danh" tại các bảng xếp hạng của các tổ chức có uy tín trong và ngoài nước

 

Các sản phẩm của Vinamilk có mặt tại 57 quốc gia

Theo Euromonitor, thị trường sữa Việt Nam ước tính đạt 135.000 tỉ đồng trong năm 2020, tăng 8,3% so với cùng kỳ, nhờ tốc độ tăng trưởng nhanh của các ngành hàng sữa chua và sữa uống. Các ngành hàng tăng trưởng cao hơn bao gồm sữa uống (+10%), sữa chua (+12%), phô mai (+11%), bơ (+10%) và các sản phẩm từ sữa khác (+8%) trong khi sữa bột chỉ tăng 4% về giá trị.

Trong giai đoạn 2021-2025, dự báo doanh số mảng sữa nước sẽ đạt mức tăng trưởng kép 7,7% do các trường học mở cửa trở lại và Chính phủ thúc đẩy "Chương trình Sữa học đường".

Những đầu tư của Vinamilk cũng được nhiều tổ chức trong và ngoài nước đánh giá tích cực. Báo cáo "Dấu chân thương hiệu 2022" do Worldpanel, Kantar mới công bố cũng là cột mốc đánh dấu hơn 1 thập kỷ Vinamilk xuất hiện ở các vị trí dẫn đầu trong Top 10 thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất. 

Gần đây nhất, Vinamilk cũng tiếp tục được vinh danh lần thứ 10 liên tiếp vào danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam; lọt Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2022 (theo Nhịp Cầu Đầu Tư).

Vinamilk hiện thuộc Top 40 công ty sữa lớn nhất thế giới về doanh thu với hệ thống 17 nhà máy, 15 trang trại trong và ngoài nước. Các sản phẩm từ thương hiệu này đã có mặt tại 57 quốc gia, với nhiều sản phẩm xuất khẩu đến các thị trường Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… 

Năm 2022, Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu trên 64.000 tỉ đồng, tiếp tục đẩy mạnh các dự án đầu tư, phát triển như Tổ hợp trang trại tại Lào, Thiên đường sữa tại Mộc Châu, xây dựng nhà máy sữa tại Hưng Yên. 

Song song phát triển các thị trường quốc tế đang có, Vinamilk cũng bắt tay cùng các đối tác lớn như Tập đoàn Sojitz - Nhật Bản, Del Monte - Philippines trong các liên doanh thuộc ngành thực phẩm để tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của công ty nói chung và thương hiệu nói riêng.

 

 

 

 

Theo Tuổi Trẻ

Links:https://tuoitre.vn/vinamilk-gianh-vi-tri-dan-dau-trong-top-3-thuong-hieu-sua-tiem-nang-nhat-toan-cau-20220819124902653.htm

 

 

content

Các tin khác

0_Founder-CATSA-x-MO-I-DIE-N-8166-1643368188.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Hai gương mặt lọt Top Forbes 'Under 30' tìm chỗ đứng cho thời trang Việt

(Nhasangnghiep.vn) - Từng được vinh danh "Forbes 30 Under 30", Linh Cát và Tom Trandt chia sẻ quá trình hợp tác để giữ hai thương hiệu Việt cùng cạnh tranh hàng ngoại.

27-07-2022

0_H1-1.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Hai doanh nhân 9X sáng lập Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam trị giá 30 triệu USD

(Nhasangnghiep.vn) - Quỹ Tìm Kiếm đầu tiên tại Việt Nam vừa được thành lập bởi hai doanh nhân trẻ 9X và nhận cam kết đầu tư từ 15 nhà đầu tư quốc tế với tổng số vốn hơn 30 triệu USD.

30-06-2022

0_Changpengzhao-1641797401-7196-1641797459.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHÂN] Hành trình trở thành tỷ phú tiền số của Changpeng Zhao

(Nhasangnghiep.vn) - Nhờ người bạn chơi poker, Changpeng Zhao biết đến Bitcoin vào năm 2013 và đó là bước ngoặt giúp ông trở thành người có ảnh hưởng nhất trên thị trường tiền điện tử.

28-06-2022

0_base1-1.jpg

[ĐIỂM TIN DOANH NHẤN] CEO Base.vn Phạm Kim Hùng và bài học "nỗ lực đến cùng" để thành công

(Nhasangnghiep.vn) - Theo vị CEO 35 tuổi này, không có sự thành công nào đáng kể mà được gây dựng ít hơn 10 năm, và trong suốt thời gian đó, bạn không được phép ngừng nỗ lực.

24-06-2022