Cuối cùng, Warren Buffett cũng có iPhone mới thay cho điện thoại nắp gập cũ

26-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Warren Buffett, một trong những cổ đông lớn nhất của Apple, cuối cùng sở hữu một trong những sản phẩm phổ biến nhất của công ty này.

Điện thoại cũ của Buffett là chiếc Samsung SCH-U320.

Hôm thứ 2, nhà đầu tư tỷ phú cho biết gần đây ông đã thay thế chiếc điện thoại nắp gập của mình bằng một chiếc iPhone. Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway nói với CNBC rằng điện thoại Samsung cũ của ông 'vĩnh viễn biến mất'. Ông trêu chọc rằng ông có thể nghiền nát chiếc điện thoại cũ của mình tại cuộc họp thường niên sắp tới của Berkshire Hathaway vào tháng 5.

Nghe có vẻ như ông có nhiều ứng dụng hoặc sử dụng các biểu tượng tùy biến trên iPhone của mình - ông nói ông chỉ đơn giản sử dụng nó 'như một chiếc điện thoại'. Berkshire sở hữu khoảng 5,6% của Apple.

Mặc dù tỷ phú này đã được tặng 'vài chiếc' iPhone trong nhiều năm qua, bao gồm cả chiếc máy từ CEO Tim Cook của Apple, nhưng ông đã không sử dụng bất kỳ chiếc nào trong số đó làm điện thoại cá nhân cho đến bây giờ.

IPhone mới của Buffett không phải là thiết bị Apple đầu tiên của ông: Trước đây ông nói rằng ông sử dụng iPad để kiểm tra cổ phiếu. Ông thậm chí đã gửi tweet đầu tiên của mình từ một chiếc iPad vào năm 2013.

 

Berkshire đang sở hữu khoảng 5,6% của Apple.

Điện thoại cũ của Buffett là Samsung SCH-U320. Ông đã cho xem điện thoại đó trên CNN vào năm 2013 và nói đùa rằng Alexander Graham-Bell đã đưa nó cho ông.

Bình luận của ông được đưa ra sau khi công ty của ông, Berkshire Hathaway, báo cáo kết quả hàng quý mới nhất vào thứ 7. Tập đoàn đã công bố lợi nhuận ròng 29,2 tỷ đô la và lợi nhuận hoạt động là 4,4 tỷ đô la.

Berkshire Hathaway là một trong những công ty có giá trị nhất ở Hoa Kỳ, trị giá hơn 560 tỷ đô la. Công ty của Buffett đã đầu tư vào các cổ phiếu blue chip như Apple, Bank of America, Coca-Cola và American Express.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_aharooms-3392.png

Doanh nhân Ngô Đức Nguyên, CEO Aharooms: Giấc mơ chuỗi khách sạn dài cả thập kỷ

Có những giấc mơ kéo dài hàng giờ, cũng có những giấc mơ chỉ vỏn vẹn dăm mười phút, nhưng CEO Aharooms Ngô Đức Nguyên đang sống và làm việc trong giấc mơ về sở hữu chuỗi khách sạn trong hơn 10 năm qua

26-02-2020

0_larry-11b.jpg

Larry Tesler, cha đẻ các lệnh 'copy, cut, paste', qua đời ở tuổi 74

NHASANGNGHIEP.VN - Larry Tesler, người tiên phong về máy tính cá nhân được cho là đã tạo ra các lệnh "cắt, sao chép và dán" cũng như các chức năng tìm kiếm và thay thế, đã qua đời. Ông hưởng thọ 74...

21-02-2020

0_Tran-Bao-Khanh-dong-sang-lap_CEO-Rens-Coffee-Shoe.jpg

Trần Bảo Khánh, đồng sáng lập, CEO Rens Coffee Shoe: Tự hào là người Việt Nam

Trần Bảo Khánh vừa có tên trong danh sách 30 Under 30 Việt Nam năm 2020 của Forbes Việt Nam. Giấc mơ tạo dựng thương hiệu thời trang dành cho giới trẻ trên toàn cầu cùng mục tiêu bảo vệ môi trường của

20-02-2020

0_bezos-O7B.jpg

Tỷ phú Jeff Bezos chi 10 tỷ đô la cho Quỹ Trái đất mới để chống biến đổi khí hậu

NHASANGNGHIEP.VN - Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos đã ra mắt Quỹ Trái đất mới mà giám đốc thương mại điện tử có kế hoạch sử dụng để chống biến đổi khí hậu. Ông cam kết chi 10 tỷ đô la để bắt đầu quỹ,...

18-02-2020