CEO Vietjet Air lọt vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới

05-11-2017

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được xếp chung danh sách với những người nổi tiếng toàn cầu trong các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế như Angela Merkel, chủ tịch quỹ Bill and Melinda, Sheryl Sandberg và cả Ivanka Trump.

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2017 của tạp chí Forbes vừa gọi tên bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người Việt duy nhất được xếp hạng năm nay. Nữ CEO quyền lực của Vietjet Air xếp thứ 55 trong danh sách, bên cạnh những cái tên nổi bật như thủ tướng Đức Angela Merkel, Melinda Gates, COO Facebook Sheryl Sandberg và cả ái nữ của tổng thống Mỹ Ivanka Trump.

Tính đến ngày 2/11, Forbes ước tính tài sản của bà Thảo đạt 1,9 tỷ USD và thứ hạng trên danh sách tỷ phú là 1.251. Ngoài vị trí CEO Vietjet Air, bà Thảo còn là Chủ tịch Sovico Holdings, Phó Chủ tịch HDBank, Chủ tịch Công ty đầu tư Hướng Dương Sunny.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

 

Bà Thảo hiện đang trực tiếp sở hữu gần 40 triệu cổ phiếu của Vietjet Air và gián tiếp sở hữu thêm 129 triệu cổ phiếu qua công ty riêng của mình là Hướng Dương Sunny. Tổng cộng, số cổ phiếu của bà Thảo tại Vietjet Air có giá trị hơn 20.000 tỷ đồng.

Theo phó chủ tịch Moira Forbes của Forbes Media, bảng danh sách 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới hoàn thiện dựa trên 7 cơ sở mà phụ nữ thế giới đang sở hữu và hoạt động, bao gồm những cái tên nổi bật trong danh sách tỷ phú, doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hảo tâm/tổ chức phi chính phủ và công nghệ. Cùng với nhau, những người phụ nữ này có ảnh hưởng trực tiếp tới 3 tỷ người trên toàn cầu.

Danh sách năm 2017 của Forbes cũng đánh dấu sự gia nhập của nhiều cái tên mới nhất trong lịch sử, trong đó, đáng kể là những đại diện nữ trong các lĩnh vực chính trị, công nghệ, kinh doanh và truyền thông.

Thủ tướng Đức Angela Merkel trở lại đứng đầu trong danh sách này lần thứ 7 trong 12 năm xếp hạng. Đứng ngay sau bà là Thủ tướng Anh Theresa May, người đang lãnh đạo nước Anh bước qua ngưỡng cửa chính trị và kinh tế quan trọng nhất thời kỳ hậu Brexit. 

Vợ của tỷ phú giàu thứ hai thế giới Bill Gates, đồng thời là đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, Melinda Gates xếp thứ 3 trong danh sách. Những cái tên còn lại trong top 5 thuộc về những cái tên quen thuộc: COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO của GM Mary Barra.

Dưới ảnh hưởng mới của tổng thống Mỹ, mặc dù đệ nhất phu nhân Melania Trump không được xướng tên trong danh sách này nhưng một người phụ nữ khác mang họ Trump được xếp hạng thứ 19. Ivanka cũng là một trong 23 cái tên mới được bổ sung vào danh sách năm nay.


Theo Nhịp sống Kinh tế

 

content

Các tin khác

0_ly-gia-thanh1.jpg

Tỷ phú Lý Gia Thành bán The Center trị giá 5,15 tỷ USD để cắt giảm tài sản ở Hồng Kông

NHASANGNGHIEP – Người mua khối bất động sản là một tập đoàn của các nhà đầu tư Hồng Kông và những người mua Trung Quốc do Tập đoàn Hóa chất và Dự trữ Năng lượng Trung Quốc dẫn đầu. Điều này phản ánh...

02-11-2017

0_jack-ma.jpg

Tỷ phú Jack Ma đóng phim kong-fu để khuyến khích môn Thái Cực

NHASANGNGHIEP – Lý Liên Kiệt và Chân Tử Đan cũng có mặt trong bộ phim sẽ ra mắt vào tháng tới.

30-10-2017

0_phung-anh-tuan.jpg

Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch F88: Bước đi vượt lên định kiến

Sự xuất hiện dày hơn các cửa hàng F88 trên đường phố Hà Nội, tới đây là TP.HCM có thể coi là bước thành công “vượt lên định kiến” của Phùng Anh Tuấn trong vai trò sáng lập viên, Chủ tịch HĐQT Công ty...

25-10-2017

0_jackma1.jpg

Tỷ phú Jack Ma: ‘Là doanh nhân, hãy tập làm quen với những lời khước từ’

Trước khi gọi vốn thành công, Jack Ma từng bị 30 nhà đầu tư từ chối hợp tác. Họ cho rằng dự án của ông không đủ thuyết phục và thiếu tính khả thi.

19-10-2017