Hơn 1.000 công ty tại TP HCM phát triển năng lượng mặt trời trên sân thượng

27-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Hơn 1.000 doanh nghiệp tại các khu chế biến, công nghiệp và công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà trong vài năm tới trong nỗ lực thúc đẩy phát triển xanh.

Đại diện của HBA và BCG Energy ký thỏa thuận hợp tác vào ngày 24 tháng 2.

Điều này được ký kết theo thỏa thuận hợp tác phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà ở những khu vực được ký kết giữa Khu chế xuất thành phố HCM, HBA và Công ty cổ phần năng lượng BCG, một chi nhánh của Tập đoàn Bamboo Capital vào ngày 24 tháng 2.

Theo đó, từ nay đến năm 2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp năng lượng mặt trời trên mái nhà tại các nhà máy có trụ sở tại các khu chế biến địa phương, khu công nghiệp và khu công nghệ cao.

HBA cũng đặt mục tiêu lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà tại 1.000 công ty để nâng công suất lên 1.000MWp để giúp giảm 23 triệu tấn khí thải CO2.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HBA Nguyễn Văn Bé cho biết các doanh nghiệp tại các khu chế biến, công nghiệp và công nghệ cao tại địa phương hiện có nhu cầu hiện đại hóa công nghệ. Do đó, áp dụng năng lượng xanh vào sản xuất cũng là một động lực để phát triển kinh doanh.

Theo quan điểm, BCG Energy Phạm Minh Tuấn cho biết phát triển năng lượng mặt trời trên mái nhà hoặc sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất là điều cần thiết cho các công ty đang làm việc hướng tới phát triển bền vững.

Ông nói thêm rằng các công ty bắt kịp xu hướng tiêu thụ năng lượng sạch sẽ thu được nhiều lợi ích, bao gồm mái gia cố và nhiệt độ mát hơn trong không gian bên dưới. Bên cạnh đó, sử dụng năng lượng sạch cũng sẽ giúp họ có được các chứng chỉ liên quan đến phát triển bền vững và môi trường, điều này sẽ giúp tạo thuận lợi cho các hoạt động giao dịch của họ.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN | VIETNAMNET.VN

 

content

Các tin khác

0_Grab.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Grab bơm 850 triệu đô la vào các dịch vụ tài chính

NHASANGNGHIEP.VN - Grab vừa chi gần 1 tỷ đô la để giúp nó đạt được tham vọng về một 'siêu ứng dụng' cho khách hàng.

26-02-2020

0_pepsi-1173093343.jpg

Pepsi mua lại nhà bán lẻ đồ ăn nhẹ Be&Cherry của Trung Quốc với giá 705 triệu đô la

NHASANGNGHIEP.VN - PepsiCo đang mua một công ty Trung Quốc bán đồ ăn nhẹ trực tuyến khi họ cố gắng vượt qua nhiều thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới.

25-02-2020

0_warren-berkshire-hathaway-800x400.jpg

Hoa Kỳ: Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett gợi ý người thay thế mình tại Berkshire

NHASANGNGHIEP.VN - Berkshire Hathaway, tập đoàn công nghiệp lớn mạnh và là nhà đầu tư trong các công ty hàng đầu của Mỹ do Warren Buffett điều hành, dường như đang chuẩn bị cho thời điểm khi Buffett...

25-02-2020

0_f1.jpg

Việt Nam: Giải đua Formula One Grand Prix vẫn tiếp tục bất chấp những lo ngại về vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Lễ khai mạc Formula One Grand Prix sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4 theo kế hoạch, không như số phận của Grand Prix Trung Quốc đã bị hoãn lại vì vi rút corona gây chết người.

24-02-2020