HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày'

16-03-2023

2022 là một năm không thể quên của HEINEKEN Việt Nam với cột mốc đầy ấn tượng - khánh thành nhà máy bia Vũng Tàu.

Tự hào là nhà máy bia HEINEKEN lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương, và cũng là nhà máy bia lớn nhất tại Đông Nam Á, nhà máy Vũng Tàu sẽ tiếp tục mở rộng trong 3 năm tới như một phần của cam kết phát triển bền vững "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn".

Tăng trưởng vững mạnh trên nền tảng "phát triển xanh"

Tháng 9.2022, nhà máy bia HEINEKEN Vũng Tàu chính thức khánh thành với công suất 11 triệu hectolit/ năm. Đây là nhà máy lớn nhất trong tổng số 6 nhà máy bia của HEINEKEN tại Việt Nam, với toàn bộ hệ thống được vận hành tự động, sử dụng công nghệ hiện đại hàng đầu trong mọi khâu. Nhà máy cũng sở hữu dây chuyền đóng lon nhanh nhất trong tất cả các nhà máy bia HEINEKEN trên thế giới, ước tính có thể xuất xưởng 130.000 lon bia/giờ.

HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày' - Ảnh 1.

 

Trên tổng diện tích 40 ha, có hơn 27% được quy hoạch để làm vườn và không gian xanh. Từ khi được mua lại vào năm 2017, mức tiêu thụ năng lượng tại nhà máy để tạo ra mỗi hectolit đã giảm xuống gần một nửa (48%). Hiện tại, 97% nhiệt năng sinh khối sử dụng để nấu bia được cung cấp từ một doanh nghiệp đối diện nhà máy. Từ cuối năm 2021, nhà máy cũng đã đạt mục tiêu không chất thải chôn lấp.

Đáng chú ý hơn cả, 52% năng lượng dùng để tạo ra các sản phẩm bia tại 6/6 nhà máy HEINEKEN Việt Nam đều là năng lượng tái tạo; 100% phế phẩm - phụ phẩm đều được tái sử dụng, tái chế hoặc trải qua quá trình chuyển đổi để biến thành các sản phẩm có giá trị cao hơn.

Vững cam kết tiến đến bù hoàn nước

Vốn trong bia có đến 95% là nước, bảo tồn nguồn nước chính là một trong những ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển bền vững của HEINEKEN Việt Nam. Bên cạnh những nỗ lực tối ưu hóa hiệu suất sử dụng và hệ thống tuần hoàn nước, HEINEKEN Việt Nam còn tập trung bảo tồn nguồn nước. Trong hơn một thập kỷ qua, công ty đã hỗ trợ 25 công trình nhằm mang nước sạch và những kiến thức cần thiết đến cộng đồng địa phương khắp cả nước.

HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày' - Ảnh 2.

 

Năm 2022, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục cho thấy những bước tiến mạnh mẽ hướng đến tham vọng bù hoàn 100% lượng nước vào năm 2025. Với tổng đầu tư lên đến 30 tỉ VND trong vòng 4 năm, công ty đã công bố chương trình hợp tác cùng WWF-Việt Nam nhằm triển khai kế hoạch bảo tồn nguồn nước tại lưu vực sông Đồng Nai, sông Hồng và sông Tiền. Chương trình đặt mục tiêu bảo tồn 3 tỷ lít nước mỗi năm, thông qua nhiều hoạt động như nuôi dưỡng, trồng mới, làm giàu, bổ sung và tổ chức tập huấn nhằm thay đổi thói quen sinh hoạt, sản xuất của người dân sinh sống tại nơi đây.

Nỗ lực xây dựng văn hóa uống có trách nhiệm

Xây dựng văn hóa uống có trách nhiệm là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững của HEINEKEN Việt Nam. Công ty tích cực thúc đẩy sự thay đổi hành vi lái xe sau khi uống rượu. Cuối năm 2022, công ty đã hợp tác với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia để tái kích hoạt chiến dịch "Đã uống rượu bia, không lái xe". Không chỉ nâng cao nhận thức, chương trình còn trang bị kiến thức và những giải pháp thiết thực về an toàn giao thông. HEINEKEN Việt Nam còn cho ra mắt bộ bí quyết "Thưởng thức có trách nhiệm" với những bí quyết uống có chừng mực, biến cuộc vui thêm trọn vẹn hơn.

HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày' - Ảnh 3.

 

Đồng hành cùng đất nước và con người Việt Nam

Trong năm 2022, HEINEKEN Việt Nam giới thiệu sáng kiến 'HEINEKEN Cares - Chung tay sẻ chia' nhằm thúc đẩy tinh thần gắn kết đặc trưng của doanh nghiệp. Nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023, công ty tổ chức chương trình "Chung tay sẻ chia, cùng cộng đồng đón Tết an vui" với tổng ngân sách lên đến 7.5 tỉ đồng nhằm mang đến một mùa Tết đủ đầy hơn cho người dân trên khắp cả nước. Thu hút gần 1,000 nhân viên tham gia, chương trình đã trao gần 7.700 món quà Tết đến những hộ gia đình khó khăn tại 26 tỉnh thành.

HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày' - Ảnh 4.

 

Không chỉ gửi trao những phần quà thiết thực, HEINEKEN Việt Nam đã hợp tác cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức các phiên "Chợ Tết 0 đồng" đầy ý nghĩa. Tại các phiên chợ này, người dân có thể mua sắm các nhu yếu phẩm cho ngày Tết, và được kiểm tra sức khỏe miễn phí, cùng những hoạt động như cắt tóc, dọn nhà, và rút phong bao lì xì nhằm gửi gắm hy vọng về một năm mới an lành, dồi dào sức khỏe.

Vào tháng 12.2022, HEINEKEN Việt Nam đã được vinh danh trong TOP 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam do VCCI bình chọn, đánh dấu 7 năm liên tiếp nằm trong Top 3 các doanh nghiệp bền vững tại giải thưởng cấp quốc gia này. Khởi động năm 2023, HEINEKEN Việt Nam tiếp tục giữ vững cam kết phát triển bền vững "Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn" thông qua những dự án 'tăng trưởng xanh' ấn tượng hơn, cùng những bước tiến xanh hơn mỗi ngày.

Theo HEINEKEN Việt Nam

Link nguồn: HEINEKEN Việt Nam vững bước trên hành trình 'xanh hơn mỗi ngày' (thanhnien.vn)

 

content

Các tin khác

0_image001-17260788.jpg

Openlive chung tay nâng tầm thương hiệu Việt

OpenLive ra mắt chương trình NFT Branding giúp doanh nghiệp Việt định vị, bảo vệ bản quyền và gia tăng doanh thu trên nền tảng kỹ thuật số.

16-03-2023

0_vf8-1-16787668798551903368162.jpg

VinFast chuẩn bị xuất khẩu lô ôtô điện thứ hai

Hai tháng đầu năm 2023, hãng xe VinFast đã bán được 774 ôtô điện VF 8 và VF34 đến tay khách hàng trong nước.

15-03-2023

0_gtd-5130.jpg

Bất ngờ thương hiệu 'vang bóng một thời' giày Thượng Đình, vang Thăng Long, mì Miliket

Giày Thượng Đình, vang Thăng Long, mì Miliket... đều là những thương hiệu gắn bó với người tiêu dùng trong nhiều chục năm. Bài toán cạnh tranh, gia tăng lợi nhuận hoặc thậm chí giảm lỗ... là những vấn

14-03-2023

0_z4181327315088_f46484b4de901bea4b42911703726aff.jpg

[WOWTIMES - Niên lịch & Thành tựu Việt Nam 2023] VietinBank: Tự hào hành trình 35 năm vươn xa

(WOWTIMES - VIETKINGS) Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam có tên tiếng Anh: VietNam Joint stock Commercial Bank for Industry and Trade, tên giao dịch: VietinBank. Đây là một trong những ngân hàng...

14-03-2023