CEO Xiaomi Lôi Quân tái cấu trúc công ty để đảm bảo tính bền vững và phát triển tài năng trẻ

14-09-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Người sáng lập Xiaomi và giám đốc điều hành Lôi Quân hôm thứ 5 nói với nhân viên rằng công ty sẽ trải qua một cuộc tái cơ cấu nội bộ để tăng cường các chức năng khác nhau và giúp phát triển tài năng trẻ hơn.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Xiaomi Lôi Quân
 

Việc tái cấu trúc Xiaomi bao gồm việc tạo ra hai bộ phận mới - một bộ phận tổ chức giám sát việc tuyển dụng, xúc tiến và đào tạo, cũng như một bộ phận tư vấn chiến lược sẽ tập trung vào chiến lược phát triển của công ty và theo dõi sự tiến bộ của từng đơn vị kinh doanh.

“Việc tái cơ cấu này sẽ tăng cường khả năng của các trụ sở cũng như đảm bảo rằng các giá trị của công ty được thông qua,” CEO Lôi Quân nói trong một bức thư nội bộ cho nhân viên Xiaomi. 'Nó cũng làm tăng hiệu quả của mỗi bộ phận và xây dựng sự tiến bộ nghề nghiệp mạnh mẽ, cho phép chúng tôi phát triển tài năng trẻ hơn và cung cấp cho họ cơ hội tỏa sáng.'

Việc tái cấu trúc nội bộ của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng bao gồm việc thành lập 10 đơn vị kinh doanh mới: bốn đơn vị phần cứng, bốn đơn vị dịch vụ internet, một nền tảng công nghệ và nền tảng thương mại điện tử.

“Nếu không có những nhân sự có kinh nghiệm, không có kế thừa. Không có quân mới, không có tương lai, ” Lôi QUân tiếp tục trong lá thư. “Chúng ta cần phải chăm sóc và phát triển một nhóm lớn các tài năng quản lý trẻ… để quản lý đội nhóm. Hãy để mọi người trẻ có năng lực và đầy tham vọng học cách chiến đấu và phát triển nhanh chóng trên thương trường. ”

 

Xiaomi là công ty đầu tiên giao dịch ở Hồng Kông với cấu trúc hai lớp gây tranh cãi.

Sự thay đổi của tổ chức công ty xuất hiện vào thời điểm sự quản trị của các công ty Trung Quốc đang được chú ý.

 Chủ tịch điều hành Alibaba Jack Ma hồi đầu tuần này đã công bố kế hoạch từ chức sau giai đoạn chuyển đổi 12 tháng, bàn giao quyền điều hành cho Daniel Zhang, giám đốc điều hành hiện tại của Alibaba Group Holding. Sự từ chức của Ma đã đưa việc thành lập Alibaba Partnership lên hàng đầu, một kế hoạch kế nhiệm đã được thực hiện trong 10 năm với mục tiêu chải chuốt thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo Alibaba.

Xiaomi, được biết đến với điện thoại thông minh giá tốt, đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 7, tăng 5,4 tỷ đô la từ đợt chào bán công khai ban đầu. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty tại Bắc Kinh đã biến động. Nó đạt đỉnh điểm ở mức 21,5 đô la Hồng Kông vào ngày 18 tháng 7, nhưng vào thứ 5 qua đóng cửa ở mức 16,40 đô la Hồng Kông, thấp hơn giá chào bán ban đầu là 17 đô la Hồng Kông.

Công ty cũng nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, đã báo cáo khoản lợi nhuận bất ngờ 14,6 tỷ NDT (2,1 tỷ đô la Mỹ) trong thông báo kết quả đầu tiên của mình cho quý kết thúc vào tháng 6, so với mức lỗ 11,9 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.


Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

1209_0000-iPhone-XR-3.JPG

Apple công bố các sản phẩm mới nhất bao gồm các iPhone

NHASANGNGHIEP.VN - Apple đã công bố iPhone XR, XS và XS Max. Apple cũng đã công bố một Watch mới, Series 4, với các tính năng theo dõi tập thể dục tốt hơn và các tính năng sức khỏe mới.

13-09-2018

0_0000-a.jpg

CEO EcoTruck: Ứng dụng công nghệ vận tải đang sẵn sàng chuyển đổi ngành logistics Việt Nam

Từ lâu nay, chi phí vận tải, logistics luôn là gánh nặng của mỗi doanh nghiệp. Có khi nào doanh nghiệp giảm được chi phí logistics bằng một cách đơn giản như đặt vé máy bay? Với đòn bẩy về ứng dụng...

13-09-2018

0_0000-dr-thanh.jpg

Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh: 'Muốn không gặp sóng gió hay bão thì vô ao!'

Trong khi trả lời phỏng vấn, ông Trần Quí Thanh không từ chối câu hỏi nào dù đó là chuyện nhạy cảm. Người đàn ông 62 tuổi chia sẻ "không có thói quen ân hận, oán trách hay đổ lỗi cho ai "vì chả có lợi

11-09-2018

0_000-tam-dao.jpg

Doanh nhân Lê Nga: Hành trình từ cô giáo dạy Sinh học đến nữ hoàng ngành ong Việt Nam

Cốt cách và đạo đức của nhà giáo khi đi làm kinh doanh đã giúp doanh nhân Lê Nga chèo lái Công ty Ong Tam Đảo vững vàng.

06-08-2018