Bầu Đức mời cựu CEO ACB Lý Xuân Hải về làm Phó Chủ tịch HAGL

18-11-2017

Đáp lại lời mời tham gia HĐQT HAGL, ông Lý Xuân Hải vẫn chưa đưa ra câu trả lời.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) có gửi lời mời làm việc tới ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB, nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết.

Ông Hải được mời làm thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch Tập đoàn HAGL. Cũng theo nguồn tin, ông Hải chưa đưa ra quyết định chính thức cho lời mời này.

Ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng ACB

Cựu Tổng Giám đốc Lý Xuân Hải sinh năm 1965, vừa được mãn hạn sau biến cố tại ACB với bầu Kiên năm 2015. Khi được trả tự do vào đầu năm nay, ông rẽ ngang một lĩnh vực hoàn toàn mới là tơ lụa với vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Baoloc Silk Group đồng thời là cổ đông sáng lập. Ông sở hữu 27% vốn tại Baoloc Silk Group.

Ông Hải từng là người lãnh đạo khá nổi tiếng trong giới ngân hàng, được bầu là Người lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2007 và năm 2010.

Về phía HAGL, trong 9 tháng đầu năm, Tập đoàn đã có ghi nhận bước đầu khả quan về kết quả kinh doanh. Lãi sau thuế hợp nhất đạt 1.177 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 1.268 tỷ đồng. Lãi sau thuế cổ đông công ty mẹ là 781 tỷ đồng. EPS tương ứng 920 đồng. Trong 9 tháng, tổng nợ vay giảm 4.200 tỷ đồng, giảm từ 27.300 tỷ đồng xuống còn 23.100 tỷ đồng.

Nhìn nhận sai lầm trong quá khứ khi vay nợ ngắn hạn để đầu tư tài sản dài hạn, đầu tư cây công nghiệp gặp rủi ro, nay HAGL xác định mảng trái cây sẽ trở thành tâm điểm đầu tư trong thời gian tới với các sản phẩm chủ lực như thanh long, chuối, ớt... Tính đến hết quý III/2017, HAG đã trồng 19 loại trái cây và hoa màu, có 2.000 ha trong thời gian khai thác.


Theo Anh Thư - NĐH

 

content

Các tin khác

0_sabeco2.jpg

Top 40 thương hiêu công ty giá trị nhất Việt Nam năm 2017 – Số 4: Công ty Cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Sài Gòn, Sabeco

NHASANGNGHIEP - Sabeco đã có một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) trong năm 2007 và kể từ đó không tăng thêm vốn điều lệ. Nhiều công ty quốc tế quan tâm đến việc đầu tư vào Sabeco, đặc biệt là...

17-11-2017

0_co-gia-tho.png

Cô Gia Thọ - Ông chủ của hãng bút bi Thiên Long

NHASANGNGHIEP - Cô Gia Thọ có xuất thân và vươn lên trong hoàn cảnh khó khăn. Khởi nghiệp với hai chỉ vàng dành dụm và hiện là chủ tịch Tập đoàn Thiên Long và là thành viên HĐQT của các công ty con.

17-11-2017

0_thu-tuogn-2.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo

“Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tiếp tục phát hiện và tôn vinh những tài năng trong mọi lĩnh vực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp sáng tạo và chinh phục những đỉnh...

17-11-2017

0_TH-true-milk.jpg

TH true MILK trên hành trình xuyên suốt cùng APEC

Trong năm APEC 2017 tổ chức tại Việt Nam, TH true MILK là thương hiệu tham gia phục vụ sản phẩm xuyên suốt các hội nghị, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC (tháng 5 tại Hà Nội), Tuần lễ An

16-11-2017