Hoa Kỳ: Vắc-xin vi rút corona của Moderna sẵn sàng cho các thử nghiệm đầu tiên

27-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty công nghệ sinh học Hoa Kỳ Moderna đã chuyển một loại vắc-xin vi rút corona thử nghiệm cho các nhà nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ chỉ sáu tuần sau khi hãng bắt đầu công tác làm hạn chế sự truyền nhiễm.

Vắc-xin vi rút đã sẵn sàng cho các thử nghiệm đầu tiên.

Các thử nghiệm ban đầu về vắc-xin tiềm năng có thể bắt đầu vào tháng Tư, nhưng quá trình thử nghiệm và phê duyệt sẽ kéo dài ít nhất một năm.

Hôm thứ 2, Moderna cho biết lô vắc-xin vi rút corona mới đầu tiên của hãng, được gọi là mRNA-1273, đã được gửi đến Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NIAID).

Cổ phiếu của công ty, nằm gần Boston, được giao dịch cao hơn 15% tại New York vào thứ ba.

Moderna cho biết các lọ vắc-xin thử nghiệm đầu tiên sẽ được sử dụng trong nghiên cứu Giai đoạn 1 theo kế hoạch tại Hoa Kỳ, thường bao gồm thử nghiệm vắc-xin trên một số ít người khỏe mạnh.

Giám đốc NIAID Anthony Fauci nói rằng một thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu vào cuối tháng 4, 'bước đầu tiên' trong việc tạo ra một loại vắc-xin có sẵn để sử dụng.

Theo tạp chí Phố Wall, hai liều vắc-xin sẽ được thử nghiệm trên các tình nguyện viên để xem liệu nó có tạo ra phản ứng miễn dịch bảo vệ chống lại vi-rút hay không. Fauci nói với CNN rằng 45 người sẽ tham gia thử nghiệm.

Ngay cả khi thử nghiệm lâm sàng thành công, vẫn cần thử nghiệm và phê duyệt theo quy định trước khi vắc-xin có thể được triển khai rộng rãi.

Các quan chức y tế và các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang làm việc với tốc độ chóng mặt để xác định phương pháp điều trị hoặc vắc-xin để giúp chống lại virus corona, đã lây nhiễm hơn 80.000 người trên khắp thế giới.

 

Công ty Moderna đã chuyển một loại vắc-xin thử nghiệm cho các nhà nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ.

Fauci trước đây đã nói với CNN rằng các nhà nghiên cứu có thể đẩy nhanh quá trình phê duyệt vắc-xin sau khi thử nghiệm giai đoạn 1 thành công trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus.

Nhưng ngay cả khi tiến hành ở 'tốc độ khẩn cấp', vắc-xin sẽ không có sẵn để sử dụng trong ít nhất một năm hoặc 18 tháng, ông nói hôm thứ ba.

Moderna không phải là công ty dược phẩm duy nhất hy vọng tìm được vắc-xin cho chống lại sự lây lan của corona.

Các ông lớn dược phẩm Johnson & Johnson và GlaxoSmithKline đang làm việc về vắc-xin, cũng như các nhà khoa học chính phủ bao gồm một số người tại NIAID.

Mặc dù vắc-xin thử nghiệm do Moderna phát triển vẫn chưa được chứng minh, tốc độ mà nó được tạo ra là một bước đột phá.

Để so sánh, các nhà nghiên cứu mất khoảng 20 tháng để bắt đầu thử nghiệm vắc-xin SARS ở người, một loại vi rút corona cũ, theo một bài báo được viết bởi Fauci.

Vắc-xin mRNA

Moderna vẫn chưa sản xuất một loại vắc-xin đã được chứng minh với nền tảng công nghệ mRNA của mình, nhằm mục đích tạo ra các loại thuốc điều khiển các tế bào trong cơ thể tạo ra protein để ngăn ngừa hoặc chống lại bệnh tật. Hãng sử dụng axit ribonucleic messenger, một phân tử quan trọng đối với hoạt động phù hợp của các tế bào của cơ thể.

Công nghệ này đã có kết quả tích cực từ các thử nghiệm Giai đoạn 1 trên sáu loại vắc-xin khác nhau, một trong số đó hiện đang trong thử nghiệm Giai đoạn 2, theo một phát ngôn viên của công ty.

Cách tiếp cận mRNA có thể sản xuất vắc-xin nhanh hơn và ít tiền hơn so với các phương pháp truyền thống.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS / CNN

 

content

Các tin khác

0_solar_power.jpg

Hơn 1.000 công ty tại TP HCM phát triển năng lượng mặt trời trên sân thượng

NHASANGNGHIEP.VN - Hơn 1.000 doanh nghiệp tại các khu chế biến, công nghiệp và công nghệ cao tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà trong vài năm tới trong nỗ lực...

27-02-2020

0_tesla-download.jpg

Tesla được phép phá rừng để xây dựng Gigafactory tại Đức

NHASANGNGHIEP.VN - Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ 5 để tiếp tục chặt phá rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin châu Âu đầu tiên, trong một thất bại đối...

23-02-2020

0_hyundai_-1_KAUYIRMBINOP.jpg

Hàn Quốc: Hyundai Motor tăng tốc thay đổi thế hệ lãnh đạo

NHASANGNGHIEP.VN - Hyundai Motor sẽ chính thức phê duyệt những thay đổi lãnh đạo trong cuộc họp thường niên vào ngày 19 tháng 3, trong khi chủ tịch hội đồng quản trị mới dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm tại

22-02-2020

0_Solar_Roof_Hero_2880x1800.jpg

Founder&Tech: Kinh doanh Năng lượng mặt trời - một vũ khí bí mật của Tesla

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các nhà đầu tư chỉ nghĩ về xe điện khi họ nghĩ về Tesla. Nhưng kinh doanh năng lượng mặt trời và pin lưu trữ của công ty có thể là một yếu tố chính trong hiệu suất của cổ...

22-02-2020