Hàn Quốc: Hyundai Motor tăng tốc thay đổi thế hệ lãnh đạo

22-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Hyundai Motor sẽ chính thức phê duyệt những thay đổi lãnh đạo trong cuộc họp thường niên vào ngày 19 tháng 3, trong khi chủ tịch hội đồng quản trị mới dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm tại một cuộc họp hội đồng sau.

Chủ tịch T���p đoàn ô tô Hyundai Chung Mong-koo.

Tập đoàn ô tô Hyundai đang tiến hành thay đổi thế hệ lãnh đạo, khi Chủ tịch Chung Mong-koo từ chức vị trí chủ tịch hội đồng quản trị của nhà sản xuất xe hơi hàng đầu của đất nước.

Điều này được kỳ vọng sẽ mở đường cho con trai ông - Phó chủ tịch điều hành của tập đoàn Chung Euisun - trở thành chủ tịch hội đồng tiếp theo và củng cố vị trí là người đứng đầu nhà sản xuất ô tô số 5 thế giới.

 

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn ô tô Hyundai Chung Euisun.

Hôm thứ tư qua, Hyundai Motor cho biết hội đồng quản trị của họ đã quyết định bổ nhiệm Giám đốc tài chính Kim Sang-hyun trở thành thành viên mới, thay thế Chung Mong-koo có nhiệm kỳ dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 16 tháng 3.

Công ty cho biết quyết định này được đưa ra 'để tăng cường khả năng ra quyết định tài chính của hội đồng quản trị' và mặc dù đã rời khỏi hội đồng quản trị, nhưng người đàn ông 81 tuổi này sẽ 'tiếp tục làm chủ tịch tập đoàn'.

Hyundai Motor sẽ chính thức phê duyệt những thay đổi lãnh đạo trong cuộc họp thường niên vào ngày 19 tháng 3, trong khi chủ tịch hội đồng quản trị mới dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm tại một cuộc họp hội đồng sau.

Chung Mong-koo đã giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị cho Hyundai Motor trong 22 năm kể từ tháng 3 năm 1999. Tuy nhiên, ông đã rời khỏi ban quản lý của tập đoàn kể từ năm 2018, khi Chung Euisun trở thành người lãnh đạo thực tế của tập đoàn.

Phó chủ tịch điều hành Chung dự kiến ​​sẽ đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị. Sau khi nhận chức vào tháng 9 năm 2018, Chung trẻ hơn đã trở thành Giám đốc điều hành của Hyundai Motor và Hyundai Mobis vào năm ngoái và kể từ đó đã gần như đại diện cho toàn bộ tập đoàn.

Dưới sự lãnh đạo của Chung, Hyundai Motor đã nỗ lực chuyển đổi từ một nhà sản xuất ô tô sang một nhà cung cấp dịch vụ di động. Tại cuộc họp hội đồng vào thứ Tư, công ty đã quyết định đưa dịch vụ di động và sạc xe điện vào chiến lược kinh doanh của mình và tìm cách phê chuẩn quyết định tại cuộc họp.

Năm ngoái, công ty đã tiết lộ sáng kiến ​​đầu tư 20 nghìn tỷ won vào năm 2025 cho điện khí hóa, kết nối, di động, trí tuệ nhân tạo, robot và kinh doanh taxi hàng không.

Vì tập đoàn dự kiến ​​sẽ đẩy nhanh sự thay đổi thế hệ trong ban lãnh đạo, nỗ lực cải thiện cơ cấu cổ phần của tập đoàn giữa các đơn vị dự kiến ​​sẽ sớm tiếp tục.

Năm 2018, tập đoàn này đã cố gắng phá vỡ cấu trúc cổ phần chéo giữa Hyundai Motor, Kia Motors và Hyundai Mobis thông qua công ty tách ra Mobis và các giao dịch cổ phiếu tiếp theo. Tuy nhiên, tập đoàn đã rút lại kế hoạch sau sự phản đối của quỹ hoạt động Hoa Kỳ Elliott, công ty có cổ phần trị giá 10 nghìn tỷ won trong ba công ty.

Elliott đã được báo cáo là đã dỡ bỏ các cổ phần vào đầu năm nay, dọn đường cho tập đoàn tiếp tục nỗ lực cải thiện cơ cấu cổ phần của mình.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_SpaceX-tourism-tourist-Dragon-wealthy-rocket.jpg

Founder&Tech: SpaceX bán vé tham quan vũ trụ sau thử nghiệm thành công

NHASANGNGHIEP.VN - SpaceX đã ký một thỏa thuận với một công ty du lịch không gian để tổ chức một chuyến đi quay quanh Trái đất cho một số ít du khách thích phiêu lưu.

19-02-2020

0_corona-virus-outbreak-feature-image.jpg

Thí nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới được kích ho���t bởi vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Trong các văn phòng trên khắp châu Á, bàn làm việc trống rỗng và điện thoại im lặng, vì khu vực này vật lộn với một loại virus đang gây chết người, Corona.

17-02-2020

0_bbc-Workers-headquarters.jpg

Hãng BBC của Anh đã gần 100 tuổi và phải đấu tranh để tiếp tục sinh tồn

NHASANGNGHIEP.VN - Đài truyền hình dịch vụ công cộng của Anh (BBC) đã trở thành tâm điểm của truyền thông tại Vương quốc Anh và nhiều nơi trên thế giới trong một thế kỷ qua. Bây giờ, nó phải đối mặt...

17-02-2020

0_corona-02.jpg

Facebook, Amazon, Google gặp WHO để tìm ra cách ngăn chặn thông tin sai lệch về vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp tại Facebook với một số công ty công nghệ lớn nhất để thảo luận về cách làm giảm thông tin sai lệch về vi rút corona. Khoảng một chục...

15-02-2020