Founder&Tech: SpaceX bán vé tham quan vũ trụ sau thử nghiệm thành công

19-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - SpaceX đã ký một thỏa thuận với một công ty du lịch không gian để tổ chức một chuyến đi quay quanh Trái đất cho một số ít du khách thích phiêu lưu.

Phi hành đoàn của SpaceX đã hoàn thành bài kiểm tra cuối cùng trước nhiệm vụ phi hành gia đầu tiên vào tháng 1 qua.

Space Adventures - tổ chức tám chuyến du lịch đến Trạm vũ trụ quốc tế từ năm 2001 đến 2009 - có kế hoạch giúp tổ chức một chuyến bay cho bốn người trên tàu vũ trụ phi hành đoàn phi hành đoàn của SpaceX. Chuyến đi có thể diễn ra vào cuối năm 2021, theo thông cáo báo chí và video Space Adventures phát hành hôm thứ ba qua.

Hành khách sẽ mất tới năm ngày để đi qua quỹ đạo Trái đất trong khi chui vào trong một con tàu vũ trụ hình kẹo cao su có chiều dài khoảng 13 feet.

Theo Eric Anderson, chủ tịch của Space Adventures, đường bay có thể đưa khách du lịch lên độ cao gấp hai đến ba lần so với nơi mà Trạm vũ trụ quốc tế quay quanh quỹ đạo. Điều đó sẽ cách xa Trái đất hơn bất kỳ ai đã đi trong nhiều thập kỷ, đem lại những điểm quan sát tương tự như các phi hành gia trên tàu Gemini 11 của NASA chứng kiến ​​năm 1966, Anderson nói qua Twitter.

 

Một góc nhìn từ Highest Ever Orbital Mission (Nhiệm vụ quỹ đạo cao nhất từng có).

Eric đăng trên Twitter cho biết @SpaceAdv Adventures trên @spacex Dragon free-flyer được công bố có thể cung cấp quan điểm quỹ đạo mà không ai thấy được kể từ Gemini 11.

Bước tiếp theo là tìm những cá nhân giàu có để trả tiền cho chuyến bay. Phát ngôn viên của Space Adventures cho biết giá của chuyến đi sẽ 'trong phạm vi như các cơ hội bay trên quỹ đạo không gian khác', đã được định giá hàng chục triệu đô la.

NASA cũng cần phải chứng nhận phi hành đoàn Crew Drangon của SpaceX trước khi nó có thể bayi, điều này có thể xảy ra trong vài tuần tới. Tàu vũ trụ đã hoàn thành cột mốc thử nghiệm lớn cuối cùng vào tháng 1.

SpaceX, liên doanh tên lửa sạc điện của Elon Musk, đã nhận được 2,6 tỷ đô la từ NASA vào năm 2014 cho việc phát triển phi hành đoàn Crew Drangon. Boeing đã ký một thỏa thuận tương tự trị giá 4,2 tỷ USD để phát triển tàu vũ trụ Starliner của mình.

NASA có kế hoạch sử dụng tàu vũ trụ của cả hai công ty để giữ cho Trạm vũ trụ quốc tế có đầy đủ nhân viên với các phi hành gia được đào tạo chuyên nghiệp. Nhưng Boeing và SpaceX vẫn sẽ sở hữu và vận hành phương tiện của họ và sẽ được phép sử dụng chúng cho các loại nhiệm vụ khác, bao gồm cả du lịch vũ trụ.

Boeing đã ký một thỏa thuận với Space Adventures vào năm 2010 để phối hợp các chuyến đi cho những người không phải là phi hành gia trên tàu Starliner.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các kế hoạch đưa những người tìm cảm giác mạnh giàu có vào không gian thường xuyên bị thay đổi hoặc bị bỏ qua.

Năm ngoái, chẳng hạn, một công ty có tên Bigelow Aerospace cho biết họ sẽ tổ chức các chuyến đi tới Trạm vũ trụ quốc tế bằng cách sử dụng phi hành đoàn của SpaceX. Công ty đã lên kế hoạch bán vé với giá khoảng 52 triệu đô la một vé nhưng những kế hoạch đó sau đó đã bị hủy bỏ.

Và vào năm 2017, SpaceX đã nói về việc đưa khách du lịch trên một chuyến bay quanh mặt trăng bằng một viên nang phi hành đoàn Crew Dragon. Công ty đã từ bỏ những kế hoạch tập trung vào việc thiết kế một tàu vũ trụ và hệ thống tên lửa khổng lồ có tên Starship, hiện đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

 

SpaceX đã ký một thỏa thuận với một công ty du lịch không gian để tổ chức một chuyến đi quay quanh Trái đất cho một số ít du khách thích phiêu lưu.

Space Adventures vẫn là công ty duy nhất có các chuyến bay du lịch đến quỹ đạo Trái đất. Công ty có trụ sở tại Virginia đã hợp tác với Nga để sử dụng tàu vũ trụ Soyuz của họ để đưa các cá nhân cực kỳ giàu có đến Trạm vũ trụ quốc tế. Khách du lịch bao gồm doanh nhân và nhà đầu tư không gian Anousheh Ansari và đồng sáng lập Cirque du Soleil Guy Laliberté.

Ngành công nghiệp vũ trụ có thể sớm hướng tới một cuộc cách mạng du lịch nếu SpaceX và Boeing thực hiện tốt kế hoạch đưa khách du lịch lên quỹ đạo.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của SpaceX, Gwynne Shotwell, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng công ty 'rất vui khi được làm việc với nhóm của Space Adventures' trong chuyến đi du lịch của phi hành đoàn Crew Dragon. 'Nhiệm vụ lịch sử này sẽ tạo ra một con đường để biến không gian thành có thể cho tất cả những người mơ về nó,' cô nói.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_corona-virus-outbreak-feature-image.jpg

Thí nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới được kích hoạt bởi vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Trong các văn phòng trên khắp châu Á, bàn làm việc trống rỗng và điện thoại im lặng, vì khu vực này vật lộn với một loại virus đang gây chết người, Corona.

17-02-2020

0_bbc-Workers-headquarters.jpg

Hãng BBC của Anh đã gần 100 tuổi và phải đấu tranh để tiếp tục sinh tồn

NHASANGNGHIEP.VN - Đài truyền hình dịch vụ công cộng của Anh (BBC) đã trở thành tâm điểm của truyền thông tại Vương quốc Anh và nhiều nơi trên thế giới trong một thế kỷ qua. Bây giờ, nó phải đối mặt...

17-02-2020

0_corona-02.jpg

Facebook, Amazon, Google gặp WHO để tìm ra cách ngăn chặn thông tin sai lệch về vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp tại Facebook với một số công ty công nghệ lớn nhất để thảo luận về cách làm giảm thông tin sai lệch về vi rút corona. Khoảng một chục...

15-02-2020

0_hypatia-h_6bfcdca0e35ca612887b0a63bfd00e9e-h_90486.jpg

Vi rút Corona có thể phá hủy ngành công nghiệp ô tô toàn cầu

NHASANGNGHIEP.VN - Chi phí nhân lực của đại dịch corona của Trung Quốc trong tình cảnh bi thảm và đã sẵn sàng. Chi phí cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới cũng có thể trở nên nghiêm trọng trong...

12-02-2020