Founder&Tech: Kinh doanh Năng lượng mặt trời - một vũ khí bí mật của Tesla

22-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Hầu hết các nhà đầu tư chỉ nghĩ về xe điện khi họ nghĩ về Tesla. Nhưng kinh doanh năng lượng mặt trời và pin lưu trữ của công ty có thể là một yếu tố chính trong hiệu suất của cổ phiếu Tesla, theo một phân tích mới cho biết.

Ngoài khoản bán ô tô, năng lượng mặt trời cũng là khoản doan thu đáng kể của Tesla.

Alex Potter, một nhà phân tích của Piper Sandler, đã nâng mục tiêu giá của mình đối với cổ phiếu Tesla lên 928 đô la, tăng 199 đô la so với mục tiêu giá trước đây của ông. Và ông tin rằng một điểm quan trọng được đánh giá thấp cho hiệu suất trong tương lai của công ty là phần kinh doanh bên ngoài mảng ô tô của doanh nghiệp hiện chỉ chiếm 6% doanh thu.

'Thật dễ dàng để bỏ qua việc Tesla bán pin và các sản phẩm năng lượng mặt trời', ông viết hôm thứ 4. Rõ ràng, thị trường này đủ lớn để gây sự chú ý - và có lẽ đủ lớn để vượt qua phân khúc ô tô.'

Tesla đang tăng cường sản xuất Solarglass Roof, các tấm pin mặt trời trông giống như ngói lợp thay vì các tấm pin mặt trời truyền thống mà nhiều chủ nhà nghĩ là xấu xí.

Hãng cũng bán pin lớn được gọi là Powerwall, có thể lưu trữ lượng điện dư thừa được tạo ra vào ban ngày bởi các tấm pin mặt trời, thay vì cung cấp năng lượng dư thừa vào lưới điện như cách các tấm pin mặt trời khác làm.

 

Hiệu suất trong tương lai của Tesla là phần kinh doanh bên ngoài mảng ô tô.​

Potter cho biết kinh doanh pin và năng lượng mặt trời của Tesla có thể đạt khoảng 80 tỷ đô la mỗi năm trong những năm 2030, tăng từ mức chỉ 1,6 tỷ đô la vào năm 2019. Doanh thu ô tô của công ty đạt 18,5 tỷ đô la vào năm ngoái.

Potter tin rằng nhiều người mua pin mặt trời và pin của Tesla sẽ là chủ sở hữu của những chiếc xe Tesla muốn cung cấp năng lượng cho chúng bằng năng lượng sạch hơn là bằng điện được tạo ra.

Potter tin rằng số lượng chủ sở hữu xe Tesla ngày càng tăng sẽ muốn mua các tấm mái lợp và pin mặt trời. Ngay cả khi việc mua hàng không tiết kiệm tiền cho họ. Nhiều người đã mua ô tô điện đã sẵn sàng trả giá cao cho một chiếc xe điện hơn là xe chạy bằng xăng.

Để kiểm tra lý thuyết này, Potter cho biết gần đây anh đã lắp đặt các tấm pin mặt trời và pin của Tesla tại nhà riêng của mình ở Minnesota để giúp sạc Tesla Model X.

Cổ phiếu của Tesla, đã hoạt động rất mạnh trong 8 tháng qua, đã tăng hơn 5%, vượt qua mốc 900 đô la một lần nữa. Cổ phiếu đã tăng hơn gấp đôi giá trị cho đến nay trong năm nay và tăng hơn 400% kể từ mức thấp nhất trong 52 tuần vào đầu tháng 6.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS / CNN

 

content

Các tin khác

0_hyundai_-1_KAUYIRMBINOP.jpg

Hàn Quốc: Hyundai Motor tăng tốc thay đổi thế hệ lãnh đạo

NHASANGNGHIEP.VN - Hyundai Motor sẽ chính thức phê duyệt những thay đổi lãnh đạo trong cuộc họp thường niên vào ngày 19 tháng 3, trong khi chủ tịch hội đồng quản trị mới dự kiến ​​sẽ được bổ nhiệm tại

22-02-2020

0_SpaceX-tourism-tourist-Dragon-wealthy-rocket.jpg

Founder&Tech: SpaceX bán vé tham quan vũ trụ sau thử nghiệm thành công

NHASANGNGHIEP.VN - SpaceX đã ký một thỏa thuận với một công ty du lịch không gian để tổ chức một chuyến đi quay quanh Trái đất cho một số ít du khách thích phiêu lưu.

19-02-2020

0_corona-virus-outbreak-feature-image.jpg

Thí nghiệm làm việc tại nhà lớn nhất thế giới được kích hoạt bởi vi rút corona

NHASANGNGHIEP.VN - Trong các văn phòng trên khắp châu Á, bàn làm việc trống rỗng và điện thoại im lặng, vì khu vực này vật lộn với một loại virus đang gây chết người, Corona.

17-02-2020

0_bbc-Workers-headquarters.jpg

Hãng BBC của Anh đã gần 100 tuổi và phải đấu tranh để tiếp tục sinh tồn

NHASANGNGHIEP.VN - Đài truyền hình dịch vụ công cộng của Anh (BBC) đã trở thành tâm điểm của truyền thông tại Vương quốc Anh và nhiều nơi trên thế giới trong một thế kỷ qua. Bây giờ, nó phải đối mặt...

17-02-2020