Trung Nguyên Legend cùng Bộ LĐ-TB-XH ký kết thỏa thuận hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia

23-07-2019

Ngày 22.7, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm triển khai Đề án 1665 của Chính phủ - 'Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025'.

 

  Hoa  hậu Thùy Dung, Á hậu Thúy Vân, Á hậu Mâu Thủy giao lưu và trao tặng sách quý đổi đời đến các bạn thanh niên tại Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai. 

Mục tiêu, khát vọng xây dựng ý chí lập thân lập nghiệp cho học sinh, sinh viên của Đề án 1665 cũng chính là mục tiêu mà Tập đoàn Trung Nguyên Legend theo đuổi trong thời gian dài. “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng được tổ chức xuyên suốt trong những năm qua trên khắp cả nước, đến với mọi đối tượng thanh niên từ vùng đồng bằng đến núi cao, vươn biển xa,… với mong muốn kiến tạo Khát vọng lớn, Chí hướng vĩ đại cho thế hệ thanh niên Việt Nam; xây dựng trí huệ và sự minh triết toàn diện cho 30 triệu thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhận định: “Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend là một bước quan trọng trong việc cụ thể hóa Đề án 1665, chương trình rất cần sự đồng hành, phối hợp của những doanh nghiệp lớn như Trung Nguyên. Tin rằng với tâm huyết và sự quan tâm sâu sắc đến vấn đề khởi nghiệp của học sinh, sinh viên của Trung Nguyên, chương trình hợp tác sẽ thành công trong việc thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam”.

 

Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend

 Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend

Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai “Đề án hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp” trong thời gian 2 năm, từ năm 2019 đến năm 2020, hướng tới giai đoạn 2021 - 2025 , cụ thể như sau:

1. Tổ chức các chương trình giao lưu, tọa đàm “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt”; dự kiến tiếp cận hơn 2 triệu sinh viên của hơn 2.000 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trong đó gần 400 trường cao đẳng, hơn 550 trường trung cấp và phần lớn các trường công lập, hàng trăm cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện trên toàn quốc với sự giao lưu, truyền cảm hứng chia sẻ kinh nghiệm từ các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế.

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã có những chia sẻ vô cùng chân thành: “Có nhiều người giúp người khác khởi nghiệp bằng cách chia sẻ kinh nghiệm khi gặp gỡ, hướng dẫn hoặc cả giúp vốn đầu tư, nhưng như vậy chỉ được một lượng nhất định. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ muốn giúp người khác ngay từ đầu về tri thức, cách làm, cách sống, để họ tự lựa chọn. Bằng những cuốn sách quý như thế, khi đem tặng rộng rãi có thể giúp hàng vạn người khởi nghiệp”.

 2. Đồng thời, Hành trình sẽ trao tặng hàng triệu cuốn sách quý trong 100 cuốn sách thuộc Tủ sách Nền tảng đổi đời trên cả nước, đây là những cuốn sách chứa đựng các công thức thành công của các quốc gia, tổ chức và các cá nhân trên thế giới do Chủ tịch Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn, gồm: Quốc gia khởi nghiệp; Khuyến học; Nghĩ giàu làm giàu; Đắc nhân tâm; Không bao giờ thất bại Tất cả là thử thách. Những cuốn sách quý đổi đời chứa đựng tinh hoa tri thức toàn nhân loại sẽ giúp các bạn trẻ có thể rút ngắn con đường đến với thành công và có thể “Lập chí vĩ đại” và từ đó góp phần “Khởi nghiệp kiến quốc”.

Á hậu Hoàng My, người đã đồng hành cùng Hành trình từ Trái tim đã có những chia sẻ chân tình: “Những cuốn sách được Hành trình từ Trái tim trao tặng chính là bộ sách thứ hai, sau sách giáo khoa, mà thanh niên nào cũng cần có. Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết tổ chức Hành trình khắp mọi miền đất nước với mong muốn cả quốc gia cùng trỗi dậy khởi nghiệp kiến quốc”.

 3. Phối hợp tổ chức đào tạo khởi nghiệp, huấn luyện cho học sinh, sinh viên các kiến thức nền tảng để hình thành các ý tưởng khởi nghiệp, các đội nhóm có ý tưởng khởi nghiệp hoàn thiện dự án khởi nghiệp để tham dự các cuộc thi cấp trường, cấp khu vực và tham dự ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên. Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực; các hoạt động giao lưu, hội thảo trao đổi, học tập kinh nghiệm cho cán bộ, nhà giáo, người làm công tác tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên.

4. Cùng với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia cho đối tượng học sinh, sinh viên trên cả nước nhằm hỗ trợ, khuyến khích, chia sẻ, hướng dẫn, đào tạo và tư vấn cho các bạn trẻ trên con đường khởi nghiệp. Phối hợp tổ chức cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp nhằm tìm kiếm, phát hiện ý tưởng dự án khởi nghiệp; sàng lọc, thẩm định và hỗ trợ thực hiện dự án.

 5. Xây dựng các không gian khởi nghiệp tại trường cao đẳng, trung cấp, các trường công lập, cơ sở giáo dục nghề nghiệp cấp huyện trên toàn quốc. Không gian khởi nghiệp chính là nơi gặp gỡ giao lưu, đào tạo các kỹ năng, kiến thức về khởi nghiệp cho thanh niên, học sinh, sinh viên. Song song đó là hoạt động xây dựng ước tính hơn 2.000 Tủ sách Nền tảng đổi đời và Tủ sách Khởi nghiệp tâm tại tất cả các thư viện cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên cả nước. Đặc biệt, Tủ sách Khởi nghiệp tâm bao gồm những đầu sách được chính Nhà sáng lập - Chủ tịch - Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết lựa chọn và thiết kế riêng dành cho các bạn thanh niên, học sinh, sinh viên trên hành trình khởi nghiệp. Tủ sách Khởi nghiệp tâm tập hợp mọi tri thức và kỹ năng cốt lõi để giúp thanh niên, học sinh, sinh viên khởi nghiệp thành công, làm giàu về vật chất trên con đường đi đến giàu có toàn diện - giàu có về tinh thần, thể chất và vật chất - và đạt được hạnh phúc đích thực.

6. Ngoài ra, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong việc hỗ trợ đẩy mạnh công tác tuyên truyền các sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và các tấm gương học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 Trước đó, nhằm chung tay trong tiến trình xây dựng nên một thế hệ mới với khát vọng lớn làm nền tảng và rường cột cho một Việt Nam hùng mạnh, ảnh hưởng và trường tồn, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã phối hợp với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhằm triển khai Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” tại các thư viện tại 63 tỉnh/thành trên toàn quốc. Và Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai Đề án 1665 “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”.

Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Tập đoàn Trung Nguyên Legend nhằm thực hiện mục tiêu chung của Đề án 1665, cũng chính là mục tiêu lớn của Tập đoàn Trung Nguyên Legend là thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên, tạo nên một hệ sinh thái khởi nghiệp toàn diện tại Việt Nam, cùng nhau tạo dựng một nước Việt Nam vững mạnh và trường tồn.

 

Trung Nguyên Legend cùng Bộ LĐ-TB-XH ký kết thỏa thuận hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia - ảnh 5

 

 

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

 


Theo Trung Nguyên Legend

 

content

Các tin khác

0_ceo-wefit-Nguyen-Khoi_1_1600x1060.jpg

CEO WeFit chỉ ra nguyên nhân thất bại của startup Việt ngay từ những năm đầu

CEO WeFit chỉ ra lý do khiến 92% startup Việt thất bại, không sống nổi đến sinh nhật lần thứ 2: Thiếu kỹ năng về quản trị tài chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến nhiều startup Việt thất

11-07-2019

0_peter-vesterbacka-1.jpg

'Cha đẻ' Angry Birds: 'Nên khởi nghiệp từ ý tưởng đơn giản'

Bắt đầu với ý tưởng đơn giản, hành động cho hiện tại, giữ sản phẩm khác biệt là những bài học mà ông chủ Angry Birds dành cho startup Việt.

14-04-2019

0_ceo-tran-viet-hung-2_lnrv.jpg

CEO GotIt! Hùng Trần chia sẻ 3 yếu tố cốt lõi sinh viên CNTT cần trang bị

Kiến thức nền tảng, tiếng Anh và các kỹ năng mềm là 3 yếu tố cốt lõi mà các sinh viên CNTT cần chuẩn bị để có thể sẵn sàng khởi nghiệp, hay tham gia vào các công ty làm về sản phẩm, theo chia sẻ của...

06-04-2019

0_AI-tri-tue-nhan-tao_12800.jpg

Các startup AI của Việt Nam còn non trẻ

Tại Việt Nam, có sáu trường đại học có môn học về trí tuệ nhân tạo là Đại học Bách Khoa, Đại học Công nghệ, Đại học Việt – Pháp, Học viện Bưu chính Viễn Thông và Đại học FPT.

01-02-2019