VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Grab bơm 850 triệu đô la vào các dịch vụ tài chính

26-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Grab vừa chi gần 1 tỷ đô la để giúp nó đạt được tham vọng về một 'siêu ứng dụng' cho khách hàng.

Grab đang đầu tư vào siêu ứng dụng của hãng.

Công ty khởi nghiệp Singapore đang nhận được khoản tiền mặt trị giá 850 triệu đô la từ các nhà đầu tư mà họ dự định bơm vào thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ tài chính. Việc bơm tiền diễn ra khi Grab đang chiến đấu để giành thị phần trước GoJek của Indonesia.

Ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản, Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ, đã đầu tư hơn 700 triệu đô la, phần còn lại đến từ TIS, một công ty giải pháp CNTT của Nhật Bản.

Chủ tịch Grab Ming Maa cho biết trong một tuyên bố rằng công ty sẽ hợp tác với Mitsubishi và TIS để hợp tác phát triển các sản phẩm tài chính.

"Đảm bảo quyền tiếp cận nhiều hơn vào các dịch vụ và sản phẩm tài chính giá cả phải chăng và dễ tiếp cận là chìa khóa để gia tăng tài chính ở Đông Nam Á,' Maa nói.

Kể từ khi Uber ra khỏi Đông Nam Á vào năm 2018, Grab đã đẩy mạnh cạnh tranh với các đối thủ trong khu vực như GoJek, có trụ sở tại Jakarta. GoJek ra mắt trên sân nhà của Grab năm 2018.

 

Grab và Go-jet đang được đồn đoán với những đàm phán để sáp nhập làm một.

Cả hai công ty đã mở rộng ra ngoài việc đi xe và đang cố gắng tạo ra những 'siêu ứng dụng' không thể thay thế, cung cấp cho khách hàng mọi thứ từ giao thực phẩm đến các dịch vụ tài chính.

Năm ngoái, Grab đã triển khai các dịch vụ tài chính như bảo hiểm tiêu dùng và cho vay đối với người dùng.

Grab thống trị ngành công nghiệp gọi xe tại tám quốc gia trong khu vực nơi nó hoạt động. Nhưng GoJek chỉ thống trị ở quê nhà Indonesia.

Grab cuối cùng được định giá hơn 14 tỷ đô la và GoJek trị giá khoảng 10 tỷ đô la, theo CB Insights.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN/ VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_Gojek-Grab-2.jpg

Gojek, Grab đang đàm phán sáp nhập?

NHASANGNGHIEP.VN - Báo cáo cho biết Chủ tịch Grab Ming Maa và Giám đốc điều hành Gojek Andre Soelistyo đã gặp nhau hồi đầu tháng này cho vòng đàm phán mới nhất và cho rằng cả hai bên vẫn còn một...

25-02-2020

0_pepsi-1173093343.jpg

Pepsi mua lại nhà bán lẻ đồ ăn nhẹ Be&Cherry của Trung Quốc với giá 705 triệu đô la

NHASANGNGHIEP.VN - PepsiCo đang mua một công ty Trung Quốc bán đồ ăn nhẹ trực tuyến khi họ cố gắng vượt qua nhiều thị trường thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới.

25-02-2020

0_VCB-120012438.jpg

JP Morgan đang tăng giá ở các ngân hàng Việt Nam: Lĩnh vực ngân hàng mang lại tăng trưởng và lợi nhuận cao

NHASANGNGHIEP.VN - Ngành ngân hàng Việt Nam là một cơ hội đầu tư hấp dẫn bởi vì nó đang tạo ra rất nhiều vốn và tăng trưởng nhanh, theo Harsh Modi tại J.P. Morgan. Đó là một sự kết hợp hiếm hoi mà các

24-02-2020

0_tesla-download.jpg

Tesla được phép phá rừng để xây dựng Gigafactory tại Đức

NHASANGNGHIEP.VN - Tesla đã được sự chấp thuận của tòa án Đức hôm thứ 5 để tiếp tục chặt phá rừng gần thủ đô Berlin để xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi và pin châu Âu đầu tiên, trong một thất bại đối...

23-02-2020