Siêu xe hybrid đầu tiên của Lamborghini sẽ là 'chiếc xe nhanh nhất mọi thời đại'

18-09-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Siån là một bước tiến hóa giới hạn của dòng dõi Lambo V12. Nó cũng là chiếc xe nhanh nhất và mạnh nhất từng ra đời từ Sant'Agata Bolognese. Ra mắt trước Triển lãm ô tô Frankfurt 2019, Lamborghini Sián là mẫu xe hybrid đầu tiên của nhà sản xuất xe hơi Ý.


 

Lamborghini Sián là siêu xe hybrid đầu tiên của hãng xe Ý được đưa vào sản xuất, tự hào với hệ thống truyền động điện khiến nó trở thành 'Lamborghini nhanh nhất mọi thời đại'.

Siån là một bước tiến hóa giới hạn của dòng dõi Lambo V12. Nó cũng là chiếc xe nhanh nhất và mạnh nhất từng ra đời từ Sant'Agata Bolognese.

Ra mắt trước Triển lãm ô tô Frankfurt 2019, Lamborghini Sián là mẫu xe hybrid đầu tiên của nhà sản xuất xe hơi đi vào sản xuất.

Với động cơ V12 công suất 785 mã lực và động cơ điện 34 mã lực, mẫu hybrid tạo ra công suất nhiệt và điện kết hợp 819 mã lực (602 kilowatt).

Theo công ty, điều này khiến nó trở thành chiếc Lamborghini mạnh nhất từng được sản xuất.

 

 

Chiếc xe hybrid mới đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của công ty đối với điện khí hóa.

Siån sử dụng một siêu tụ điện mạnh hơn ba lần so với pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn ba lần so với pin tạo ra cùng một công suất để cung cấp cho động cơ điện tử 48 volt, cung cấp 33bhp. Giống như các hệ thống hybrid nhẹ khác, nó đã được tích hợp vào hộp số, nhưng đây là ứng dụng đầu tiên trong đó một hybrid điện áp thấp có kết nối trực tiếp giữa động cơ điện và bánh xe. Có nghĩa là động cơ điện tử có thể mất sức trong quá trình điều khiển tốc độ thấp.

Giám đốc điều hành Lamborghini cho biết: 'Sián không chỉ cung cấp một thiết kế siêu xe đáng gờm và tour du lịch kỹ thuật ngày nay, mà còn tăng thêm tiềm năng cho Lamborghini như một thương hiệu siêu xe thể thao cho ngày mai và trong nhiều thập kỷ tới'.

 

 

 'Khi việc lai tạo trở nên hấp dẫn hơn và tất yếu là cần thiết ... Lamborghini Sián đại diện cho bước đầu tiên trong lộ trình điện khí hóa của Lamborghini, và thúc đẩy động cơ V12 thế hệ tiếp theo của chúng tôi,' ông nói thêm.

 

 

Sián bao gồm ứng dụng 'siêu tụ điện' đầu tiên trên thế giới để lai tạo, được phát triển để lưu trữ năng lượng gấp 10 lần pin lithium-ion.

Nằm trong vách ngăn giữa buồng lái và động cơ, siêu tụ điện mạnh gấp ba lần so với pin có cùng trọng lượng và nhẹ hơn ba lần so với pin tạo ra cùng một năng lượng.

 

 

Với trọng lượng chỉ 34 kg, hệ thống truyền lực của Sian có khả năng tăng tốc từ số không đến 62 dặm một giờ trong dưới 2,8 giây, đưa ra tỷ lệ bao giờ cân-to-điện thấp nhất trong gia đình Lamborghini V12.

Nó có thể đạt tốc độ tối đa trên 217 dặm một giờ, phản ánh đúng cái tên của nó Sian, mà dịch ra là 'flash' hoặc "ánh sét' trong phương ngữ Bolognese.

Lamborghini Sián cũng tự hào có hệ thống phanh tái tạo, cho phép hệ thống lưu trữ năng lượng của xe được sạc đầy mỗi khi xe phanh.

 

 

Lấy tín hiệu thiết kế tương lai từ Lamborghini Countach với hình dáng sắc sảo, điêu khắc, mẫu Sián tự hào có hình dạng 'không lộn xộn', nhưng giới thiệu các tính năng mới như cánh aero đặc trưng của nó.

Phía sau xe nổi bật với thiết kế hình lục giác mà Lamborghini được biết đến, bao gồm sáu đèn hậu hình lục giác lấy cảm hứng từ Countach.

 

 

Chiếc xe có mặt trước thấp với bộ chia sợi carbon tích hợp trên cản trước, đi kèm với đèn pha hình chữ Y, được thiết kế ban đầu cho Lamborghini Terzo Millennio.

 

Quan trọng hơn, nó giúp nuôi động cơ V12 lớn 6,5 lít từ một chiếc Aventador. Một chiếc V12 hiện đã tích hợp van nạp titan và đã được tăng lên 774bhp tại 8.500 vòng / phút - sản lượng cao nhất từ ​​trước đến nay. Vì vậy, kết hợp với 33bhp bổ sung từ hệ thống hybrid, 807bhp được truyền qua cả bốn bánh để cho thời gian 0-62mph dưới 2,8 giây và tốc độ tối đa là 217mph. Có một hệ thống phanh tái tạo. Do các siêu tụ điện có khả năng sạc và xả tốt hơn so với pin thông thường, hệ thống lưu trữ năng lượng Siån đã được sạc đầy mỗi khi xe phanh - không dần dần. Sau đó, nó có thể được sử dụng ngay lập tức khi tăng mô-men xoắn lên tới 130 km / h và lấp đầy khoảng trống mô-men xoắn giữa các gearchang để chuyển số sạch hơn.


Khang Nguyễn - NHASANGNGHIEP.VN / CNN

 

content

Các tin khác

0_samsung-13-lab.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Khám phá những bí mật bên trong phòng Nghiên cứu và Phát triển của Samsung

NHASANGNGHIEP.VN / VIETKINGS - Dưới áp lực trên nhiều mặt trận, Samsung rất mong muốn tìm ra điều lớn lao tiếp theo ngoài điện thoại thông minh hoặc chip nhớ để tăng sức mạnh cho sự phát triển trong...

18-09-2019

0_tam-asanzo-01.jpg

Asanzo tuyên bố 'được minh oan', hoạt động trở lại và mở thêm nhà máy

Thông tin tại buổi họp báo sáng 17.9, CEO Phạm Văn Tam của Tập đoàn Asanzo cho rằng doanh nghiệp đã được "minh oan" và sẽ quay lại hoạt động từ hôm nay (17.9).

18-09-2019

0_carl-jc-jacobsen.jpg

Carlsberg - Hơn 170 năm kế thừa khát vọng của nhà sáng lập

Được hình thành và dựng xây qua hơn 170 năm, triết lý theo đuổi sự hoàn hảo của nhà sáng lập J.C. Jacobsen vẫn luôn là kim chỉ nam cho sự phát triển bền vững của tập đoàn Carlsberg.

17-09-2019

0_lazada.jpg

Những nghịch lý ở Lazada, canh bạc 4 tỷ USD của Jack Ma

Alibaba của tỷ phú Jack Ma chi tới 4 tỷ USD để thâu tóm Lazada với tham vọng thống trị thị trường thương mại điện tử Đông Nam Á. Nhưng rất khó để xác định Lazada làm ăn thế nào.

15-09-2019