Founder&Tech: Apple có thể cho phép Google Maps và Gmail làm ứng dụng mặc định trên iPhone

21-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Apple có thể sắp cung cấp cho khách hàng của mình nhiều quyền kiểm soát hơn đối với iPhone và iPad.

Apple có thể sớm cho phép khách hàng chọn Google Maps, Gmail làm mặc định.

Công ty Apple được cho là đang xem xét cho phép mọi người chọn ứng dụng iOS mặc định của họ cho nhiều nhiệm vụ, bao gồm bản đồ, duyệt web và email, theo Bloomberg. Điều này có nghĩa là bạn có khả năng có thể thay thế ứng dụng Safari hoặc Bản đồ mặc định của iPhone bằng các lựa chọn thay thế như Gmail và Google Maps.

Việc điều chỉnh này có vẻ như là một thay đổi nhỏ, không đáng kể, nhưng nó sẽ báo hiệu một sự nhượng bộ lớn của Apple. Nó có thể cho phép các ứng dụng như Spotify và Pandora được truyền trực tiếp từ loa thông minh HomePod của Apple, giúp các nhà phát triển khác có cơ hội cạnh tranh với các dịch vụ tích hợp của Apple.

Apple chấp nhận một hệ sinh thái khép kín khi ra mắt Apple App Store vào năm 2008. Điều đó mang lại lợi ích cho công ty và đảm bảo mức độ kiểm soát chất lượng nhất định đối với trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng iPhone và iPad của họ. Nhưng trong những năm qua, áp lực gia tăng từ các cơ quan quản lý, nhà phát triển và người tiêu dùng đã từ từ nhưng chắc chắn đã mở ra một phạm vi thông tin bị hạn chế của một hệ điều hành. 

Công ty đã dần dần trao cho khách hàng của mình nhiều quyền kiểm soát hơn, chẳng hạn như cho phép họ xóa các ứng dụng cốt lõi và cài đặt bàn phím của bên thứ ba. Nhưng những nỗ lực của hãng vẫn chủ yếu vượt qua hệ điều hành Android của Google, điều này đã mang đến cho khách hàng của mình khả năng tùy chỉnh trải nghiệm điện thoại và cài đặt mặc định cao hơn nhiều.

Apple nới lỏng sự thắt chặt của mình đối với hệ sinh thái sẽ là một chiến thắng lớn cho các đối thủ cạnh tranh, có thể có được quyền truy cập vào nhiều khách hàng hơn - và dữ liệu - so với trước đây

Động thái này diễn ra vào một thời điểm gây tò mò cho Apple vì có vẻ như sẽ tăng thêm doanh thu từ hoạt động kinh doanh Dịch vụ của mình với các ứng dụng như Apple Music và Apple TV +. Nhưng việc mở rộng hệ sinh thái của nó thậm chí còn có thể giúp Apple tăng doanh thu.


Yi Kang - NHASANGNGHIEP.VN | CNN

 

content

Các tin khác

0_SpaceX-tourism-tourist-Dragon-wealthy-rocket.jpg

Founder&Tech: SpaceX bán vé tham quan vũ trụ sau thử nghiệm thành công

NHASANGNGHIEP.VN - SpaceX đã ký một thỏa thuận với một công ty du lịch không gian để tổ chức một chuyến đi quay quanh Trái đất cho một số ít du khách thích phiêu lưu.

19-02-2020

0_gm-holden-badge-logo-australia.jpg

General Motors chấm dứt thương hiệu Holden 160 tuổi và rút khỏi Úc

NHASANGNGHIEP.VN - General Motors đang giết chết thương hiệu Holden mang tính biểu tượng và rút khỏi Úc và New Zealand, mới nhất trong một loạt các động thái nhằm thu hẹp sự hiện diện toàn cầu của...

19-02-2020

0_xiaomi-mi-10-pro-xtmobile-banner.jpg

Trung Quốc: Xiaomi ra mắt điện thoại thông minh 5G

NHASANGNGHIEP.VN - Vào thứ 5, Xiaomi đã ra mắt hai điện thoại thông minh hàng đầu có khả năng 5G - Mi 10 và Mi 10 Pro. Mi 10 sẽ có mặt vào ngày 14 tháng 2 và Mi 10 Pro vào ngày 18 tháng 2. Xiaomi đã...

15-02-2020

0_Earth_View_2020_update_hero_image.jpg

Google bổ sung 1.000 hình ảnh mới về phong cảnh đẹp nhất trên Google Earth View

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty đã thêm hơn 1.000 hình ảnh vào bộ sưu tập, đưa tổng thể lên hơn 2.500. Công ty tuyên bố các hình ảnh Earth View hoàn toàn mới được tăng cường cho các màn hình hiện nay, các...

15-02-2020