Xác lập Kỷ lục độc bản Việt Nam cho cây Đa cảnh lâu năm độc đáo với hình dáng Mãnh Hổ và Đại Bàng của ông Nguyễn Văn Khiếu (Hải Dương)

01-07-2021

(kyluc.vn) Ngày 30/06/2021, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức trao bằng xác lập kỷ lục độc bản đối với cây Đa cảnh có tên gọi “Anh Hùng Tương Ngộ” của ông Nguyễn Văn Khiếu tại thị xã Kinh Môn - tỉnh Hải Dương. Với sự ảnh hưởng của dịch Covid - 19, sự kiện được tổ chức đơn giản, hạn chế số người tham dự và luôn tuân thủ nguyên tắc 5K.

 

Chương trình có sự tham dự của Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc.

 

Ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Trưởng đại diện Văn phòng Kỷ lục Việt Nam tại miền Bắc thay mặt Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đọc quyết định xác lập Kỷ lục đến ông Nguyễn Văn Khiếu.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc (phải) - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập Kỷ lục độc bản Việt Nam và Huy hiệu Kỷ lục đến ông Nguyễn Văn Khiếu.

 

 

Tác phẩm cây cảnh “Anh Hùng Tương Ngộ” là cây Đa cổ thụ có tuổi thọ hơn 200 năm với chiều dài 2m, cao 2.5m, đường kính bệ 2m.

 

Theo ông Nguyễn Văn Khiếu, kể từ khi có cơ duyên sở hữu, cây đa này đã có dáng thế thân bệ như Chúa Sơn Lâm một cách tự nhiên như Thiên tạo mà ko cần uốn nắn. Sau thời gian kỳ công chăm sóc, cắt tỉa của ông Nguyễn Văn Khiếu và các nghệ nhân cây kiểng giỏi nhất trong nhiều năm thì cây đã có hình dáng thân bệ hoàn thiện giống hệt Mãnh Hổ ngoài tự nhiên với đầy đủ các bộ phận trên cơ thể. Đặc biệt hơn nữa, tán cây còn có hình chim Đại Bàng rất rõ nét. Với hình dáng của cây, ông Nguyễn Văn Khiếu đã đặt tên cho tác phẩm cây đa kiểng của mình là: Anh Hùng Tương Ngộ nhằm toát lên được khí chất mạnh mẽ của hai loài động vật uy quyền trân bầu trời và dưới mặt đất.

 

 

Thân cây hình Mãnh Hổ - chúa tể của muôn loài dưới mặt đất, cũng là biểu tượng của bậc anh hùng hảo hán, bậc quân tử, thể hiện khí chất của người dũng cảm và bản lĩnh. Thân bệ cây sinh trưởng phát triển thành hình Mãnh Hổ to lớn và hùng dũng với cơ bắp vạm vỡ cuồn cuộn, bốn nhánh thân của cây biểu hiện bốn chân của mãnh hổ đang ghì bắt con lợn rừng được tạc bằng đá bị đè nằm bên dưới. Bệ rễ  của cây đang bám chắc vào đá như những móng vuốt của Mãnh Hổ giữ chặt con mồi.

 

Tán lá cây hình Đại Bàng - chúa tể của bầu trời trên cao, thể hiện sức mạnh về trí tuệ tinh anh, sự kiên cường và tầm nhìn xa chông rộng của một con người, một tổ chức. Tán lá cây hình đại bàng được tạo ra từ hai thân cành to khỏe hướng sang hai bên như 2 chân của đại bàng, các chi cành vút về phía sau biểu thị rõ nét được thân và đôi cánh của Đại Bàng đang tung bay trong không trung .

 

Với hình dáng độc đáo cũng như ý nghĩa toát lên từ tác phẩm “Anh Hùng Tương Ngộ”, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Độc bản với nội dung:

Anh Hùng Tương Ngộ - Cây Đa cảnh lâu năm có hình dáng Mãnh Hổ và Đại Bàng đạt giá trị Kỷ lục độc bản tại Việt Nam.

đến ông Nguyễn Văn Khiếu.

 

Cây Đa cảnh lâu năm có hình dáng Mãnh Hổ và Đại Bàng của ông Nguyễn Văn Khiếu chính thức xác lập Kỷ lục độc bản Việt Nam kể từ ngày 15/06/2021.

 

KLG Nguyễn Văn Khiếu bên tác phẩm Kỷ lục độc bản độc đáo của mình trong sự kiện. 

 

Các khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm chúc mừng KLG Nguyễn Văn Khiếu với tác phẩm độc bản kỷ lục của mình. 

 

Cây Đa cảnh Anh Hùng Tương Ngộ là cây cảnh hiếm có khi có cả 4 tiêu chí của một cây cảnh đẹp hoàn thiện, đó là CỔ - KỲ -MỸ – VĂN:

Cổ : Cây đã già 200 năm tuổi rất Cổ Kính .

Kỳ : Hình dáng cây rất Kỳ Quái độc lạ khác thường

Mỹ : Tay tán cành thân bệ được uốn lắn cắt tỉa cầu kỳ rất đẹp mang đầy sự Thẩm Mỹ .

Văn : Cây mang ý nghĩa văn chương điển tích Anh Hùng Tương Ngộ khi khi thân bệ và tán lá đều tạo lên được hình ảnh của bộ đôi anh hùng Đại Bàng – chúa tể bầu trời và Mãnh Hổ - chúa tể mặt đất.

 

Một lần nữa, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings xin gửi lời chúc mừng đến KLG Nguyễn Văn Khiếu với tác phẩm độc bản Kỷ lục vừa được xác lập.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings mong rằng trong thời gian tới sẽ có thể tiếp tục xác lập được nhiều tác phẩm độc bản kỷ lục độc đáo hơn nữa của các cá nhân, nghệ nhân tài hoa không chỉ ở lĩnh vực sinh vật cảnh mà ngày cảnh mở rộng hơn ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống.

 

Theo Uyên Võ - VietKings - Kylucvn

content

Các tin khác

0_ngay-gia-dinh-viet-nam-7.jpg

VIETKINGS chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2021

(Kỷ lục - VIETKINGS) Gia đình là nơi ta bắt đầu mầm sống, là nơi ta cất tiếng khóc đầu tiên và chậm chững những bước đi đầu đời. Gia đình như vũ trụ nhỏ chứa đựng mọi điều ta muốn biết rồi chẳng giấu...

28-06-2021

0_unnamed-32.jpg

Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam kêu gọi cộng đồng KLG Việt Nam cùng chung tay ủng hộ kinh phí mua Vắc-xin phòng, chống dịch COVID-19

(kyluc.vn) - Với sự hoành hành ngày càng mạnh mẽ của dịch bệnh Co-vid 19, vừa qua, TS. Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ - Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam đã gửi thư kêu gọi đến

22-06-2021

0_9_2-thay-doi-thuong-hieu-Coopmart-nam-2012.jpg

Nghĩ về kỷ lục “hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam”

Mới đây, Tổ chức kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã công bố Co.opmart là hệ thống siêu thị thuần Việt lâu đời nhất Việt Nam trên cơ sở đây là thương hiệu siêu thị Việt duy nhất tồn tại và phát triển ổn...

29-04-2021

0_do.jpg

Xác lập 5 Kỷ lục Việt Nam đến Công ty cổ phần Vinpearl với các hạng mục về giải trí, nghỉ dưỡng, công trình kiến trúc và chương trình biểu diễn nghệ thuật

Ngày 21/04/2021 tại sự kiện khai trương siêu quần thể nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí Phú Quốc United Center, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam VietKings đã chính thức xác lập 5 kỷ lục Việt Nam đến Công ty cổ...

22-04-2021