Việt Nam dự kiến bán cổ phần tại hơn 90 doanh nghiệp nhà nước vào cuối năm 2020

22-08-2019

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Chính phủ cho biết sẽ bán tới 50% cổ phần của nhà mạng viễn thông di động MobiFone và cũng như tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Việt Nam.

 

Việt Nam đặt mục tiêu bán cổ phần tại gần 100 doanh nghiệp nhà nước vào cuối năm 2020.

Việt Nam có kế hoạch đẩy nhanh chương trình tư nhân hóa bằng cách bán cổ phần tại gần 100 công ty nhà nước vào cuối năm 2020, bao gồm cả ngân hàng Agribank.

Việt Nam đã bán cổ phần trong các công ty nhà nước trong những năm gần đây để cải thiện hiệu quả của chính phủ và để lấp đầy kho bạc của nhà nước, nhưng tốc độ đã chậm hơn so với dự kiến ​​gần đây.

Trong một tuyên bố, chính phủ hiện có kế hoạch bán cổ phần tại 93 công ty vào cuối năm tới. Chúng sẽ bao gồm tới 35% cổ phần tại Agribank, cũng như tại Công ty khai thác khoáng sản than quốc gia Việt Nam, công ty khai thác than lớn nhất nước và tại Vietnam Northern Food Corp.

 

Hình ảnh biểu tượng Mobifone được nhìn thấy tại một trạm xe buýt tại Việt Nam.

Agribank, công ty có tổng tài sản gần 56 tỷ USD, cho biết tuần trước họ nhắm mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 10 nghìn tỷ đồng (429 triệu USD) trong năm nay, tăng 32,9% so với năm ngoái.

Chính phủ cho biết sẽ bán tới 50% cổ phần của nhà mạng viễn thông di động MobiFone và cũng như tại Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam và Tập đoàn Hóa chất Quốc gia Việt Nam.

Chính phủ cũng có kế hoạch bán tới 100% của Vietnam Paper Corp vào cuối năm tới và hai đơn vị sản xuất điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.


Duy Khang - NHASANGNGHIEP.VN / VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_cover-primary.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 22/08

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

22-08-2019

0_FPT_05.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] FPT - Thương hiệu công nghệ có giá trị nhất Việt Nam

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Theo Forbes Việt Nam, việc định giá thương hiệu theo tiêu chuẩn của Forbes US, nơi thương hiệu được tính dựa trên đóng góp của công ty vào hiệu quả kinh doanh của công...

22-08-2019

0_vietjet-22.jpg

Vietjet Thailand nhận giải 'Thương hiệu tuyển dụng tốt nhất châu Á 2019'

Giải thưởng ghi nhận những nỗ lực cải tiến mạnh mẽ trong hoạt động tuyển dụng, tạo ra các tiêu chuẩn quốc tế, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

21-08-2019

0_tiki-ticketbox-hero_bg.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] 'Tất cả trong một': Tiki mua lấy cổng thông tin sự kiện và chiếu phim Ticketbox

VIETKINGS / NHASANGNGHIEP.VN - Thỏa thuận này đánh dấu bước tiếp theo của Tiki trong ngành kinh doanh giải trí mà gần đây họ đã mạo hiểm. Công ty đã thành lập một quỹ để hỗ trợ 100 video âm nhạc cho...

21-08-2019