United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

11-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

 

Raytheon hợp nhất với United Technologies để tạo ra một công ty khổng lồ công nghiệp quân sự và phòng thủ.

Hai công ty đã công bố vào Chủ nhật qua rằng họ đã đồng ý kết hợp trong một thỏa thuận tất cả các cổ phiếu mà họ gọi là 'sáp nh��p vô địch'. Công ty mới sẽ có doanh thu hàng năm khoảng 74 tỷ đô la. Cùng với nhau, UTC và Raytheon trị giá khoảng 166 tỷ đô la giá trị thị trường hiện nay.

Theo các điều khoản của thỏa thuận, các cổ đông của United Technologies sẽ sở hữu 57% công ty kết hợp, với các cổ đông Raytheon sở hữu phần còn lại.

Raytheon có trụ sở tại Waltham.

'Sự kết hợp giữa United Technologies và Raytheon sẽ định nghĩa tương lai của hàng không vũ trụ và quốc phòng', Greg Hayes, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của United Technologies, cho biết trong một bản tin mới. Tạp chí Phố Wall đã báo cáo hôm thứ Bảy rằng một thỏa thuận đang được thực hiện.

UTC là một tập đoàn công nghiệp, và làm mọi thứ từ động cơ phản lực đến thang máy. Nó sở hữu nhà sản xuất động cơ Pratt & Whitney cũng như Collins Aerospace. Raytheon bắt nguồn từ phòng thủ, và sản xuất các hệ thống phòng thủ tên lửa và các giải pháp an ninh mạng. Các công ty cung cấp như Airbus và Boeing.

Một tên lửa tomahawk do Raytheon chế tạo. Ảnh: Reuters.

Công ty kết hợp sẽ được đặt tên là Raytheon Technologies Corporation, theo một tuyên bố từ các công ty. Nó sẽ cung cấp 'công nghệ mở rộng và khả năng R & D để cung cấp các giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí phù hợp với các ưu tiên của khách hàng và chiến lược quốc phòng của Hoa Kỳ và các đồng minh và bạn bè của họ', các công ty cho biết.

Sự kết hợp này diễn ra trong nhiều tháng sau khi UTC tuyên bố sẽ tách khỏi bộ phận thang máy Otis và đơn vị hệ thống xây dựng Carrier - một sự phá vỡ nhằm giúp công ty còn lại tập trung vào ngành hàng không vũ trụ. Việc sáp nhập với Raytheon loại trừ các công ty này, dự kiến ​​sẽ tách khỏi UTC trong nửa đầu năm tới.


B.O.T - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

NHASANGNGHIEP.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có

04-07-2019

0_Wal-Mart_Stores.jpg

Walmart tiết kiệm 30 triệu đô nhờ thay ghế mới trong kho hàng

NHASANGNGHIEP.VN - Với quy mô lớn của Walmart, việc thay thế những chiếc ghế giúp tiết kiệm tiền lớn hơn cho hãng này bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ tạo được tác động.

10-06-2019

0_00000-1.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-06-2019

0_THE-HIEN-7.png

Kỷ lục gia, Nhà sáng nghiệp Âm nhạc Thế Hiển: 'Trái tim còn đập, còn rung động là còn miệt mài sáng tác...'

NHASANGNGHIEP.VN - Câu nói trên là tâm sự của NSƯT – Nhạc sĩ, Kỷ lục gia Thế Hiển khi nghĩ và hướng về những người yêu nhạc, yêu mến anh… Gần 40 năm hoạt động trong ngành âm nhạc. Vừa là ca sĩ, vừa là

10-06-2019