Tỷ phú sáng lập Zozo Yusuf Maezawa: Muốn truyền cảm hứng và hòa bình thế giới trong chuyến du lịch mặt trăng đầu tiên

10-10-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Maezawa cho biết ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa, người dự kiến ​​sẽ đi du lịch đến mặt trăng vào năm 2023, cho biết ông muốn sử dụng cơ hội để tạo nên tên tuổi cho mình trên khắp thế giới và quảng bá các sáng kiến ​​của mình, đồng thời bày tỏ mong muốn của mình là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho công việc của mình.

“Đây là một cơ hội rất lớn để truyền bá thông điệp của tôi đến với thế giới. Tôi tin rằng nó sẽ mang lại những tác động tích cực cho Zozo,” Maezawa, người sáng lập và CEO của trung tâm thời trang trực tuyến Zozo Inc., cho biết trong một cuộc họp báo tại Câu lạc bộ Phóng viên Nhật Bản tại Tokyo.

Giám đốc điều hành của Zozo Inc., Yusaku Maezawa, người được lên kế hoạch du hành vào không gian vào năm 2023, tại một cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ ba. | YOSHIAKI MIURA

Maezawa, người sẽ trở thành du khách lên mặt trăng đầu tiên, cho biết ông muốn đóng góp cho hòa bình thế giới, một mong muốn được đưa ra cấp bách hơn sau những vụ tấn công khủng bố ngày 9/11. Ông cũng đang tìm kiếm 'các nghệ sĩ cam kết biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.'

Ông dự định sẽ tìm kiếm từ ​​sáu đến tám nghệ sĩ đại diện cho nhiều phương tiện khác nhau với ông, và gợi ý rằng những sáng tạo của các ứng cử viên phải phù hợp với sở thích. Maezawa không nói khi nào anh ta sẽ chọn ai sẽ tham gia cùng anh. 

Maezawa nói thêm ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

 'Tôi thích những trải nghiệm mới vì vậy tôi muốn quảng bá cho các đồng nghiệp của mình, và đây là lý do tại sao tôi quyết định tham gia cuộc phiêu lưu này, bởi vì tôi tin rằng mặt trăng sẽ giúp tôi tạo ra điều gì đó tốt hơn', ông nói.

Liên quan đến những lời tweet gần đây của Musk chế giễu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, gần đây Elon đã bị một cáo buộc về những cáo buộc gian lận, Maezawa nói, 'Twitter có thể là một công cụ tốt hay xấu, tùy thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào khi bạn theo dõi bài của Musk. ”

Maezawa được xem là người giàu nhất thứ 18 tại Nhật Bản theo Forbes. Không rõ ông đã trả bao nhiêu tiền cho chuyến đi cho chuyến du lịch không gian này, nhưng ông được biết đến là một người cho vay giàu có và sở hữu nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt tiền. Maezawa nhấn mạnh rằng anh mua tác phẩm nghệ thuật bởi giá trị đằng sau nó. Tuần trước, Maezawa đã tweet về việc đã mua một loại violin Stradivari 1717 có tên Hamma.

 'Tôi đã sở hữu rất nhiều thứ và muốn chia sẻ niềm đam mê này, đặc biệt với những người trẻ tuổi, ”ông nói.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_fb1.jpg

Thiết bị trò chuyện video mới của Facebook gặp vấn đề về quyền riêng tư

NHASANGNGHIEP.VN - Một nhà báo công nghệ nổi tiếng đã so sánh sản phẩm mới với 'Telescreen' trong tác phẩm 1984 của George Orwell.

09-10-2018

0_IMG_1588.JPG

Amway Việt Nam thiết lập Kỷ lục 'Món lẩu khô được nhiều người thực hiện nhất trong một sự kiện'

(Kỷ lục - VIETKINGS) Tối ngày 8/10/2018, tại Quảng trường La Mã, Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3, Hòa Bình, P.3, Q.11, TP. Hồ Chí Minh), 70 thành viên đã cùng nhau nấu món lẩu khô - một món ăn được...

09-10-2018

0_vu-tien-loc.jpg

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Doanh nghiệp thiếu văn hóa cũng như nhà thiếu cột trụ

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, văn hóa doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt và bao dung chứ không phải chỉ là ăn theo yếu tố kinh tế, công nghệ.

08-10-2018

0_a4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-10-2018