Tỷ phú Richard Branson đình chỉ 1 tỷ đô-la đầu tư vào Saudi Arabia vì nhà báo mất tích

12-10-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Richard Branson đang đình chỉ các cuộc thảo luận với Saudi Arabia về khoản đầu tư 1 tỷ USD được đề xuất trong các công ty vũ trụ của Virgin.

Adrian Dennis | AFP | GettyImages

 

Người sáng lập Tập đoàn Virgin Richard Branson đã ngừng các cuộc thảo luận với Saudi Arabia về khoản đầu tư 1 tỷ USD được đề xuất trong các công ty vũ trụ của Virgin sau cáo buộc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại lãnh sự quán của nước này ở Istanbul.

'Những gì đã được báo cáo xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ xung quanh sự biến mất của nhà báo Jamal Khashoggi, nếu được chứng minh là đúng, rõ ràng sẽ thay đổi khả năng của bất kỳ người nào ở phương Tây để làm ăn với chính phủ Saudi', Branson nói trong một tuyên bố hôm thứ 5. 

Khashoggi là một cư dân Hoa Kỳ, người đã tự nguyện đến Ảrập Xêút và thường chỉ trích chính quyền của Thái tử Mohammed Bin Salman.

Nhà báo Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc rằng Khashoggi đã bị sát hại và hủy bỏ bởi các điệp viên theo lệnh hoàng gia từ chính phủ Saudi. Vương quốc đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào. 

Năm ngoái, chính phủ Saudi đã công bố ý định đầu tư 1 tỷ USD vào Virgin Galactic, tập trung vào du lịch vũ trụ và Virgin Orbit, nhằm mục đích phóng các vệ tinh nhỏ vào vũ trụ.

Branson nói rằng ông sẽ đình chỉ các cuộc thảo luận giữa các cuộc điều tra liên tục về nơi ở của Khashoggi, nhưng không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào khác về thời gian hoặc nếu các cuộc đàm phán có thể tiếp tục. 

Branson cũng thông báo rằng ông sẽ từ chức vai trò giám đốc của hai dự án du lịch Ả Rập nhằm chuyển đổi các đảo ở Biển Đỏ thành các khu nghỉ dưỡng sang trọng.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_FINAL.jpg

Samsung ra mắt Galaxy A9, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới có camera 4 ống kính mặt sau

Samsung đã tiết lộ điện thoại thông minh mới nhất của mình, Galaxy A9, bao gồm camera phía sau đầu tiên trên thế giới với bốn ống kính.

12-10-2018

0_051.JPG

Jack Ma: Internet tại châu Á chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn Hoa Kỳ

NHASANGNGHIEP.VN - Phát biểu trong một cuộc nói chuyện trực tuyến hôm 10/10 tại Malaysia trong Hội Nghị Trung Quốc được tổ chức bởi tờ Nam Hoa Tảo Báo (SCMP), Jack Ma cho biết: 'Hôm nay tôi nghĩ rằng

11-10-2018

1313_a8.jpg

Logivan, Ami, Foody và Tiki: Một cái nhìn tổng quan về Startup Việt Nam

NHASANGNGHIEP.VN - Một báo cáo của Viện Sáng lập Topica cho biết đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam là 291 triệu USD vào năm 2017, tăng 42% so với năm 2016.

11-10-2018

1312_4426_Screen_Shot_2018-02-05_at_2-44-12_PM.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/10 của các công ty chứng khoán.

11-10-2018