Trung Quốc: Thị trường xe tự trị đạt 1 nghìn tỷ đô la

13-12-2017

NHASANGNGHIEP - 290 thành phố đã khởi xướng các dự án thí điểm thành phố thông minh, bao gồm 93 dự án tập trung vào di động có thể sử dụng cơ sở hạ tầng kết nối bằng phần mềm để cho phép xe không người lái, hoặc xe tự trị và mô hình chia sẻ phương tiện.

Các dịch vụ di động xe hơi, chẳng hạn như chia sẻ phương tiện, gọi xe cũng như những chiếc xe không người lái với các dịch vụ giải trí, thông tin và truyền thông, dự kiến ​​sẽ tạo ra doanh thu 1 nghìn tỷ đô la Mỹ cho các nhà cung cấp trên toàn cầu vào năm 2040 từ gần một thập kỷ trước, theo số liệu của ngành công nghiệp mới nhất từ ​​nhà cung cấp thông tin và phân tích IHS Markit.

Thương hiệu nổi tiếng Trung Quốc Nio dự kiến ​​ra mắt sản phẩm AV vào năm tới - một chiếc xe có chất lượng cao kiểu dáng đẹp, EP9

 

Theo các chuyên gia ngành công nghiệp, Trung Quốc, thị trường ôtô điện lớn nhất thế giới, dự đoán sẽ có vị trí cực trị để định hình tương lai của các dịch vụ này, biến đổi các mô hình kinh doanh toàn cầu, cải thiện các điều kiện an toàn đường bộ và giảm ô nhiễm.

Cho đến nay, 290 thành phố đã khởi xướng các dự án thí điểm 'thành phố thông minh' được kiểm soát bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó 93 dự án tập trung vào di động có thể sử dụng cơ sở hạ tầng kết nối bằng phần mềm để cho phép xe không người lái, và mô hình chia sẻ phương tiện.

Thượng Hải đã mở khu thí điểm lái xe không người lái đầu tiên của nước này vào tháng 7 với khoảng 200 xe được thử nghiệm trong một khu vực thử nghiệm khép kín.

Cũng trong thời gian gần đây có một cơn sốt bất ngờ của thương hiệu xe hơi Trung Quốc mới xuất hiện đang nổi lên trong những năm gần đây.

Trung Quốc đang tiến tới là trung tâm của cuộc cách mạng công nghệ tự trị trên thế giới. Ảnh: AFP

 

Một trong những công ty xe điện mới nhất của Trung Quốc là Byton, có mặt tại ba nước và khoảng 400 nhân viên. Sau khoảng 18 tháng ẩn danh với tên Tập đoàn Di động Tương lai, Byton hiện đang nâng cao hình ảnh và dự kiến ​​sẽ ra mắt toàn cầu tại Triển lãm Điện tử Dân dụng 2018 tại Las Vegas với chiếc SUV điện tự lái.

Một trong những chiến dịch quảng cáo hồ sơ cao nhất cho đến nay là Lynk & Co, một thương hiệu mới của Trung Quốc đằng sau thương hiệu Geely Automobile, hãng đang tung ra thương hiệu Trung Quốc tại Shanghai Auto Show. Baidu cũng đã đưa ra quỹ đầu tư AV trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 9.

Theo dữ liệu của Markit, từ tháng 1 đến tháng 9 năm 2017, Trung Quốc bán được hơn 234.000 chiếc xe điện, tăng 24% so với cùng kỳ năm ngoái, làm cho quốc gia này trở thành thị trường xe điện lớn nhất thế giới. So với cùng kỳ, Mỹ đã bán được hơn 140.000 chiếc xe điện - tăng 26% so với năm trước.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP

 

content

Các tin khác

0_vp4.jpg

Top 40 thương hiệu công ty giá trị nhất Việt Nam năm 2017 – Số 24: VPBank

NHASANGNGHIEP - Trong 24 năm hoạt động, VPBank đã tăng vốn điều lệ lên 10.765 tỷ đồng, mở rộng số vốn điểm giao dịch trên 215, và phát triển lực lượng lao động của nó cho hơn 18.000 nhân viên.

13-12-2017

0_vtl1.png

Chủ tịch VCCI: Có hai 'ngọn lửa' đang được dấy lên bảo vệ môi trường kinh doanh Việt Nam

Cải cách thể chế và mới đây là chống tham nhũng được ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), đồng Chủ tịch Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam (VBF) gọi là 2 ngọn lửa giữ

13-12-2017

0_eu1.jpg

Năm nền kinh tế EU phê bình kế hoạch thuế của Mỹ

NHASANGNGHIEP - 'Chúng tôi đánh giá cao quan điểm của các bộ trưởng tài chính. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với Quốc hội khi họ hoàn thiện bộ luật thông qua hội nghị.'một phát ngôn viên của Hoa Kỳ

12-12-2017

0_chu4.jpg

Trung Quốc: Ngân hàng Nhân dân tích cực hơn trong việc phòng chống rủi ro tài chính

NHASANGNGHIEP - Mục tiêu của Trung Quốc là phải tháo gỡ 'những rủi ro chính' trong nền kinh tế, chống lại đói nghèo và ô nhiễm.

12-12-2017