Chính quyền Trump đang 'xem xét' liệu Amazon, Facebook và Google có vi phạm luật chống độc quyền hay không

05-11-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Tổng thống Donald Trump nói chính quyền của ông đã 'xem xét' các thủ tục chống độc quyền chống lại các đại gia công nghệ cao như Google, Amazon và Facebook. Trump cho biết 5 tỷ USD tiền phạt chống lại Google từ Liên minh châu Âu khiến ông cân nhắc theo đuổi quy định.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Giám đốc điều hành của Satya Nadella của tập đoàn Microsoft lắng nghe Jeff Bezos, Giám đốc điều hành của Amazon phát biểu trong hội nghị Hội đồng Công nghệ Mỹ tại Nhà Trắng ở Washington, Hoa Kỳ, 2017. REUTERS / Carlos Barria.

Tổng thống Donald Trump nói rằng chính quyền của ông đã 'xem xét' các thủ tục chống độc quyền chống lại các đại gia công nghệ cao như Amazon, Facebook và Google.

Trong một cuộc phỏng vấn với Jonathan Swan và Jim VandeHei của Axios tại buổi ra mắt của đài truyền hình HBO vào đêm chủ nhật, Trump cho biết 5 tỷ USD tiền phạt của Liên minh châu Âu chống lại Google khiến anh cân nhắc theo đuổi quy định.

'Bạn nhìn Liên minh châu Âu, họ bị phạt tôi đoán đó là Google, hàng tỷ đô la, và thẳng thắn mà nói tôi không thích điều họ đang làm bởi vì đó là một công ty Mỹ', Trump nói. 'Tôi không nghĩ rằng họ làm điều đó tốt. Nhưng nếu có ai làm vậy, chúng ta nên làm điều đó.'

Swan hỏi nếu Trump sẽ chỉ đạo Bộ Tư pháp để xem xét công ty như là một công ty độc quyền, và Trump trả lời nó là 'chắc chắn một cái gì đó chúng tôi đang xem xét.'

Khi được hỏi liệu Trump có bao giờ đánh đổ các công ty hay không, Trump nói chính quyền trước đây đã thảo luận về nó nhưng hành động đó chưa bao giờ được thực hiện. 

'Nhưng bây giờ bạn đang chịu trách nhiệm về chúng,' Swan xen vào. 

'Tôi chắc chắn là đang phụ trách, và chúng tôi chắc chắn đang xem xét nó', Trump nói, trước khi làm rõ ông đã nói về thủ tục chống độc quyền cho cả ba công ty.

Trách nhiệm đối với các thủ tục tố tụng như vậy sẽ thuộc vào Ủy ban Thương mại Liên bang hoặc Bộ phận Chống độc quyền của Bộ Tư pháp.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_a2.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 5/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-11-2018

0_a5.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 3/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

03-11-2018

0_1-1513821523724.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 2/11

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

02-11-2018

0_02.jpg

NHASANGNGHIEP – Tin tức tổng hợp ngày 01/11/2018

NHASANGNGHIEP.VN Tổng hợp các hoạt động tài chính, kinh doanh và đầu tư của các đơn vị kinh tế - tài chính, doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước, ngày 01/11/2018.

01-11-2018