Thiết bị trò chuyện video mới của Facebook gặp vấn đề về quyền riêng tư

09-10-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Một nhà báo công nghệ nổi tiếng đã so sánh sản phẩm mới với 'Telescreen' trong tác phẩm 1984 của George Orwell.

Facebook muốn ở trong tận bếp của bạn | Facebook

 

Hôm qua, Facebook đã ra mắt hai thiết bị trò chuyện video tại nhà, di chuyển công ty ra khỏi mạng xã hội của mình và tham gia vào thị trường ngày càng cạnh tranh cho các loa được kết nối internet được kích hoạt bằng giọng nói. 

Nhưng sự ra mắt của các thiết bị, được gọi là Facebook Portal và Portal +, cũng khiến mọi người tự hỏi có bao nhiêu người tiêu dùng sẽ muốn có một máy ảnh Facebook trong nhà của họ, bởi đang có cuộc đấu tranh của công ty với quyền riêng tư của người dùng.

Các thiết bị tập trung vào trò chuyện video và có camera, loa, màn hình và micrô. Công ty nhấn mạnh sự riêng tư của người dùng trong thông báo, chào hàng một chiếc máy ảnh thông minh không hoạt động với các dịch vụ của Facebook và hứa rằng công ty sẽ không nghe, xem hoặc giữ cuộc gọi điện video. 

Các thiết bị cũng có giải pháp công nghệ thấp, như vỏ máy ảnh. Chi tiết đó không được nhiều người trong thế giới công nghệ nhận thấy, Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg được cho là đã sử dụng để che máy ảnh trên máy tính xách tay của mình bằng băng dính.

Các cổng thông tin cũng có thể phát nhạc và video từ các đối tác bao gồm Spotify và Food Network, và có trợ lý Alexa của Amazon được tích hợp. 

Zuckerberg nhấn mạnh sự riêng tư trong một bài đăng thứ hai trên tường Facebook của mình, nói rằng sự riêng tư 'được xây dựng sâu sắc' vào thiết bị. Chiếc máy ảnh này có nắp đậy vật lý và có một nút để tắt và tắt micrô, anh nói. 

'Chúng tôi không nghe, xem hoặc giữ nội dung cuộc gọi của bạn theo bất kỳ cách nào', Zuckerberg nói.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN

 

content

Các tin khác

0_IMG_1588.JPG

Amway Việt Nam thiết lập Kỷ lục 'Món lẩu khô được nhiều người thực hiện nhất trong một sự kiện'

(Kỷ lục - VIETKINGS) Tối ngày 8/10/2018, tại Quảng trường La Mã, Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3, Hòa Bình, P.3, Q.11, TP. Hồ Chí Minh), 70 thành viên đã cùng nhau nấu món lẩu khô - một món ăn được...

09-10-2018

0_vu-tien-loc.jpg

Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc: Doanh nghiệp thiếu văn hóa cũng như nhà thiếu cột trụ

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho rằng, văn hóa doanh nghiệp có vai trò dẫn dắt và bao dung chứ không phải chỉ là ăn theo yếu tố kinh tế, công nghệ.

08-10-2018

0_a4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 05/10

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

05-10-2018

0_vinfast-sedan-by-pininfarina.jpg

Sedan, SUV của VinFast ra mắt tại Paris với phong cách Ý: Một kế hoạch lớn cho ô tô thương hiệu Việt

NHASANGNGHIEP.VN - Mẫu Sedan và SUV của VinFast là ước mơ về thương hiệu xe hơi đầu tiên của Việt Nam được ra mắt toàn cầu tại Paris Motor Show 2018. Chiếc sedan tăng tốc 62 dặm/h (100 km/h) trong 8,9

03-10-2018