Tập đoàn FPT và quỹ đầu tư Nhật Bản rót 3 triệu USD vào startup blockchain

24-04-2019

Startup Blockchain Utop được phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain được FPT ra mắt năm 2018, hiện đang triển khai và ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT và ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn SBI.

Vừa qua, Tập đoàn FPT cùng SBI Holdings Nhật Bản đã thống nhất cùng thành lập và đầu tư 3 triệu USD vào startup Utop hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain.

SBI Holdings được thành lập năm 1999, là một trong những Tập đoàn kinh doanh dịch vụ tài chính lớn nhất tại Nhật B��n, tiên phong với các dịch vụ tài chính trên nền tảng internet trong các lĩnh vực chứng khoán, nhân hàng và bảo hiểm.

Quỹ đầu tư mạo hiểm SBI là quỹ dẫn đầu trên thế giới trong việc đầu tư vào lĩnh vực Fintech, Blockchain, sinh học và trí tuệ nhân tạo.

Về Utop, startup này phát triển dựa trên akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain được FPT ra mắt năm 2018, hiện đang được triển khai và ứng dụng ở nhiều nước khác nhau trong nhiều lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, bán lẻ và chuỗi cung ứng...

Theo đó, Utop sẽ giúp người tiêu dùng tích lũy và sử dụng điểm thưởng theo một cách thức mới mẻ và sáng tạo tại các cửa hàng và doanh nghiệp trong mạng lưới này một cách thuận tiện và dễ dàng; qua đó giúp các doanh nghiệp và các cửa hàng nhỏ lẻ mở rộng và phát triển kinh doanh.

Hợp tác với Utop, các doanh nghiệp và cửa hàng nhỏ lẻ sẽ được tham gia vào mạng lưới kinh doanh rộng khắp cả nước, giúp kết nối hệ thống điểm thưởng với nhau nhằm mục đích giảm chi phí, an toàn dữ liệu nhờ đặc tính bảo mật nhiều lớp của nền tảng công nghệ akaChain.

Với các khách hàng, Utop mang lại tính thanh khoản cao cho điểm tích lũy thành viên với việc cho phép khách hàng sử dụng điểm thưởng tại bất cứ cửa hàng nào trong mạng lưới thành viên liên kết. Utop đồng thời hỗ trợ và tăng cường hiệu quả của các chương trình khuyến mãi và chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp so với hiện tại.

Ông Yoshitaka Kitao, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc SBI Holdings cho biết: "Dựa vào nền tảng công nghệ Blockchain akaChain, năng lực công nghệ cũng như mạng lưới khách hàng rộng khắp của FPT, tôi hoàn toàn tin tưởng đây là thời điểm thích hợp nhất để cho ra đời Utop, và kỳ vọng đây sẽ là một dịch vụ đầy tiềm năng trong thời gian tới".

Theo ông Yoshitaka Kitao, SBI và FPT đã hợp tác hiệu quả trong suốt nhiều năm qua. Hầu hết các doanh nghiệp có vốn đầu tư của SBI tại Việt Nam đều là công ty liên kết hoặc được Tập đoàn FPT đầu tư, ví dụ như Công ty chứng khoán FPT, Sendo, TPBank.

Về phía FPT, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT nhấn mạnh: "Sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0 mang đến nhiều cơ hội phát triển đột phá cho doanh nghiệp, trong đó có sự ra đời của nhiều mô hình kinh doanh mới. Chúng tôi gọi đó là chuyển đổi số. FPT xác định trọng tâm chiến lược thời gian tới là chuyển đổi số, mang công nghệ số đồng hành cùng khách hàng toàn cầu, giúp họ thay đổi hiệu quả kinh doanh và vị thế nhờ chuyển đổi số".

Ông Bình đánh giá, với việc nhận được khoản đầu tư đúng đắn, Utop sẽ góp phần thúc đẩy phát triển cơ hội kinh doanh cho hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam, mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện và thú vị cho hàng triệu người tiêu dùng tại Việt Nam và góp phần thúc đẩy phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.


Theo Việt Hưng - The Leader

 

content

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

NHASANGNGHIEP.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có

04-07-2019

0_stella5169208cfa_b.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (5): 93 năm Stella Artois – Thương hiệu bia Bỉ bán chạy nhất thế giới

NHASANGNGHIEP.VN - KYLUC.VN - Công ty Stella Artois bắt đầu sản xuất bia Giáng sinh vào năm 1926, nhưng nguồn gốc phong vị của nó đã bắt đầu những một nhà máy sản xuất năm 1366.

25-04-2019

0_00000-4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 24/04

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

24-04-2019

0_levis_0000_detail_lfcxlevis_jeansyellow.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (4): 166 năm Levi Strauss - Công ty sản xuất quần jean xanh phổ thông cho thế giới

NHASANGNGHIEP.VN - Thương hiệu đã sử dụng cái tên 'Thương hiệu hai con ngựa' cho đến năm 1928, khi Levi Strauss chính thức đăng ký thương hiệu cho tên của Levi. Hiện Levi's đã sử dụng hơn 16.000 nhân...

23-04-2019