St. George’s University: Đáp ứng nhu cầu giáo dục y tế đang gia tăng của Việt Nam

11-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất đối với SGU ở châu Á. Các gia đình Việt Nam rất coi trọng giáo dục, đó là lý do tại sao SGU hiện diện ở Việt Nam.

Trong một báo cáo do HSBC công bố năm 2017, chi tiêu cho giáo dục chiếm 47% tổng chi tiêu hộ gia đình ở Việt Nam, cho thấy tầm quan trọng của cha mẹ người Việt đối với giáo dục con cái. Báo cáo tương tự cho chúng ta biết rằng với hơn 130.000 sinh viên du học ở tất cả các cấp, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất việc gửi sinh viên ra nước ngoài.

Khi nhu cầu về giáo dục đại học tăng lên ở Việt Nam, cơ sở hạ tầng cho nghiên cứu chuyên sâu hơn đã không theo kịp. Ngay cả khi nhu cầu về lực lượng lao động lành nghề tăng lên, đặc biệt là STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán tin), các điều kiện cho nghiên cứu chuyên ngành như giáo dục tiêu chuẩn quốc tế về y học vẫn chưa sẵn sàng ở Việt Nam.

St. George's University, một trong những lựa chọn hàng đầu toàn cầu cho các trường y.

Chúng tôi gặp quản lý tuyển dụng châu Á của Đại học St. George (SGU) Ben Donnelly để tìm hiểu thêm về lý do tại sao SGU, một trong những lựa chọn hàng đầu toàn cầu cho các trường y, đang tìm cách thu hẹp khoảng cách bằng cách cung cấp một nền giáo dục y tế tiêu chuẩn quốc tế cho Hoa Kỳ và Vương quốc Anh Bằng cấp y tế được công nhận trên toàn hệ thống được công nhận bởi Liên đoàn Giáo dục Y tế Thế giới (WFME), Bộ Giáo dục Hoa Kỳ, cũng như CAAM-HP. Với hơn 1000 sinh viên mới theo học ngành y tại SGU mỗi năm và 100 trong số họ đến từ châu Á, Việt Nam đã trở thành điểm đến tập trung cho đội tuyển dụng của SGU.

Vai trò của bạn ở SGU là gì và tại sao SGU hiện diện ở châu Á?

Tôi là người quản lý tuyển dụng châu Á cho SGU. Khu vực chính của tôi là Đông Nam Á, nhưng tôi cũng giúp đỡ những nơi cần thiết trên khắp châu Á. Tôi đã sống ở nước ngoài trong 19 năm qua, sáu trong số đó đã ở Việt Nam. Một công việc trước đây đã đưa tôi đến đây và tôi thích nó rất nhiều, tôi quyết định ở lại. Công việc trước đây của tôi đưa tôi đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ và Manila, Philippines và bây giờ ở đây. Tôi đã luôn luôn làm việc trong tuyển dụng và giáo dục và thử thách tại SGU bây giờ là một điều mới mẻ đối với tôi khi tôi làm việc với các trường nội trú Vương quốc Anh trước đó. Có một nhu cầu giáo dục đại học đang phát triển nhanh chóng ở châu Á, đặc biệt là về y học.

Một số mục tiêu của SGU trong vài năm tới với tư cách là một trường đại học quốc tế?

Chúng tôi mong muốn tăng cường nhận thức về SGU trên khắp châu Á và tăng số lượng sinh viên quốc tế học tập tại tổ chức của chúng tôi. Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất đối với chúng tôi ở châu Á. Chúng tôi biết rằng các gia đình Việt Nam rất coi trọng giáo dục. Đó là lý do tại sao chúng tôi hiện diện ở đây.

"Việt Nam là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất đối với chúng tôi ở châu Á. Chúng tôi biết rằng các gia đình Việt Nam có tầm quan trọng lớn trong giáo dục."

Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi nền tảng của một số sinh viên và giảng viên của bạn đến từ Châu Á và Việt Nam? Điều gì thu hút họ đến với SGU?

Sinh viên của chúng tôi thường đến từ các trường quốc tế trong khu vực hoặc đang ở nước ngoài hoàn thành bằng đại học. Các sinh viên Việt Nam tại SGU có xu hướng đã ở Mỹ khi họ nộp đơn vào chúng tôi. Việc sinh viên của chúng tôi có thể hoàn thành khóa đào tạo lâm sàng tại Mỹ hoặc Anh, và cuối cùng hành nghề y ở những nước đó chắc chắn là điểm thu hút lớn nhất. Với việc các trường y ở Hoa Kỳ chấp nhận số lượng sinh viên quốc tế thấp như vậy, đề xuất giá trị của SGU, để học một văn bằng y khoa theo mô hình Hoa Kỳ với lựa chọn hoàn thành đào tạo và cuối cùng làm việc ở Mỹ là một đề xuất có giá trị hấp dẫn đối với sinh viên của chúng tôi.

SGU đang nỗ lực gì trên khắp châu Á và toàn cầu để tuyển thêm sinh viên?

Chúng tôi tổ chức các buổi thông tin thường xuyên trên khắp châu Á, nơi thường có các học giả và bác sĩ từ SGU chia sẻ về con đường đến với ngành y ở Mỹ, như hai sự kiện chúng tôi đang tổ chức tại TP HCM và tại Hà Nội vào cuối tháng này. Chúng tôi cũng đến thăm các trường quốc tế và tham dự các hội chợ giáo dục để gặp gỡ học sinh và gia đình. Vì thế, chúng tôi chấp nhận 1.000 sinh viên mới mỗi năm và khoảng 20% ​​trong số họ là sinh viên quốc tế, với phân khúc lớn nhất đến từ châu Á.

Những nỗ lực của chúng tôi để tuyển dụng trên toàn cầu gần đây cũng đã được thúc đẩy bởi học bổng nhu cầu tài chính của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho họ một cách chọn lọc cho những sinh viên có thể chứng minh nhu cầu và nhiều khoản trợ cấp mà chúng tôi cung cấp để giúp họ hỗ trợ họ trong nhiều năm học tại SGU.

"Sinh viên của chúng tôi có thể hoàn thành khóa đào tạo lâm sàng tại Mỹ hoặc Anh, và cuối cùng hành nghề y ở những nước đó chắc chắn là điểm thu hút lớn nhất."

Điều gì làm cho SGU nổi bật trong môi trường trường y toàn cầu?

 Chúng tôi cung cấp đào tạo lâm sàng tại Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh và kết quả USMLE của chúng tôi luôn cao. SGU có một hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc nhận cư trú sinh viên quốc tế đến ngành y tế Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Có một số điểm đến trên toàn cầu cũng cung cấp đào tạo trường y, chẳng hạn như Đông Âu và Bồ Đào Nha chẳng hạn. Tuy nhiên, họ không cung cấp đào tạo lâm sàng Hoa Kỳ. Trong thời gian tôi làm việc ở Đài Loan chẳng hạn, có một số sinh viên sẽ đi học ở những điểm đến như Hungary và Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, cần phải học ngôn ngữ địa phương để hoàn thành khóa đào tạo lâm sàng, khiến việc hòa nhập vào cuộc sống hàng ngày trở nên khó khăn hơn. Tại SGU, vì chúng tôi là một trường đại học liên kết trực tiếp với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, nên nó chuyển tiếp suôn sẻ hơn nhiều đối với nhiều sinh viên. Thông thường, phản ứng mà chúng tôi nhận được từ những sinh viên thụ nhận điều này là một sự ngạc nhiên tích cực.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN / Vietcetera

 

content

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

NHASANGNGHIEP.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có

04-07-2019

0_lua-gao.jpg

ANI muốn lập liên doanh với nhà cung cấp gạo Việt Nam Vinafood II

NHASANGNGHIEP.VN - Vinafood II là một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất tại Việt Nam.

11-06-2019

0_00000-4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

11-06-2019

0_raytheon-5.jpg

United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

NHASANGNGHIEP.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

11-06-2019