SoftBank, GIC hoàn tất đầu tư 300 triệu USD vào VNLIFE, công ty mẹ của VNPAY

26-07-2019

NHASANGNGHIEP.VN - VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Công ty cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

 

VNLIFE, công ty mẹ của công ty thanh toán Việt Nam VNPAY, đã hoàn tất gói tài trợ từ SoftBank Vision Fund và GIC - quỹ đầu tư quốc gia Singapore, chủ tịch của hãng xác nhận hôm thứ 5.

Đầu tuần này, DealStreetAsia đã cho biết Quỹ Tầm nhìn đã cam kết đầu tư tới 200 triệu đô la vào VNPAY, trong khi GIC đã đề xuất khoản đầu tư 100 triệu đô la.

Trần Trí Mạnh, chủ tịch của cả VNLIFE và VNPAY, nói với trang tin tức địa phương CafeF rằng VNLIFE đã đóng khoản đầu tư từ hai nhà đầu tư. Ông từ chối bình luận về giá trị khoản tài trợ nhận được.

VNLIFE được coi là khoản đầu tư đầu tiên vào Việt Nam của ông trùm Nhật Bản Masayoshi Son, ông chủ của Vision Fund.

Trong khi đó, một tài liệu đăng ký kinh doanh cho thấy Ardolis Investment Pte Ltd, một đơn vị của quỹ đầu tư quốc gia Singapore, hiện đang nắm giữ 15,7% cổ phần của VNLIFE.

Các nhà đầu tư đang chứng tỏ sự quan tâm ngày càng tăng ở thị trường Việt Nam. Tháng trước, Quỹ Tầm nhìn của SoftBank đã tham gia Hội nghị thượng đỉnh liên doanh Việt Nam, một sự kiện nhằm thúc đẩy cơ hội đầu tư từ lĩnh vực công nghệ Việt Nam do chính quyền địa phương và Golden Gate Ventures có trụ sở tại Singapore đồng tổ chức.

VNLIFE được coi là khoản đầu tư đầu tiên vào Việt Nam của ông trùm Nhật Bản Masayoshi Son.
 

VNPAY là công ty tiên phong trong thanh toán mã QR tại Việt Nam. Nó cũng vận hành một ví điện tử, hóa đơn và dịch vụ thanh toán vé cũng như các cổng thanh toán khác.

Công ty được đồng sáng lập bởi Mai Thanh Bình, người trước đó đồng sáng lập Garena Vietnam (đơn vị Việt Nam của Sea Ltd). Ông cũng thành lập công ty đầu tư mạo hiểm Teko Ventures, công ty đã đầu tư vào khoảng 10 công ty khởi nghiệp, bao gồm cả VNPAY.

VNLIFE được thành lập vào tháng 11 năm 2018 với tư cách là một công ty cổ phần của VNPAY và một số đơn vị khác phục vụ cho du lịch, logistics, thương mại và quản lý doanh nghiệp.

GIC đã đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực truyền thống tại Việt Nam như hàng không, ngân hàng và hàng tiêu dùng. Danh mục đầu tư của công ty trong nước bao gồm Tập đoàn FPT và VNG.

Theo SWFI, Quỹ Tầm nhìn SoftBank khổng lồ, được quản lý bởi SoftBank Group Corporation và GIC Private Limited, đã cam kết lên tới 300 triệu USD vào VNPAY. GIC đã đầu tư 100 triệu đô la Mỹ, trong khi SoftBank báo cáo đã đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào công ty Việt Nam. 


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_IMG_9645.JPG

Sau khi chạy xuyên Việt, người FPT Telecom tiếp tục chạy bộ 13 vòng Trái Đất

Với thông điệp rèn luyện sức khỏe cho FPT Telecom năng động và chia sẻ cùng cộng đồng, người nhà ‘Cáo’ sẽ tham gia chương trình FoxSteps: chạy và đi bộ liên tục 31 ngày. Khoảng 7 tỉ đồng sẽ được...

26-07-2019

0_elon-musk-smile-interview.jpg

Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett đồng thuận: Bây giờ là thời đại tốt nhất để sống

NHASANGNGHIEP.VN - Bạn sẽ dễ dàng có được sự lạc quan khi bạn là một tỷ phú như Musk, Gates và Buffett. Bill Gates nói rằng ông lạc quan về tương lai vì ông biết rằng những tiến bộ trong kiến ​​thức...

26-07-2019

0_adidas-Jersey.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (19): 70 năm ADIDAS - Nhà sản xuất dụng cụ thể thao hàng đầu thế giới

NHASANGNGHIEP.VN - Được thành lập vào năm 1949, Adidas sẽ kỷ niệm 70 năm trong suốt năm 2019. Vào tháng 1, cụ thể là vào ngày 11 tháng 1, hãng đã ra mắt bộ sưu tập trang phục bóng đá phiên bản giới...

25-07-2019

0_bernard_152503.jpg

Bernard Arnault vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai trên thế giới

NHASANGNGHIEP.VN - Sở hữu khối tài sản ròng hơn 107,6 tỷ USD vị tỷ phú được mệnh danh là "con sói trong chiếc áo cashmere" có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước ở tuổi 70. Ông chính là chủ tịch của...

25-07-2019