Shark Đỗ Liên: Thành công không dành cho người thiếu kỹ năng làm việc nhóm

05-06-2020

Trong một bài chia sẻ mới đây, Shark Đỗ Liên cho rằng những người có tư duy làm việc nhóm tốt sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Trong bài chia sẻ của mình, Shark Liên cho biết, làm việc nhóm là quá trình phối hợp, tương tác giữa hai hoặc nhiều người để cùng hướng đến mục đích chung. Do đó, trong bất kỳ lĩnh vực gì, nếu muốn thành công cần phải chú ý đến kỹ năng làm việc nhóm.
Làm việc nhóm có 4 giai đoạn: Hình thành - xung đột - bình thường hóa - hoạt động trôi chảy. Giai đoạn nào cũng có khó khăn riêng nhất là những khi xung đột, tuy nhiên, tôi tin rằng xung đột là giai đoạn tất yếu phải xảy ra để mọi người bóc tách lẫn nhau và phối hợp tốt hơn sau đó.
Shark Do Lien: Thanh cong khong danh cho nguoi thieu ky nang lam viec nhom
 Shark Đỗ Liên khẳng định, thành công không dành cho người thiếu kỹ năng làm việc nhóm.
 
Đến giai đoạn hoạt động trôi chảy, đừng nghĩ tới đây nhóm mình đã là mạnh nhất, làm dự án nào cũng thành công. Thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, bao gồm tính chất của dự án và cả vấn đề chia việc phân công.
Shark Đỗ Liên cho rằng, khi bắt tay vào thực hiện dự án, cả nhóm phải cùng nhau hoạch định chiến lược, lên kế hoạch và tìm kiếm các giải pháp tối ưu nhất để thực hiện từng bước. Và điều quan trọng nữa hãy nhớ rằng: chẳng ai hoàn hảo và đủ giỏi để ôm nhiều việc cùng một lúc.
Mỗi cá nhân trong tập thể, đội nhóm đều có những thế mạnh riêng, tài năng riêng. Nhiệm vụ của người đứng đầu là nhìn thấy điều đó và phân chia công việc sao cho hợp lý rồi chung sức đẩy các việc cùng chạy.
Đội nhóm làm việc giống như một cộng đồng thu nhỏ, chúng ta không thể ở độc lập một mình. Thành công của tập thể đều phụ thuộc vào tài sức và sự cố gắng của tất cả các cá nhân cấu thành.
"Tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ có ích cho mỗi cá nhân trên con đường sự nghiệp hoặc học tập của mình", Shark Đỗ Liên chia sẻ thêm.

Theo Hoàng Phúc/Vietnamdaily

 

content

Các tin khác

0_ff.png

7 tin công nghệ bạn nên biết hôm nay (04/06)

Phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, xe buýt nhanh BRT triển khai mua vé không tiền mặt, Nhật Bản xem xét phát hành đồng Yên kỹ thuật số...

04-06-2020

0_a7.jpg

CEO Bkav hé lộ thêm về Bphone 4

Sự kiện ra mắt Bphone 4 sẽ được tổ chức trong tháng 3, số lượng khách mời hạn chế.

03-03-2020

0_150001_https___specials-images-forbesimg-com_image.jpg

Những tỷ phú kiếm nhiều và mất nhiều tiền nhất năm 2019

Theo Forbes, 5 tỷ phú kiếm nhiều nhất trong năm 2019 có tổng tài sản tăng thêm gần 112 tỷ USD so với năm 2018.

03-03-2020

0_adam_neumann_gramercy_apartment_index.jpg

Ông chủ 'cú lừa 47 tỷ USD' WeWork rao bán biệt thự 38 triệu USD

Không chỉ giảm sút khối tài sản 4,1 tỷ USD, cựu CEO của WeWork còn phải rao bán căn biệt thự tại Manhattan với giá 38 triệu USD.

02-03-2020