Nintendo chuyển sản xuất bảng điều khiển Switch từ Trung Quốc sang Việt Nam

10-07-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Công ty Nintendo đang xem xét việc chuyển một phần sản xuất máy chơi trò chơi điện tử Nintendo Switch tại Trung Quốc sang Việt Nam vào mùa hè này, công ty cho biết hôm thứ 3 qua.

 

Khách hàng khoe bảng điều khiển trò chơi Switch mới của họ được mua tại một cửa hàng ở thành phố Osaka vào tháng 3 năm 2017. | KYODO

Nhà sản xuất trò chơi rõ ràng nhằm mục đích đa dạng hóa rủi ro kinh doanh trong bối cảnh lo ngại rằng Hoa Kỳ có thể mở rộng thuế quan đối với các sản phẩm của Trung Quốc bao gồm các máy chơi game.

Nintendo thuê các hãng ngoài sản xuất bảng điều khiển Switch chủ yếu đối với các nhà cung cấp dịch vụ sản xuất điện tử. Hầu như tất cả hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc.

Nintendo đã xem xét chuyển sản xuất Switch trong một vài năm. Các biện pháp phòng ngừa chống lại thuế quan bổ sung có thể của Hoa Kỳ không phải là mục đích duy nhất của việc di dời dự kiến, một nhân viên quan hệ công chúng cho biết.

Công ty dự kiến ​​sẽ giữ mục tiêu doanh số Switch toàn cầu cho năm kinh doanh 2019 không thay đổi ở mức 18 triệu đơn vị.

Vòng thứ tư đề xuất thuế quan bổ sung của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc bao gồm bảng điều khiển trò chơi. Hoa Kỳ đã dừng việc triển khai chúng khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đồng ý thỏa thuận ngừng chiến tranh thương mại trong cuộc hội đàm cuối tháng trước.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_INSEAD-Business-School-July-2018-1.jpg

Những ngôi trường dạy kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2019

NHASANGNGHIEP.VN - Trong số 104 trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2019, Cambridge Judge Business School xếp thứ 20. Một số tham số được sử dụng để xếp hạng dựa trên mức độ hài lòng của từng sinh

10-07-2019

0_pyrex-img.jpg

VIETKINGS – Niên lịch thế giới (14): 104 năm PYREX - Thương hiệu thủy tinh phòng thí nghiệm nổi tiếng thế giới

KYLUC.VN - Cái tên PYREX đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới trong khoa học nhờ các đặc tính kháng nhiệt và hóa học được chứng minh rõ ràng dẫn đến việc sử dụng nó trong một số khám phá...

10-07-2019

0_cover-1280.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 10/07

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

10-07-2019

0_logitics.jpg

Các hãng thương mại điện tử tăng cường lĩnh vực logistics

NHASANGNGHIEP.VN - Trong những năm gần đây, thương mại trực tuyến tại Việt Nam đang trải qua một sự gia tăng mạnh mẽ. Sự tăng trưởng này đang thúc đẩy ngành công nghiệp hậu cần phát triển hơn nữa.

10-07-2019