Nhà sáng lập thương hiệu Corba Golf qua đời

21-01-2020

Tom Crow, người tiên phong trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị golf, nhà sáng lập Corba Golf và dòng gậy tiện ích Baffler đã qua đời ở tuổi 88.

Sau sự ra đi của kiến trúc sư sân golf nổi tiếng Pete Dye, golf thế giới lại tiếp tục đón nhận một tin buồn khi nói lời tạm biệt với Tom Crow vào hôm thứ bảy vừa qua.

Tom Crow hay Thomas Crow là một cựu vô địch golf nghiệp dư người Úc với hơn 20 chiến thắng giải vô địch cấp CLB tại Kingston Heath, Royal Melbourne và Royal Sydney (theo Australian Golf Digest). Năm 1973, Crow thành lập Cobra Golf vào năm 1973. Hai năm sau, ông cho ra mắt Baffler.

Baffler đã tạo nên cuộc cách mạng golf vào cuối những năm 1970, trước hết là ở cấp độ chuyên nghiệp, sau đó là với những người chơi nghiệp dư.

Ông Bob Philion, chủ tịch của PUMA North America & COBRA-PUMA GOLF bày tỏ: "Ảnh hưởng của ngài Tom Crow đến golf sẽ luôn được ghi nhớ, đặc biệt là trên các bức tường tại trụ sở của Cobra Golf... Ông là một tài năng, một nhà sáng tạo đánh kinh ngạc. Ông sáng lập Cobra và biến nó thành một trong những thương hiệu thiết bị phổ biến bậc nhất trong golf”.

Năm 1975, Crow đã phát triển một trong những thiết bị nổi tiếng nhất của Cobra Golf: Gậy gỗ tiện ích có tên là Baffler. Kể từ thời điểm đó, Baffler với thiết kế độc đáo đã tạo ra cuộc cách mạng cho người chơi golf cho những cú đánh dài. Công nghệ đó hiện vẫn được sử dụng cho đến ngày nay trong các loại gậy gỗ và hybrids mới của công ty.  

Đến cuối thập kỷ, Baffler trở thành thiết bị không thể thiếu của bất kỳ người chơi nào, khi nó bắt đầu xuất hiện trong túi gậy của những golfer tên tuổi như Gene Littler.

Golfer huyền thoại “Cá m���p trắng vĩ đại” Greg Norman, cũng là một trong những đối tác của Cobra đã bày tỏ lòng tôn kính với Crow trên tài khoản Instagram cá nhân:

Nha-sang-lap-thuong-hieu-Cobra-Golf-Tom-Crow-qua-doi

Theo trang web của công ty, Norman đã ký một thỏa thuận hợp tác trị giá 2 triệu đô-la với Cobra vào năm 1991 và giúp Crow phát triển dòng sản phẩm irons đầu tiên của thương hiệu này.

Cobra Golf từng rất nhiều lần đổi chủ trước khi chính thức thuộc về Puma AG và công ty mới được gọi là COBRA-PUMA GOLF vào tháng 4/2010.

Nha-sang-lap-thuong-hieu-Cobra-Golf-Tom-Crow-qua-doi

Trước đó, năm 1996, American Brands tiếp tục bán lại thương hiệu Cobra cho Acushnet (chủ của Titleist) với giá 700 triệu đô. Đây được coi là thương vụ thắng lợi của cả hai công ty, thuộc về top thương vụ M&A đình đám của golf thế giới.

Hiện tại, những golfer tên tuổi như Norman, Rickie Fowler, Lexi Thompson, Bryson DeChambeau hay Jason Dufner đều là một phần của gia đình Cobra.

Sự ra đi của Crow khiến cho “Ngành công nghiệp golf bây giờ có một khoảng trống” (Greg Norman).


Theo Thanh Bình - Golfviet.vn

 

content

Các tin khác

0_MICKEY_2019_01_24.jpg

Mickey Mouse ảnh hưởng đến văn hóa Trung Quốc như thế nào?

NHASANGNGHIEP.VN - Năm 2020 mở ra năm Tý, chúng ta nhìn lại về loài gặm nhấm với một fan hâm mộ lớn nhất châu Á: Chuột Mickey.

24-01-2020

0_trung-quoc.jpg

10 tỷ phú USD mới nhất của châu Á

Các tên tuổi đến từ Trung Quốc, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore và Việt Nam mới gia nhập danh sách tỷ phú USD cùng với Jeff Bezos, Mark Zuckerberg và Bill Gates.

21-01-2020

0_lotte-c2.jpg

Nhà sáng lập Lotte - tập đoàn lớn hàng đầu Hàn Quốc qua đời tuổi 99

Ông Shin Kyuk-ho, nhà sáng lập tập đoàn Lotte, một trong những tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc, vừa qua đời ở tuổi 99 theo hãng tin Yonhap, trong khi đó theo hãng tin AFP thì ông Shin thọ 97 tuổi.

21-01-2020

0_roh-t-samsung.jpg

Samsung bổ nhiệm giám đốc mảng di động mới khi chip Huawei mất thị phần

NHASANGNGHIEP.VN - Trong thứ 2, Samsung Electronics Co Ltd đã chỉ định chủ tịch trẻ nh��t của mình làm giám đốc điện thoại thông minh mới của mình khi công ty tìm cách bảo vệ vị trí dẫn đầu của mình...

20-01-2020