Nhà sáng lập Livongo: Nhân viên công nghệ muốn làm việc tại các công ty điều hành bằng sứ mệnh

07-11-2019

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Chủ tịch điều hành của Livongo cho biết công ty công nghệ y tế của mình đã tuyển dụng dễ dàng hơn so với những người khổng lồ công nghệ vì các nhân viên công nghệ quan tâm đến sứ mệnh xã hội. Livongo có trụ sở tại Thung lũng Silicon, đây là một trong những công ty đang phát triển trong lĩnh vực công nghệ y tế, nơi đang bán các công cụ cho các nhà tuyển dụng và các chương trình sức khỏe.

Đồng sáng lập và CEO của Livongo, Glen Tullman phát biểu tại hội nghị @Work của CNBC ở San Francisco, California, vào ngày 4 tháng 11 năm 2019. Ảnh: CNBC

Đối với những người khởi nghiệp công nghệ y tế, việc thuê nhân tài kỹ thuật từ Thung lũng Silicon có thể là một triển vọng khó khăn. Các công ty như Apple và Facebook đang trả mức lương khổng lồ, khiến cho bất kỳ ai mới nổi đều gặp khó khăn trong việc đưa những người lao động tài năng vào hàng ngũ của họ.

Nhưng Glen Tullman, chủ tịch điều hành của Livongo, một công ty khởi nghiệp công nghệ y tế gần đây đã công khai, nói rằng hãng trở nên dễ dàng hơn để làm điều đó.

Tullman mô tả kinh nghiệm của mình khi tuyển dụng nhân tài trên sân khấu tại @Work People + Machines của CNBC, nơi những người tham dự tập trung để thảo luận về tương lai của công việc.

Đồng sáng lập Livongo Tullman gần một thập kỷ trước giúp những người mắc bệnh tiểu đường kiểm soát tình trạng của họ bằng cách sử dụng công nghệ. Ông đã xây dựng doanh nghiệp để chào bán công khai vào đầu năm nay bằng cách bán các công cụ cho chủ lao động và các kế hoạch y tế.

Công ty hiện đã mở rộng phạm vi tiếp cận với các bệnh nhân mắc các bệnh khác, bao gồm tăng huyết áp, và nó cung cấp một hỗn hợp các thiết bị được kết nối và huấn luyện hành vi. Theo thời gian, công ty đã thu thập các bộ dữ liệu lớn về sức khỏe bệnh nhân, điều này có thể giúp họ tìm ra biện pháp can thiệp nào đang hoạt động.

Vì vậy, công ty liên tục thuê những người kỹ thuật đến trụ sở Mountain View, California, để giúp họ phân tích dữ liệu. Tullman lưu ý rằng hãng dễ dàng hơn để thu hút tài năng kỹ thuật từ những người khổng lồ ở Thung lũng Silicon. Nhiều công ty công nghệ lớn nhất đã phải đối mặt với những vụ bê bối công bằng của họ trong những tháng gần đây, từ những lo ngại chống độc quyền cho đến sự chú ý ngày càng tăng trên các phương tiện truyền thông về sự thiếu đa dạng của họ.

"Câu trả lời hay nhất là họ đến với chúng tôi", Tullman giải thích.

IPO tại Nasdaq của Livngo với các thành viên, nhân viên đầu thời kỳ đầu, và nhà đầu tư, ngày 27/7/2019. Ảnh: Tullman Twitter

Trong một cuộc phỏng vấn sau đó Tullman nói rằng khoảng hai phần ba số người được thuê của họ có một tình trạng mãn tính, như bệnh tiểu đường, hoặc có một thành viên gia đình. Điều đó giúp họ vượt qua mọi khác biệt về loại tiền lương mà LIvongo có thể đưa ra, so với công ty như Google.

Tullman mô tả nhóm Livongo là "một phần ba là các nhà khoa học hành vi, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư phần mềm". Trưởng phòng nhân sự, Arnnon Geshuri, đến từ cả Tesla và Google.

Các công ty công nghệ y tế khác lưu ý rằng việc tuyển dụng từ các công ty công nghệ lớn trở nên khó khăn hơn nhiều, nhưng cơ hội đang bắt đầu mở ra. Ngành công nghiệp công nghệ y tế đã huy động được hơn 8 tỷ đô la tài trợ trong năm 2018 và hiện tự hào có một vài công ty đại chúng, bao gồm cả Livongo.

Các công ty có sứ mệnh xã hội có lợi thế chiến lược của người dùng, Giám đốc điều hành của Stride Health, ông Noah Lang cho biết. "Tôi thấy rất nhiều người đang tìm kiếm đặc biệt về công nghệ giáo dục và công nghệ y tế, bởi vì cần phải dừng các mô hình quảng cáo và đến gần hơn với những vấn đề mà con người thật đối mặt."


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN / CEOBANK.VN / VIETKINGS

 

content

Các tin khác

0_Ren-Zhengfei-01.jpg

CEO Huawei phủ nhận tin đồn cấp phép 5G cho một số công ty Mỹ

Theo ông Nhậm Chính Phi - người sáng lập kiêm CEO Huawei, công ty ông chưa hề tiếp xúc với công ty Mỹ nào về chuyển giao công nghệ 5G của họ để giảm bớt lo ngại bảo mật như một số trang đưa tin.

07-11-2019

2567_topica-2.jpg

VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU: Topica - Khởi nghiệp công nghệ giáo dục giúp lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Nền tảng học tập điện tử Topica giúp người lao động trẻ tiếp cận với thời đại kỹ thuật số. Các khóa học này được tăng cường bởi AI để sinh viên có thể nhận được trải...

06-11-2019

0_ghn-01.jpg

Công ty logistics Việt Nam Scommerce nhận khoản đầu tư từ Temasek

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Trong tuyên bố của mình, Scommerce không tiết lộ số tiền đã huy động nhưng cho biết khoản đầu tư từ Temasek là khoản tài trợ lớn nhất cho đến nay.

05-11-2019

2565_Edward-Senju-Regional-CEO-Sansan.jpg

Công ty công nghệ Nhật Bản Sansan bổ nhiệm CEO khu vực để mở rộng Asean

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Sansan đã thu được hơn 120 triệu đô la tài trợ trước khi IPO trên thị trường chứng khoán Tokyo, tăng 33,8 tỷ yên (434 triệu đô la Singapore). Đây cũng là IPO lớn nhất...

05-11-2019