Lo ngại vi rút Corona, các hãng điện thoại thông minh Trung Quốc chật vật tham dự chương trình di động lớn nhất thế giới

06-02-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Các công ty như Huawei và Oppo đã thu nhỏ lại quy mô nhân viên tham gia MWC Barcelona trong năm nay. Nhân viên của một số thương hiệu điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc đang được gửi đến Tây Ban Nha gần ba tuần trước sự kiện.

Khách hàng đang sử dụng điện thoại thông minh bên cạnh màn hình 5G lớn bên trong gian hàng Xiaomi Corp, tại MWC Barcelona, ​​triển lãm công nghiệp di động lớn nhất thế giới, tại Tây Ban Nha vào tháng 2 năm ngoái. Ảnh: Reuters

Các công ty điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc đã điều chỉnh sự chuẩn bị của họ ở Tây Ban Nha cho triển lãm di động lớn nhất thế giới - mang lại một đội ngũ nhỏ hơn so với những năm trước và đưa nhân viên đến trước vài tuần - vì những lo ngại gia tăng có thể áp dụng đối với du khách Trung Quốc đại lục vì dịch vi rút corona.

Huawei Technologies, ZTE Corp, Oppo và Xiaomi Corp là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh Android lớn dự kiến ​​sẽ tham gia triển lãm thương mại MWC Barcelona hàng năm, sẽ được tổ chức từ ngày 24 đến 27 tháng 2. Sự kiện này dự kiến ​​sẽ có hơn 109.000 người tham dự, sẽ tập trung vào chủ đề "Kết nối thông minh vô hạn" được cung cấp bởi hệ thống di động 5G.

Theo những hãng khổng lồ điện thoại thông minh Trung Quốc này đã thu hẹp nhân viên tham gia vào MWC Barcelona, ​​một số công ty đã cử nhân viên đến Tây Ban Nha trong bối cảnh lo ngại về việc hạn chế đi lại nhiều hơn đối với du khách đại lục và giảm thêm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

Các quốc gia như Ý, chẳng hạn, đã đình chỉ các chuyến bay chở khách đến và đi từ Trung Quốc sau khi hai trường hợp nhiễm virus được xác nhận tại nước này vào cuối tháng 1.

Khách tham quan trải nghiệm điện thoại thông minh được trưng bày trong gian hàng của Huawei Technologies tại triển lãm thương mại MWC Barcelona ở Tây Ban Nha vào tháng 2 năm ngoái. Ảnh: Tân Hoa Xã

Các biện pháp phòng ngừa an toàn đã được các công ty Trung Quốc thực hiện khi dịch coronavirus đã gây ra cái chết cho 490 người, vượt qua số ca tử vong do dịch Sars gây ra năm 2003 và 24.324 trường hợp lây nhiễm được xác nhận trên toàn quốc, theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc.

ZTE có trụ sở tại Thâm Quyến, đã tuyên bố vào hôm thứ Tư rằng họ sẽ hủy một cuộc họp báo tại MWC Barcelona để công bố các thiết bị 5G mới nhất của họ, đã gửi một nhóm nhân viên đến thành phố, gần ba tuần trước sự kiện này.

"Công ty ZTE sẽ đảm bảo rằng tất cả nhân viên từ Trung Quốc đại lục, bao gồm cả những người không phải là người Trung Quốc, không có triệu chứng nào hai tuần trước khi khởi hành và đến MWC," công ty này cho biết trong một tuyên bố.

Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đã gửi một nhóm nhân viên nhỏ đến Barcelona trong tuần này, với kế hoạch gửi thêm nhân viên tới châu Âu vào cuối tuần.

Trung Quốc phải mở thêm bệnh viện dã chiến thứ 2 trong 10 ngày trong tình hình gia tăng số ca lây nhiễm vi rút corona.

Trong khi đó, Oppo cho biết trong một tuyên bố rằng sức khỏe và sự an toàn của nhân viên Oppo là một ưu tiên hàng đầu. Công ty có trụ sở tại Đông Quan tuyên bố sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu nhập cư của mọi quốc gia và sẽ cung cấp các biện pháp toàn diện để đảm bảo rằng nhân viên đi lại an toàn.

Xiaomi, có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết họ đã hủy một chuyến đi được lên kế hoạch cho các phóng viên Trung Quốc đại lục tham dự MWC Barcelona.

 

MWC Barcelona năm 2020 có chủ đề "Kết nối thông minh vô hạn" từ công nghệ 5G.

Hiệp hội GSM, tổ chức MWC Barcelona, ​​cho biết trong một tuyên bố vào thứ ba rằng việc làm sạch và khử trùng các khu vực triển lãm sẽ được đẩy mạnh. Tổ chức cũng cam kết giáo dục nhân viên cũng như các nhà triển lãm về cách làm sạch và khử trùng các gian hàng và văn phòng. Các biện pháp khác bao gồm khuyến khích một chính sách "không bắt tay" những người tham dự sự kiện.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn khác đã quyết định bỏ qua MWC Barcelona trong năm nay. Công ty điện tử khổng lồ của Hàn Quốc LG cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã rút khỏi triển lãm thương mại để giảm thiểu rủi ro cho nhân viên trong bối cảnh sự lây lan của vi rút corona.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN | SCMP

 

content

Các tin khác

0_ceo-wefit.jpg

Giữa giai đoạn khó khăn, WeFit bất ngờ thay CEO để vượt sóng lớn trong năm 2020

Công ty Cổ phần Công nghệ Onaclover, đơn vị chủ quản của "Ứng dụng tập luyện và làm đẹp WeWow" (tiền thân là ứng dụng WeFit) vừa đưa ra công bố thay đổi chức danh Tổng Giám đốc vào ngày 02/02/2020.

06-02-2020

0_nuoc-mam.jpg

Doanh nhân Trần Ngọc Dũng, Giám đốc Dự án Làng chài xưa: Đánh cược gia sản để 'cứu' nước mắm cổ truyền

Không ngại dốc sức thực hiện một hành trình văn hóa gian nan, Trần Ngọc Dũng còn dốc cả… gia sản cho giấc mơ làm sống lại thương hiệu nước mắm cổ truyền của quê hương Phan Thiết.

06-02-2020

0_elon-1x-1.jpg

Elon Musk: 'Tôi thực sự đã không muốn làm CEO của Tesla'

NHASANGNGHIEP.VN - Qua nhiều thay đổi, cuối cùng, Musk đã trở thành CEO vào tháng 10 năm 2008 sau khi quyết định đầu tư nhiều tài sản cá nhân của mình vào công ty.

06-02-2020

0_corona.jpg

Doanh nhân điêu đứng vì virus corona

Hiện không ai dám chắc về mức độ an toàn của các chuyến đi đến Trung Quốc, khiến những công ty lớn nhỏ khắp thế giới điêu đứng và gây xáo trộn chuỗi cung ứng toàn cầu

05-02-2020

aaate
Topasdf
fileup