Jack Ma: Internet tại châu Á chắc chắn sẽ phát triển nhanh hơn Hoa Kỳ

11-10-2018

NHASANGNGHIEP.VN - Phát biểu trong một cuộc nói chuyện trực tuyến hôm 10/10 tại Malaysia trong Hội Nghị Trung Quốc được tổ chức bởi tờ Nam Hoa Tảo Báo (SCMP), Jack Ma cho biết: 'Hôm nay tôi nghĩ rằng lợi thế lớn của châu Á là niềm tin về công nghệ và sự tự tin về internet'.

Theo Tân Hoa Xã, Jack Ma, người sáng lập hãng thương mại điện tử khổng lồ Alibaba của Trung Quốc, đã có cuộc nói chuyện với khán giả qua cuộc gọi video trong Hội nghị Trung Quốc được tổ chức bởi Nam Hoa Tảo Báo (SCMP) tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, ngày 10 tháng 10 năm 2018. Hội nghị kết h��p kinh doanh, học thuật và chính trị từ các nhà lãnh đạo để thảo luận về hợp tác giữa Trung Quốc và Đông Nam Á về chính trị, kinh tế, công nghệ và cách khai thác các cơ hội của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Jack Ma đã ca ngợi viễn cảnh về công nghệ và internet ở châu Á hôm thứ tư, nói rằng Trung Quốc và các công ty như Alibaba sẽ chịu trách nhiệm và cơ hội chia sẻ công nghệ với những người hàng xóm. 

Mặc dù có nước đến muộn với Internet và công nghệ thông tin, các chính phủ và doanh nhân ở châu Á đang quan tâm nhiều hơn đến khu vực này, ông nói với khán giả qua cuộc gọi video trong Hội nghị Trung Quốc của SCMP tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

'Hôm nay tôi nghĩ rằng lợi thế lớn của châu Á là niềm tin về công nghệ và sự tự tin về internet', ông nói. 

Jack Ma còn đề cập sự chấp nhận của Malaysia về nền tảng thương mại điện tử thế giới (eWTP), được đề xuất bởi ông, để thúc đẩy thương mại và doanh nghiệp nhỏ, cũng như các ví dụ tương tự ở các nước như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ và Pakistan. 

'Tất cả những điều này cho thấy rằng các nước châu Á đang nắm lấy công nghệ mạnh mẽ hơn', ông nói, trong khi mọi người ở phương Tây quan tâm nhiều hơn đến công nghệ, tập trung nhiều hơn vào quy định. 

'Internet đã được phát triển ở Mỹ nhưng tôi chắc chắn nó sẽ phát triển nhanh hơn ở châu Á', ông nói.

Người sáng lập Alibaba cũng cho biết công nghệ được phát triển bởi các công ty Trung Quốc như Alibaba có thể được chia sẻ với các nước như Malaysia. 

'Trong 20 năm qua ở Trung Quốc, các công ty như Tencent, Baidu, Alibaba phát triển bởi vì họ giải quyết vấn đề, sử dụng internet, chấp nhận công nghệ để thay đổi', ông nói. 

'Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp ở các nước châu Á nên làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề của họ tại địa phương và sử dụng công nghệ, cởi mở hơn, sáng tạo hơn để giải quyết các vấn đề như tài sản, cải thiện tính bao hàm.' 

Hội nghị được tổ chức bởi SCMP có trụ sở tại Đặc khu Kinh tế Hồng Kông, tập hợp các nhà lãnh đạo kinh doanh, học thuật và chính trị để thảo luận về hợp tác của Trung Quốc với Đông Nam Á về chính trị, kinh tế, công nghệ và cách khai thác cơ hội của Sáng kiến Vành đai và Con đường.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

1313_a8.jpg

Logivan, Ami, Foody và Tiki: Một cái nhìn tổng quan về Startup Việt Nam

NHASANGNGHIEP.VN - Một báo cáo của Viện Sáng lập Topica cho biết đầu tư khởi nghiệp ở Việt Nam là 291 triệu USD vào năm 2017, tăng 42% so với năm 2016.

11-10-2018

1312_4426_Screen_Shot_2018-02-05_at_2-44-12_PM.jpg

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/10

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/10 của các công ty chứng khoán.

11-10-2018

1310_0.jpg

IMF cảnh báo: Chiến tranh thương mại sẽ tác động vào tăng trưởng của Mỹ và Trung Quốc trong năm 2019

NHASANGNGHIEP.VN - Hoa Kỳ và Trung Quốc đã đánh thuế hàng trăm tỉ đô la các sản phẩm của nhau trong năm nay. Tại cuộc họp báo, Obstfeld nói rằng 'gần một phần trăm điểm' có thể bay khỏi sự tăng trưởng

10-10-2018

0_n-maezawa-a-20181010-870x572.jpg

Tỷ phú sáng lập Zozo Yusuf Maezawa: Muốn truyền cảm hứng và hòa bình thế giới trong chuyến du lịch mặt trăng đầu tiên

NHASANGNGHIEP.VN - Maezawa cho biết ông hy vọng chuyến đi sẽ cung cấp một đầu vào có giá trị cho công việc của mình.

10-10-2018