Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới - Số 1: Lễ hội Oktoberfest, Đức

24-10-2017

WCSA.World - Lễ hội bia Oktoberfest là lễ hội bia lớn nhất thế giới và thu hút hơn sáu triệu du khách trong suốt ba tuần diễn ra lễ hội. Lễ hội bia Oktoberfest bao gồm các lều bia lớn và các hoạt động giải trí khác được tổ chức bởi các nhà sản xuất bia ở Bavarain.

Lễ hội Oktoberfest là một lễ hội kéo dài 16-18 ngày được tổ chức hàng năm tại Munich, Bavaria, Đức, diễn ra vào cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Đây là một trong những sự kiện nổi tiếng nhất ở Đức và là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, với hơn 5 triệu người tham dự mỗi năm. Lễ hội Oktoberfest là một phần quan trọng của văn hóa Bavarian. Các thành phố khác trên thế giới cũng tổ chức lễ kỷ niệm Oktoberfest, mô phỏng theo sự kiện Munich.

 

Những người tham dự nhận bia miễn phí trong lều Paulaner trong ngày đầu tiên của lễ hội diễn ra vào ngày 16 tháng 9 năm 2017 ở Munich , Đức.

 

Lễ hội Oktoberfest bắt nguồn từ lễ cưới hơn 200 năm về trước của hoàng tử Ludwig xứ Bavaria và công chúa Therese xứ Saxony - Hildburghausen vào ngày 12 tháng 10 năm 1810. Đám cưới kéo dài trong nhiều ngày liền với các loại đồ uống, đồ ăn và đua ngựa.

 

 

 

Lễ kỷ niệm này dần dần trở thành lễ hội thường niên

 

Lễ hội được tổ chức khắp nơi trên thế giới, nhưng lễ hội chính vẫn là ở Munich, Đức, nơi mà lễ hội Oktoberfest đầu tiên được tổ chức.

Lễ hội Oktoberfest thường liên quan đến bia, nhưng lễ hội ngày nay đã vượt xa hơn so với lễ hội truyền thống. Bên trong lều bia, trong lúc phục vụ thức uống, họ còn chơi nhạc Bavaria truyền thống. Sáu nhà máy bia ở Munich vẫn cung cấp bia cho lễ hội này. Bạn cũng có thể bắt gặp người dân trong quần áo Bavarian truyền thống tại lễ hội.


Theo Nguyễn Vân - WCSA.WORLD

 

content

Các tin khác

0_1-uber.jpg

UberEXCHANGE chính thức bước vào giai đoạn nộp đề án

Chương trình UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh, do Uber phối hợp cùng Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), chính thức bước vào giai đoạn nộp đề...

22-10-2017