ELSA: Ứng dụng học tiếng Anh của người Việt tăng 7 triệu đô-la

06-03-2019

NHASANGNGHIEP.VN - CEO và đồng sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ tiết lộ rằng vòng tài trợ này sẽ giúp startup tiếp tục tuyển dụng các kỹ sư máy tính và nhà khoa học máy tính về AI, và khám phá các thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.

 

Người sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ giới thiệu về ELSA.

ELSA đã huy động được 7 triệu đô la trong vòng Series A từ AI Fund Gradient Ventures của Google  và các nhà đầu tư khác của Hoa Kỳ. Vòng đầu tư cho ELSA, một ứng dụng di động sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo để giúp người học ngôn ngữ cải thiện phát âm tiếng Anh, được dẫn dắt bởi Gradient Ventures, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào AI của Google.

Theo Engadget, quỹ Google cũng sẽ cung cấp dịch vụ cố vấn kỹ thuật trực tiếp cho các công ty khởi nghiệp AI. ELSA sẽ có quyền truy cập vào chính Google, bao gồm các nhân vật nổi bật như nhà đầu tư và nhà tương lai Ray Kurzweil, bậc thầy thiết kế Matias Duarte và lãnh đạo phòng thí nghiệm X Astro Teller.

Quỹ SOSV của Hoa Kỳ và Ventures Hill của Monk Singapore, các quỹ đầu tư chiến lược từ vòng đầu tư trước đó, cũng đã đầu tư vào ứng dụng này. Trong ba năm sau khi thành lập, ELSA đã thu hút thành công 12 triệu đô la thông qua các vòng tài trợ ở Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ và Châu Á.

CEO và đồng sáng lập Văn Đinh Hồng Vũ tiết lộ rằng vòng tài trợ này sẽ giúp startup tiếp tục tuyển dụng các kỹ sư máy tính và nhà khoa học máy tính về AI, và khám phá các thị trường mới như Nhật Bản, Indonesia và Ấn Độ.

Ảnh chụp màn hình giao diện của ELSA.

ELSA hiện có 4 triệu người dùng từ 101 quốc gia trên toàn thế giới, khiến nó trở thành một trong 5 ứng dụng AI hàng đầu với nhiều người dùng nhất. Năm 2018, ứng dụng ghi nhận sự gia tăng số lượng đăng ký của sinh viên lên 350% so với năm trước.

Việt Nam là thị trường phát triển nhanh nhất của ELSA. ELSA đã tăng trưởng kinh doanh gấp bốn lần tại Việt Nam vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn vào năm 2019.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_ceo-vuong-quang-long.jpg

Vương Quang Long, CEO Tomochain: Sứ giả của blockchain

Vương Quang Long, CEO Tomochain nổi tiếng trong giới start-up Việt Nam với vai trò là một trong những người đi đầu ứng dụng công nghệ blockchain, là diễn giả trong nhiều sự kiện về blockchain ở Việt...

06-03-2019

0_isozaki-01.jpg

Kiến trúc sư Arata Isozaki của Nhật Bản giành giải thưởng kiến ​​trúc Pritzker

NHASANGNGHIEP.VN - Kiến trúc sư Nhật Bản Arata Isozaki đã được trao Giải thưởng Pritzker, được coi là vinh dự cao nhất của ngành kiến ​​trúc. Trong sự nghiệp, ông đã xây đắp sự cộng hưởng toàn cầu...

06-03-2019

1753_00000-3.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 06/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

06-03-2019

0_vingroup-vintech-korea.jpg

Vingroup vừa chi 11 triệu USD lập công ty nghiên cứu robot, AI ở Hàn Quốc

Công ty VinTech Hàn Quốc tại thành phố Daegu nhằm nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

06-03-2019