Công ty logistics Việt Nam Scommerce nhận khoản đầu tư từ Temasek

05-11-2019

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Trong tuyên bố của mình, Scommerce không tiết lộ số tiền đã huy động nhưng cho biết khoản đầu tư từ Temasek là khoản tài trợ lớn nhất cho đến nay.

Nhà cung cấp dịch vụ logistics điện tử Việt Nam Scommerce, công ty mẹ của các công ty khởi nghiệp giao hàng GHN và AhaMove, đã đóng vòng tài trợ mới nhất và lớn nhất do công ty đầu tư nhà nước Singapore, Temasek dẫn đầu. Số tiền tài trợ không được tiết lộ, nhưng theo báo cáo của DealStreetAsia, nó có thể trị giá tới 100 triệu USD, khiến nó có khả năng trở thành một trong những giao dịch lớn nhất ở nước này trong năm nay.

 

Đồng sáng lập Scommerce Lương Duy Hoài.

Được thành lập vào năm 2012, Scommerce là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics điện tử hàng đầu tại Việt Nam, cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh và giao hàng ngay, cũng như dịch vụ vận chuyển từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp dưới thương hiệu GHN và AhaMove. GHN và AhaMove đã là đối tác giao hàng cho bốn nền tảng thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam - Shopee, Tiki, Sendo và Lazada - cũng như hơn 100.000 thương nhân vừa và nhỏ trực tuyến.

Khoản tài trợ mới sẽ được sử dụng để mở rộng phạm vi và năng lực của GHN và AhaMove, trên toàn quốc, cũng như đầu tư vào cải tiến công nghệ và tự động hóa.

Phạm Hữu Ngôn, giám đốc công nghệ và CEO của AhaMove, nói thêm rằng khoản đầu tư này cũng sẽ được sử dụng để tập trung vào "các dịch vụ giao hàng bốn giờ và cùng ngày, mở rộng vùng phủ sóng của chúng tôi ở các quận ngoại thành, và quan trọng nhất là tích hợp sâu hơn vào GHN Cơ sở hạ tầng hiện có để tối ưu hóa chi phí giao hàng cho các thương nhân của chúng tôi."

 

CEO AhaMove Phạm Hữu Ngôn.

Theo báo cáo e-Conomy SEA 2019 gần đây được công bố bởi Google, Temasek và Bain & Company, Việt Nam đang nổi lên là quốc gia kỹ thuật số nhất trong tất cả các nền kinh tế ở Đông Nam Á. Theo nghiên cứu của Cento Ventures và ESP Capital có trụ sở tại Singapore, các công ty khởi nghiệp Việt Nam đã huy động được tổng cộng 246 triệu đô la Mỹ trong nửa đầu năm nay và số tiền tài trợ tổng hợp của đất nước được dự đoán sẽ lên tới 800 triệu đô la Mỹ vào cuối năm 2019.


BOT - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

2565_Edward-Senju-Regional-CEO-Sansan.jpg

Công ty công nghệ Nhật Bản Sansan bổ nhiệm CEO khu vực để mở rộng Asean

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Sansan đã thu được hơn 120 triệu đô la tài trợ trước khi IPO trên thị trường chứng khoán Tokyo, tăng 33,8 tỷ yên (434 triệu đô la Singapore). Đây cũng là IPO lớn nhất...

05-11-2019

0_one-champ.jpg

Lịch sự kiện ONE Championship cho nửa đầu năm 2020

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Chuỗi sự kiện ONE Championship 2019 sẽ diễn ra tại các thành phố lớn trên khắp thế giới và xuất hiện tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3/2020.

05-11-2019

0_rcep-02.jpg

Ấn Độ từ chối tham gia thỏa thuận thương mại lớn nhất thế giới RCEP

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS - Hiệp định thương mại tự do, dự kiến ​​sẽ hoàn tất sau 12 tháng, được coi là một động thái nhằm bảo vệ các quốc gia ở Đông Á khỏi làm chậm thương mại toàn cầu và giúp...

05-11-2019

0_tpbank-joins-ripple.png

TPBank trở thành ngân hàng đầu tiên tham gia mạng thanh toán Ripple

NHASANGNGHIEP.VN | VIETKINGS Thông báo là một bước đi đúng hướng cho các mục tiêu số hóa của ngân hàng. Giải pháp Ripple cho phép chuyển khoản quốc tế gần như ngay lập tức tuân thủ pháp luật.

05-11-2019