ANI muốn lập liên doanh với nhà cung cấp gạo Việt Nam Vinafood II

11-06-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Vinafood II là một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa lớn nhất tại Việt Nam.

 

Chủ tịch và Giám đốc điều hành AgriNurture, ông Antonio Tiu (phải) ký biên bản ghi nhớ thỏa thuận với Tổng giám đốc VinaFood, ông Nguyễn Ngọc Nam (trái), tháng 12/2018. Ảnh PhilStar.

Agricultural trader Agrinurture Inc. (ANI) đặt mục tiêu trở thành một công ty lớn trong kinh doanh gạo mới tự do hóa của Việt Namvới một thỏa thuận tiềm năng với Vietnam Southern Food Corp (Vinafood II) do nhà nước kiểm soát để mang lại hai triệu tấn gạo Việt Nam cho Philippines một năm

Khối lượng này trị giá khoảng 1 tỷ đô la, trong đó ANI có thể kiếm được mức lợi nhuận khoảng 5%, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của ANI, ông Antonio Tiu cho biết trong một cuộc trò chuyện gần đây trong lễ kỷ niệm 10 năm niêm yết của công ty trên Sở giao dịch chứng khoán Philippines.

Liên doanh cũng kêu gọi thành lập kho ngoại quan tại Philippines để lưu trữ gạo trong mùa thu hoạch Việt Nam.

AgriNurture, Inc. đang tham gia nhập khẩu, kinh doanh và chế tạo máy móc nông nghiệp sau thu hoạch nhằm quản lý và cải thiện năng năng suất.

Vinafood II, một trong những nhà xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, có hoạt động xay xát tại đồng bằng sông Cửu Long, vựa lúa của Việt Nam.

"Ở Philippines, nếu là cơm gạo thì nó cũng ngon như tiền mặt, bạn có thể mang theo bất cứ nơi nào. Câu hỏi chỉ là bạn có thể có được nhà cung cấp tốt với giá tốt và chất lượng tốt? Vì Việt Nam đã cam kết hai triệu tấn, điều này khiến chúng tôi trở thành một người chơi nghiêm túc trong ngành," ông Antonio Tiu cho biết.

Ông Tiu ước tính rằng sự thiếu hụt hiện tại của Philippines là ít nhất năm triệu tấn gạo vì quốc gia này tiêu thụ khoảng 12 đến 13 triệu tấn mỗi năm so với khoảng tám triệu tấn sản xuất hàng năm trong nước.

Ông cho biết ANI là một trong những công ty đầu tiên nộp đơn xin nhập khẩu gạo theo chế độ tự do hóa mới. Theo thời gian, ông nói ANI sẽ có thể tìm ra nơi tốt nhất để thiết lập kho gạo.

Ngoài việc ra mắt vào kinh doanh gạo, ANI dự định chuyển đổi từ một thương nhân nông nghiệp sang một nhà tài chính nông nghiệp / người tạo điều kiện công nghệ. Nó đang làm việc với khoản đầu tư mới trị giá 100 triệu đô la từ một đối tác nước ngoài, có thể dưới dạng trái phiếu chuyển đổi hoặc vốn chủ sở hữu hoàn toàn (thông qua chào bán tiếp theo). Ngân hàng nông thôn Ngân hàng Nông nghiệp Philippines sẽ là người cho vay.


Benjamin Kang - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_a-scene_at_the_signing_of_the_constitution_of_the.jpg

Nguồn gốc doanh nhân Hoa Kỳ: Một quốc gia được thành lập bởi các chủ doanh nghiệp nhỏ

NHASANGNGHIEP.VN - Chúng ta đều biết Quốc khánh của Hoa Kỳ là ngày 4/7, tuy nhiên, ít ai biết bằng những người ký kết cho nền độc lập Hoa Kỳ và điều hành đất nước là những ông chủ doanh nghiệp giàu có

04-07-2019

0_00000-4.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 11/06

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

11-06-2019

0_raytheon-5.jpg

United Technologies và Raytheon đang hợp nhất trong một thỏa thuận lớn về hàng không vũ trụ

NHASANGNGHIEP.VN - United Technologies và Raytheon đang hợp tác để tạo ra siêu cường hàng không vũ trụ và quốc phòng. Đây là một trong những vụ sáp nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2019.

11-06-2019

0_SK-group-copy.jpg

SK ảnh hưởng sâu rộng tại Việt Nam: Chuỗi đầu tư có thể chuẩn bị cho tư nhân hóa trong tương lai

NHASANGNGHIEP.VN - Chuyến thăm của Chủ tịch SK Chey Tae-won đến Việt Nam tuần trước đã thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc, đặc biệt là khi Tập đoàn SK đang mở rộng sự hiện...

10-06-2019