Amazon và Google hiện đang đua nhau đầu tư vào các dịch vụ gia đình

12-03-2019

NHASANGNGHIEP.VN - Mọi người mô tả ngành công nghiệp này là nhàm chán, trì trệ và công nghệ thấp, nhưng Google và Amazon dường như không quan tâm.

 

Amazon và Google là hai siêu cường gần như luôn luôn làm đúng. Những công ty này biết rõ công cụ của họ. Vì vậy, khi Amazon và Google đột nhiên đổ hàng tấn thời gian và tiền bạc vào một ngành công nghiệp mới, bạn nên chú ý đến điều đó.

Họ đang đua nhau đầu tư vào ngành dịch vụ gia đìnḥ, một ngành công nghiệp truyền thống, nhàm chán và nó không liên quan gì đến công nghệ.

Mặc dù, chúng ta không phủ nhận các dịch vụ gia đình không thú vị bằng máy bay không người lái, công nghệ AR hay thậm chí là thịt được nuôi trong phòng thí nghiệm. Nhưng, nó không có nghĩa là ngành công nghiệp không hấp dẫn hoặc có lợi nhuận.

Theo Danh sách của Angies, các dịch vụ gia đình tạo ra doanh thu khoảng 400 tỷ đô la mỗi năm, đó là một chỉ số từ năm 2016.

Tại sao Amazon và Google đang tạo ra làn sóng trong các dịch vụ gia đình?

Cả Amazon và Google hiện có các sản phẩm riêng phục vụ cho các doanh nghiệp dịch vụ gia đình. Nền tảng của Amazon được gọi là Amazon Home Services và Google có Google Local Services của họ.

Bàn về cách mỗi nền tảng này hoạt động, chúng ta bắt đầu với Amazon. Ví dụ: nếu khách hàng mua bồn rửa, Amazon sẽ nhắc họ lắp đặt cho bồn đó. Sau khi khách hàng phản hồi tích cực, Amazon sẽ báo cho các doanh nghiệp dịch vụ gia đình trong khu vực về cơ hội việc làm và để họ nắm bắt từ đó.

Google gần đây đã ra mắt một sản phẩm mới gọi là Google Local Services. Nó cho phép doanh nghiệp dịch vụ gia đình hiển thị một lá chắn 'Google Đảm bảo' (Google Guaranteed) nhỏ màu xanh bên cạnh danh sách Google của họ. Điều này cho thấy doanh nghiệp của bạn được cấp phép và bảo hiểm và giúp khách hàng yên tâm hơn khi tham gia lần đầu tiên.


BOT - NHASANGNGHIEP.VN

 

content

Các tin khác

0_mat-khau-1280x720.jpg

Bạn sẽ không cần nhớ mật khẩu đăng nhập nhờ công nghệ WebAuthen trong tương lai

NHASANGNGHIEP.VN - Công nghệ mới có thể sớm thay thế mật khẩu để truy cập tài khoản trực tuyến.

12-03-2019

1778_00000-1.jpg

Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 12/03

Tổng hợp toàn bộ tin vắn nổi bật liên quan đến doanh nghiệp niêm yết trên hai sàn chứng khoán.

12-03-2019

0_yeah-01.jpg

YouTube kết thúc thỏa thuận lưu trữ nội dung với Yeah1

NHASANGNGHIEP.VN - Trước khi kết thúc các thỏa thuận, công ty giải trí đa phương tiện này sở hữu 3.000 kênh YouTube với 6,9 tỷ lượt xem hàng tháng, khiến nó trở thành mạng đa kênh YouTube lớn thứ ba.

11-03-2019

0_grab-02.jpg

Grab đã đầu tư bao nhiêu tiền và có bao nhiêu tài xế tại Việt Nam?

NHASANGNGHIEP.VN - Trong một bức thư ngõ gởi Thủ tướng Chính phủ vào tháng trước, Grab đã tiết lộ con số đã đầu tư vào Việt Nam.

11-03-2019