VinSmart đã phải vượt qua hàng loạt bài kiểm thử khắt khe nào để vào thị trường Mỹ?

25-10-2020

Theo thông tin từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ thuộc Sở Công Thương Mỹ, mỗi mẫu điện thoại được phép xuất sang thị trường Mỹ bắt buộc phải đạt hai chứng chỉ: chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ nhà mạng.

Dựa theo nhiều tài liệu khác nhau của Uỷ ban Truyền thông Mỹ, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ và tiêu chuẩn riêng của AT&T, đi��n thoại do VinSmart sản xuất đã phải vượt qua những bài “test” dưới đây trước khi có cái “gật đầu” của nhà mạng AT&T.

Theo thông tin từ Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ thuộc Sở Công Thương Mỹ, mỗi mẫu điện thoại được phép xuất sang thị trường Mỹ bắt buộc phải đạt hai chứng chỉ: chứng chỉ quốc tế và chứng chỉ nhà mạng.

Sảnh trụ sở AT&T tại Dallas, Mỹ – nơi thực hiện những bài kiểm thử thực tế của những thiết bị điện thoại mới trước khi ra mắt

Theo thông tin trong tài liệu được tìm thấy liên quan tới phát triển phần cứng được AT&T phát hành vào ngày 19/1/2012, mỗi chiếc điện thoại đều phải vượt qua một bộ chứng chỉ đồ sộ về thu phát sóng, âm thanh, an toàn theo tiêu chuẩn khắt khe nhất thế giới.

Cụ thể, bài kiểm tra đảm bảo về giao thức mạng, tương thích mạng không dây (Kí hiệu chuyên ngành: PTCRB) được thực hiện bởi CTIA – Hiệp hội viễn thông di động. Đây được coi là bài kiểm tra mang tính “toàn cầu” và những hãng điện thoại lớn như Samsung, Apple… được bán tại Mỹ và các nước Châu Âu đều cần chứng nhận này. Chi phí cho riêng bài kiểm thử này thuộc diện cực đắt – lên tới 200 ngàn USD để thực hiện khoảng 5000 lần thử nghiệm bao gồm kiểm tra giao thức mạng, kiểm tra khung bản tin trao đổi, an ninh mạng. Có khoảng 50 chiếc điện thoại được tiến hành thử nghiệm cùng lúc và bắt buộc phải đạt tỷ lệ thành công ở mức tuyệt đối, 100%.

Nguồn: https://gocnhin.com.vn/15000/vinsmart-da-phai-vuot-qua-hang-loat-bai-kiem-thu-khat-khe-nao-de-vao-thi-truong-my.html


Theo Góc nhìn

Tags: vinsmart

 

content

Các tin khác

0_acv-duoc-vinh-danh-doanh-nghiep-viet-nam-xuat-sac.jpg

ACV được vinh danh Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc Châu Á 3 lần liên tiếp

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) vinh dự được trao giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc châu Á 2020. Đây là năm thứ 3 liên tiếp, ACV được vinh danh Doanh nghiệp Việt Nam xuất...

24-10-2020

0_dd2e271fa1de5f8006cf.jpg

Covid-19 giúp cho Nhà sáng lập Ví MoMo thắng lớn

Nhà sáng lập Ví MoMo Nguyễn Bá Diệp cho biết đại dịch Covid-19 đã đưa khách hàng tự tìm đến Công ty với hơn 10 triệu người dùng tăng thêm - con số trước đó phải mất 9 năm mới có được.

23-10-2020

0_MSB_Chu_shop_online_0.jpg

Mẹo vượt khó thời dịch của chủ shop online

Từ lo lắng doanh thu giảm, không đủ bù chi phí vận hành hay thiếu vốn lưu động…, không ít chủ shop online đã tìm ra giải pháp vượt khó thời dịch.

09-10-2020

0_de-che-vang-cua-cao-thi-ngoc-dung-dang-lam-an-ra-s.jpg

Đế chế vàng của Cao Thị Ngọc Dung đang làm ăn ra sao?

Mặc dù phải thu hẹp số lượng cửa hàng do dịch nhưng hiện tại, PNJ vẫn dẫn đầu với lượng cửa hàng trên toàn quốc.

30-09-2020