Những người giàu nhất Đài Loan năm 2020: Lợi nhuận khiêm tốn nhất cho 50 người giàu nhất

17-01-2020

NHASANGNGHIEP.VN - Sau khi từ chức chủ tịch để dấn thân vào cuộc đua tổng thống của Đài Loan, Terry Gou đã mất vị trí số 1 sau khi giảm 400 triệu đô la (khoảng 5%) tài sản của ông xuống còn 6,9 tỷ đô la.

Terry Gou mất vị trí số 1 và làm mất 400 triệu đô la tài sản của mình. CHRIS KLEPONIS / CNP / ADMEDIA

Các thành viên trong danh sách 50 người giàu nhất Đài Loan có mức tăng 7,7% trong tổng giá trị tài sản của họ, từ 104 tỷ đô la đến 112 tỷ đô la trong danh sách năm 2020. Mức tăng khá khiêm tốn so với chỉ số chứng khoán chuẩn Đài Loan, tăng hơn 22% kể từ lần cuối cùng đo được vào tháng 11 năm 2018.

Năm nay, tý phú, Wu Li-gann tăng mạnh nhất về tỷ lệ phần trăm, đã chứng kiến ​​sự giàu có của ông tăng hơn 138% khi cổ phiếu trong WUS Print Circuit tăng hơn gấp đôi so với dự đoán về việc giới thiệu China 5G. WUS là nhà cung cấp chính cho Huawei và dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lợi nhuận vào năm 2020.

Tsai Ming-kai đã tăng 80% nhờ tăng cổ phần trong MediaTek, nhà phát triển chip 5G. Tuy nhiên, người tăng mạnh nhất về đồng đô la là Tsai Eng-meng của nhà sản xuất đồ ăn nhẹ Want Want China: ông đã thêm 1,4 tỷ đô la vào tài sản của mình khi giá nguyên liệu thấp hơn đã thúc đẩy thu nhập của Want Want trong nửa đầu năm. Tsai tăng hai bậc lên vị trí thứ 3.

 

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất Đài Loan. Forbes

Sau khi từ chức chủ tịch để dấn thân vào cuộc đua tổng thống của Đài Loan, Terry Gou đã mất vị trí số 1 sau khi giảm 400 triệu đô la (khoảng 5%) tài sản của mình xuống còn 6,9 tỷ đô la khi cổ phần của nhà sản xuất điện tử Hon Hai Precision (Foxconn) đã giảm nhẹ từ bảng xếp hạng cuối cùng. Vị trí của ông được thay thế bởi anh em nhà Wei của đại gia thực phẩm và đồ uống Tingyi, người đứng ở vị trí số 1 lần đầu tiên, mặc dù tài sản kết hợp của họ vẫn không thay đổi ở mức 7,2 tỷ đô la.

Tổng cộng, có 25 thành viên trong danh sách có tăng gia trị trong năm nay, chín người trong số họ tập trung vào công nghệ do phần lớn tài sản của họ. Hai người trong bảng xếp hạng sau một thời gian dài vắng bóng. Cho Jyh-jer, người cuối cùng lọt vào danh sách Forbes10 năm trước, đã được hưởng lợi từ cổ phần của mình trong MediaTek. Ông trở lại ở vị trí 46 với giá trị ròng là 615 triệu đô la. Tsai Tien-tsan của King;s Town Construction gia nhập danh sách này sau 7 năm vắng bóng. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Cao Hùng của ông đã tăng hơn 60% với hy vọng nó có thể giành được một phần của một số dự án cơ sở hạ tầng.

Ba mục mới xuất hiện trong danh sách năm nay. Yeh Kuo-I ra mắt ở vị trí 43 với tài sản ròng trị giá 900 triệu đô la nhờ cổ phần của ông trong Win Semiconductors, báo cáo doanh thu kỷ lục vào năm 2019. Yeh sở hữu 8% Win và là người sáng lập Inventec, nhà sản xuất máy tính, máy tính xách tay và hàng điện tử khác. Xie Weitong, cổ đông lớn nhất của Huayou Cobalt Chiết Giang niêm yết tại Thượng Hải và cựu phó chủ tịch của nó đứng ở vị trí 42 nhờ lợi nhuận của cổ phiếu nhà sản xuất kim loại. Anh em Lo Tsai-jen và Luo Ming-han có mặt trng danh sách với tư cách là người thừa kế gia tài cao su Cheng Shin, công ty được thành lập bởi người cha quá cố của họ Luo Jye, một thành viên lâu năm trong danh sách, người đã qua đời vào tháng 3 năm 2019.

Trong số 17 người có sự suy giảm tài sản của họ có hai anh em Allen Horng và Hung Tien-szu, họ đã giảm gần 27% giá trị tài sản với cổ phần trong Catchẻ Technology, một nhà sản xuất linh kiện điện tử, bị giảm doanh số iPhone của Apple. Wang Chou-hsiong đã mất 15% tài sản của mình khi cổ phần trong công ty đóng giày Feng Tay Enterprises, vốn tăng do căng thẳng thương mại, rút ​​lui khi Trung Quốc và Hoa Kỳ tiến gần hơn đến một thỏa thuận thương mại mới.

Giá trị ròng tối thiểu cần thiết để cho danh sách tỷ phú năm nay đã tăng lên 590 triệu đô là từ mức 530 triệu đô la trong năm 2018.

Danh sách tỷ phú được tổng hợp bằng thông tin từ các cá nhân, sàn giao dịch chứng khoán, nhà phân tích, cơ sở dữ liệu tư nhân, cơ quan chính phủ và các nguồn khác. Các số có giá trị ròng dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái vào cuối ngày 3 tháng 1. Các công ty tư nhân được định giá bằng cách sử dụng các tỷ số tài chính và so sánh khác với các công ty giao dịch công khai tương tự.


Theo Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

content

Các tin khác

0_yong.jpg

Những tỷ phú giàu nhất tại Singapore

NHASANGNGHIEP.VN - Những người giàu nhất Singapore bao gồm các ông trùm bất động sản, nhà đầu tư tư nhân, người đồng sáng lập Facebook và tỷ phú sáng lập chuỗi quán lẩu, theo danh sách Tỷ phú của...

14-01-2020

0_ty-phu-y-chairman.jpg

Tỷ phú sô-cô-la Giovanni Ferrero - Người xây dựng đế chế bánh kẹo 32 tỷ USD, giàu nhất Italia

NHASANGNGHIEP.VN - Gặp gỡ tỷ phú Nutella kín đáo, ông Giovanni Ferrero, người đã xây dựng khối tài sản trị giá 32 tỷ USD từ Tic Tacs, Butterfingers và sôcôla mang tên ông. Giovanni Ferrero là người...

07-01-2020

0_baba-4974396.jpg

Baba Ahmadou Danpullo: Một tỷ phú kín đáo của đất nước Cameroon

NHASANGNGHIEP.VN - Vào năm 2017, với khối tài sản ước tính lên tới 940 triệu USD, Baba Ahmadou Danpullo được xếp hạng số một trên bảng xếp hạng của Forbes Afrique. Danpullo là một người đàn ông kín...

15-08-2019

0_patrice-1600x.jpg

Tỷ phú Nam Phi Patrice Motsepe ra mắt ngân hàng số TymeDigital

VIETKINSG / NHASANGNGHIEP.VN - Với khối tài sản ước tính lên tới 1,81 tỷ USD, Patrice Motsepe được xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng năm 2017 của 25 người châu Phi giàu nhất trên tạp chí Forbes. Khối tài

12-08-2019