Hành trình của hãng bia nổi danh châu Âu

07-09-2020

Bên cạnh phương pháp lên men độc đáo tạo chất lượng bia hảo hạng, Carlsberg ghi dấu ấn bằng hành trình nỗ lực mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Bằng tâm huyết và tầm nhìn, nhà sáng lập Tập đoàn Carlsberg - J.C. Jacobsen truyền cảm hứng cho hành trình vì cộng đồng của hãng bia danh tiếng đến nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam với sự hiện diện của thương hiệu bia Huda.

Từ tâm huyết theo đuổi nghệ thuật nấu bia hoàn hảo
Lúc sinh thời, J.C. Jacobsen luôn tâm niệm: “Tôi muốn phát triển nghệ thuật làm bia đến độ hoàn hảo nhất có thể”. Từ đó, người làm bia xứ Copenhagen dành nhiều tâm huyết hiện thực hoá mong muốn, đặt nền móng tạo nên một trong những hãng bia danh tiếng nhất châu Âu.

Chân dung J.C. Jacobsen -“cha đẻ”Tập đoàn Carlsberg.

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, cải tiến phương pháp lên men chìm (lên men từ đáy thùng bia bottom-fermented), J.C. Jacobsen tạo ra loại bia đen chất lượng cao năm 1845. Tuy nhiên, ông muốn tập trung phát triển và chế tác theo phương pháp riêng với kỳ vọng cho ra đời chất bia hoàn hảo.

Đó là lý do 2 năm sau, J.C. Jacobsen xây dựng nhà máy bia hiện đại đầu tiên, mở ra hành trình hơn 170 năm không ngừng nâng cao chất lượng thành phẩm của Tập đoàn Carlsberg. Năm 1875, ông thành lập phòng thí nghiệm Carlsberg với mục tiêu nghiên cứu đại mạch, cách nấu bia và quá trình lên men. Từ đây, nhiều phát minh nổi bật lần lượt ra đời như men bia tinh khiết (1883), thang đo độ pH (1909) - bước ngoặt lớn với Tập đoàn Carlsberg cũng như ngành bia thế giới.

Đến mong muốn cống hiến cho cộng đồng

Khi hãng bia Carlsberg phát triển ngày một lớn mạnh, tạo tiếng vang tại châu Âu, J.C. Jacobsen bắt đầu trăn trở cống hiến cho cộng đồng và xã hội - điều nuôi dưỡng sự thành công của bản thân ông lẫn hãng bia. Vì vậy năm 1876, ông cho thành lập quỹ Carlsberg thông qua chứng thư tặng phẩm gửi đến Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Đan Mạch, với nhiệm vụ giám sát hoạt động của tập đoàn, cung cấp nguồn tài chính cho nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực như khoa học - kỹ thuật, giáo dục, nghệ thuật.

Quỹ Carlsberg đóng góp tích cực cho cộng đồng từ năm 1876 đến nay.

Trong hơn 140 năm qua, quỹ Carlsberg đóng góp tích cực cho xã hội thông qua quỹ học bổng thường niên dành cho hoạt động nghiên cứu và sáng tạo. Trong năm 2017, quỹ cấp gần 27 triệu Euro cho học bổng nghiên cứu. Tâm huyết theo đuổi sự hoàn hảo của nhà sáng lập Carlsberg không chỉ nằm ở nỗ lực nâng tầm nghệ thuật ủ nấu bia, mà còn thể hiện trong hành trình vì sự phát triển của cộng đồng.

 


Theo Zing News

content

Các tin khác

0_103724363-GettyImages-456416152_0.jpg

Chân dung tỷ phú giàu thứ 5 thế giới: Là con của bà mẹ đơn thân, 2 lần bỏ đại học, 49 tuổi mới thành tỷ phú đôla

Thời điểm hiện tại, Larry Ellison sở hữu 74 tỷ USD, theo bảng xếp hạng thời gian thực của Forbes.

07-09-2020

0_image-1-how-rmit-alumnus-helped-pioneer-media-rese.jpg

Người đặt nền móng cho nghiên cứu thị trường truyền thông tại Việt Nam

Thuộc thế hệ những marketer (chuyên gia tiếp thị) đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh RMIT bà Trần Thị Thanh Mai giúp kiến tạo nền tảng vững chắc và để lại di sản giàu có cho...

28-08-2020

0_05.jpg

'Nữ hoàng mỹ phẩm xanh' từng bị chê là điên rồ khi khởi nghiệp

Với mục tiêu xây dựng một công ty mỹ phẩm chăm sóc da, Tata Harper bắt đầu bằng việc thực hiện rất nhiều nghiên cứu, tập trung vào các lĩnh vực khoa học tự nhiên, dược liệu và công nghệ sinh học.

24-08-2020

0_tim-cook-anh-chinh_10945751-0802.jpg

CEO Tim Cook đã đưa Apple trở thành công ty có giá trị nhất thế giới như thế nào?

Ông Tim Cook đã có một sự khởi đầu xuất sắc tại Apple, ngay cả khi không có một siêu phẩm nào khác như iPhone.

14-08-2020